Hạng B2
24/9/04
133
0
0
RE: Vì sao tại VN Toyota lại được ưa chuộng?

Nhưng không chỉ VN ưa chuộng Toyota, hàng năm Toyota bán còn bán 8tr xe nữa bên ngoài VN.
Đầu năm nay đúng lúc GM và Ford gặp khó khăn và khuyến mãi lớn Toyota đã tăng giá xe ở Mỹ vì sợ làn sóng bài Nhật của người tiêu dùng Mỹ.
 
Hạng B2
24/10/05
201
3
18
53
Ha Noi
RE: Vì sao tại VN Toyota lại được ưa chuộng?

Trích đoạn: hanoisaigon

Trích đoạn: khaidinh

các bác phân tích hay quá...nhưng nói gì đi nữa thì em vẫn khoái 1 chú toyota...trừ khi có 1 loại xe Việt Nam nào ngon hơn toyota...vả lại, làm sao thích nổi bmw, mer,...

Túm lại là bác khoái Camry V6 3.0 vì không có đủ tiền mua C180 và 318?:D:D:D

Bác hnsgn lại vui tính :)) Có điều này, cùng 1 giá sấp xỉ nhau, cái đầu iem thì thích mer, bmw nhưng cái tay thò túi rút tiền ra lại đưa cho thằng Toy, thé là thế nào, mình hông hỉu mình nữa.
 
Hạng B2
26/10/04
192
0
18
38
TP Hồ Chí Minh
RE: Vì sao tại VN Toyota lại được ưa chuộng?

Sản lượng Toyota trên tòan thế giới đạt 8.1 triệu chiếc. GM là 9 triệu chiếc(số liệu năm 2004) như vậy Toyota không chỉ được VN ưa chuộng mà tòan thế giới ưa chuộng, nhưng tại Trung Quốc, Toyota lại thất bại hoàn toàn. Người TQ có vẻ như cũng bắt đầu giống tụi Nhật Bổn và Đại Hàn Dân Quốc. Tinh thần dân tộc cao. Vì thế, đại bộ phận dân chúng chỉ xài xe TQ và nếu là hàng ngoại thì chỉ có VW, Merc, BMW hay GM. Nguyên nhân ít sài xe Châu Á khác tương tự hoàn tòan với Nhật và Hàn. Cả Hàn Quốc tìm mỏi mắt với ra chiếc xe Nhật, nhưng có thể đan xen trên đường những con BMW hay Audi.

Toyota làm ăn cũng khá ở Bắc Mỹ, không tốt lắm ở Châu Âu nhưng khu vực Asia-Pacific là đất sống chính của Toyota.

-Người dân Châu Á, hợp đi xe nhỏ gọn của Nhật làm ra.
-Người dân Châu Á có thói quen bắt chước, nghe nói xe Nhật nổi tiếng nhất thế giới trong công nghệ kỹ thuật cao, hàng Nhật cái gì cũng ngon, mua hàng điện tử hả: Sony, Sharp, Pioneer... đó; mua xe máy hả: Honda là trùm rồi....; mua ô tô hả: xe Nhật đó (Toyota hay Honda ----> Toyota hơn vì dù sao Toyota có thị phần hơn và lâu đời hơn, thương hiệu có giá hơn...) kéo theo sau 1 hàng dài những fan, rồi chưa kể đồn rằng chính Toyota là kẻ làm cho "Big Three" lo lắng tại Bắc Mỹ đó. Toyota ghê đến thế thì còn gì mà suy nghĩ khi mua To.
- Xe Nhật dù gì vẫn có giá rẻ hơn so với sản phẩm tương tự, dù ít dù nhiều. Đạt được điều này, Toyota chính là người khởi đầu phương pháp sàn xuất hiệu qủa linh họat "lean production" giúp giảm 1 phần nào giá sp đầu ra (khác với mass production của Mỹ); ít bị gánh nặng bởi welfare. đa số các nhà máy sản xuất nằm ở các nước có giá ld rẻ....
- Biểu tượng của sự bình dân, điều mà làm đau đầu ban lãnh đạo các hãng xe Nhật trong chiếc lượng đi tìm lại cho mình 1 thương hiệu cao cấp quý phái, nhưng lại chính là sự chọn lựa của đại đa số dân chúng của 1/2 địa cầu


Người Châu Á từ thuở khai sinh chưa chú trọng lắm đến sức mạnh động cơ, chủ yếu là cần độ bền ----> xe Nhật.
 
Tập Lái
17/1/06
5
0
0
RE: Vì sao tại VN Toyota lại được ưa chuộng?

carmy đi đầy đường đấy thôi [&:]
em thấy nó tốt bền rẻ thì em mua [8|]
 
VIP
22/5/05
1.145
2
38
Hà Nội.
RE: Vì sao tại VN Toyota lại được ưa chuộng?

"Ưa chuộng"
theo em, thích thì "người mình" hẳn sẽ có nhiều người thích BIM hay MER hơn(nói câu này có lẽ cũng hơi chủ quan)
nhưng để mua một cái để đi thì yếu tố NGON và RẺ vẫn được đặt lên hàng đầu(đối với đa số).
* Hiện tại, ở VN, hàng To cũng không đến nỗi nào, ngoài BIM và MER ra, chỉ có FORD có thể tạm coi là đối thủ( đấy là chưa kể đến yếu tố, một thời, đối với người Việt mình, Oto xịn có nghĩa là TO)
-->NGON
* giá bán không thấp nhưng cũng không cao.Nhưng đồ dễ kiếm,giá không quá CHÁT, dịch vụ ổn---> RẺ
 
inc confirmed
Tập Lái
26/12/05
23
5
3
RE: Vì sao tại VN Toyota lại được ưa chuộng?

ối giời các bác cứ nói nhiều, em hỏi mấy ông thợ xe thì được cho lời khuyên to ở vn chỉ dùng được camry thôi, altis, vios vỏ mỏng như vỏ bia, lắp thì, khung gầm không chắc chắn, một thời gian sau chạy biết tay nhau ngay !
 
Hạng B2
13/12/05
354
5.022
93
51
RE: Toyota:OK/nhưng em ko thích Lexus

Nói ngay là để làm phương tiện thì: xe máy: em cứ làm cái Honda; còn ô tô chác là em lấy cái Toy/Camry. Nhưng mà nếu khi túi đã rủng rỉnh rồi và được lưạ chọn thì em ko bao giờ chạm vào xe Nhật/Mỹ làm gì, cứ xe Europe em chơi (ý thích mà).
Về Lexus thì theo thiển kiến của em nó chỉ bán chạy ở Bắc Mỹ & một số nước Á châu thôi, chưa thị phần của nó ở Âu nhỏ lắm. Khoảng 2003 em có đọc đwợc bài phỏng vấn VP marketing của Toy/Lex ở ÂU (hình như trên The ecônmist), qua đó thấy doanh thu của Lex ở Eu nhỏ lắm, thậm chí ngay cả khi hãng đã có chiến dịch khuyến mãi rầm rộ: bảo hành & service miễn phí 3 vạn cây & 5 năm, so với cũ là 2 vạn & 3 năm (ko rõ có nhầm ko, nhwng nếu em mà nhầm thì thời gian & quãng đwường chỉ có dài ra). Nguyên nhân thì theo ông ta là dân Eu chơi xe khó tính hơn, yêu cầu nhiều thứ (hình như ngầm nói là sành hơn chăng), và cũng có nhiều lựa chọn hơn,..., và cũng theo ông ta thì ở Eu Lex bán chạy nhất hình như ở Hylạp.

* Cá nhân em: ví dụ để lựa chọn giữa cái Lex 200 & cái Audi A4 1.8 (2.0) thì em sẵn sàng trả thêm cho Audi từ 3-5K nữa luôn. (ở Eu hình như chỉ có bọn Audi dám bảo hành khung sườn 10 năm ko bị han mọt thì phải). Chưa nói là nếu đâm đối đầu thì em chắc là thằng Volvo S80 nó chấp chú Lex GS300 1 tay, ngay cả khi máy của nó chỉ có 2.4.
 
Hạng B2
16/5/05
136
0
0
40
RE: Toyota:OK/nhưng em ko thích Lexus

Nếu nhận xét khách quan thì phải nói rằng chất lượng xe Toyota là tốt, bền. Hơn nữa phụ tùng thay thế cũng dễ kiếm, dễ thay, giá không quá đắt. Do đó xe Toyota là sự lựa chọn của nhiều người Việt Nam, vì thực tế ở Việt Nam xe hơi vẫn là tài sản có giá trị lớn, chưa phổ biến như xe máy. Vì vậy chơi xe cũng cần phải tính đến yếu tố kinh tế nữa. Mọi người hay phàn nàn Toyota bởi vì giá thành của xe chưa hợp lý, bọn Toyota bắt chẹt dân mình đẩy giá xe cao lên.
 
Hạng B1
16/12/05
93
1
8
RE: Toyota:OK/nhưng em ko thích Lexus

Theo E nghĩ đã là thói quen có tính hệ thống thì rất khó thay đổi. Dân ta từ khi chưa có nhiều ôtô chỉ có xe máy thì luôn lấy mục tiêu là mấy E của hãng Honda, nay rủng rỉnh có tiền, mua xe nhắm toy vì chi phí vận hành thấp (xăng, dễ bảo dưỡng, phụ tùng sẵn, giá xe vừa phải, bán lại ít mất giá) thực ra tại VN dân ta cũng sẽ vẫn thích Toy trong thời gian dài nữa (từ xe máy mà suy ra các Pác à, bây chừ dân ta vẫn khoái Dylan, SH, SHi chứ có thích mấy E hãng Yamaha, Piaggio, Suzuki ... đâu)