Hạng C
30/11/21
627
916
93
37
Bên cạnh các thông điệp có cánh, mô hình đầu tư chung BĐS che dấu những rủi ro lớn cho nhà đầu tư nhỏ lẻ, không hiểu hết

  • V góp vốn bằng cổ phiếu vào X, trong khi Nhà đầu tư góp bằng tiền mặt => Nhà đầu tư chịu rủi ro hoàn toàn nếu X thua lỗ.
  • V sử dụng chiêu thức “LẤY MỠ NÓ RÁN NÓ” – V cộng vào giá phần cam kết lợi nhuận => tăng giá bán sản phẩm và bán cho X, mà thực chất là Nhà đầu tư trả tiền đầu tư mua chung
  • X chỉ cam kết lợi nhuận 7.5% trong 5 năm đầu với tổng 37.5% sau 5 năm. Sau đó là tùy theo kết quả kinh doanh của X.
  • V bán được sản phẩm giá cao cho X. Về sau X không chịu trách nhiệm về việc có bán được sản phẩm hay không, X cho thuê giá rẻ thì Nhà đầu tư chịu thua lỗ lớn
  • Nhà đầu tư KHÔNG có quyền sở hữu & định đoạt tài sản bất động sản
  • Nhà đầu tư KHÔNG có quyền tác động đến GIÁ MUA – GIÁ BÁN – GIÁ THUÊ bất động sản mà X mua, bán hoặc cho thuê


Tóm tắt rủi ro: Nhà đầu tư bỏ tiền ra mua sản phẩm giá cao, khó bán, mà lại không có quyền sở hữu. Mọi tranh chấp nếu có, nhà đầu tư sẽ mất mát, thua lỗ, không thể kiện cáo được.
cocobay ver 2.0 :D
 
Hạng B2
20/1/12
139
103
43
32
Vin nếu mua luôn thì phí quá, cần thiết thì thuê thôi. Mua bên q2 ngon hơn
 
Hạng B2
14/12/11
109
5.473
95
11
SCB vừa mới băng hà....TW liền khuyên bà con đừng rút tiền hàng loạt....:)
Sáng sớm nay 8-10, trang web của Ngân hàng Nhà nước đăng tải khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn do lo ngại về những thông tin tiêu cực liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).
Thông cáo nêu: "Ngày 7-10-2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.
Về việc này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.
Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền".
 
  • Like
Reactions: Tommyteo