Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.499
14.412
113
Lâm Đồng
VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Những tuyến xe buýt điện đầu tiên sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.

2.jpg

VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay. Xe có thiết kế thân thiện với màu xanh lá làm chủ đạo và các chi tiết trang trí chữ V đặc trưng của hãng xe Việt.

Là xe buýt điện thông minh, VinBus mang đến trải nghiệm tiện nghi và an toàn vượt trội cho hành khách. Xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai...; Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...

5.jpg

VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể nhanh chóng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus với công nghệ sạc hàng đầu thế giới do StarCharge cung cấp.

Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí khoa học theo các tuyến điểm của VinBus.

Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.

1.jpg

Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park, và khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng chung của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.

VinBus chính thức vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam
VinBus chính thức vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam
VinBus chính thức vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam
VinBus chính thức vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam

Các bác nghĩ sao về VinBus nói riêng và hệ thống xe điện mà Vin đang phát triển hiện nay?
 
Hạng C
3/1/16
710
383
63
Ủng hộ nhiệt tình cho xe bus của VF, chắc sẽ sớm đưa vào hoạt động chính thức.
 
  • Like
Reactions: xlive
Hạng F
29/10/14
7.374
8.638
113
Trạm sạc nhanh 150kw. Vãi linh hồn thật. Con e34 gì đó pin 45kw mà chịu được trụ sạc này chỉ 20 phút là đầy nhỉ
 
Hạng D
25/10/10
4.470
3.522
113
Hy vọng sớm triển khai ở SG để trải nghiệm thử