Hạng D
25/2/09
1.230
65.660
113
Vịt quay thì lấy vịt chết dịch, ôi thiu rồi tẩm ướp vẫn quay được.

Vịt luộc phải dùng con vịt thơm ngon, không thì khách chạy hết.

Đi ăn thịt chó cũng vậy, món luộc bao giờ cũng là phần thịt ngon nhất.
Có lý nhỉ, vậy là lâu nay e ăn vịt hàng dạt rồi :rolleyes:
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.506
163.459
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Những món đc tẩm ướp gia vị thì có thể là thực phẩm cũ. Hoặc loại thịt thứ phẩm như thịt gà công nghiệp bị bở. Khi chế biến bằng cách quay, chiên thì khách bị đánh lừa vị giác, còn món luộc, nấu thì k giấu đc khách sành ăn. Vd dễ thấy như vào nhà hàng gọi món ba ba nấu chuối đậu thì kêu hết mà gọi món ba ba rang muối thì lại có ngay là biết rồi đó
Ví dụ món ba ba này không chuẩn.
Vì ba ba là món cao cấp đắt tiền, ai kiu mới thịt. Trg hợp ba ba đã mổ do chết, bỏ tủ lạnh thì nấu món gì cũng đc. Mỗi "tiết canh" thì "hết rồi!" mà thôi.
 
Mãi yêu El
25/3/09
3.819
43.410
113
Vịt quay thì lấy vịt chết dịch, ôi thiu rồi tẩm ướp vẫn quay được.

Vịt luộc phải dùng con vịt thơm ngon, không thì khách chạy hết.

Đi ăn thịt chó cũng vậy, món luộc bao giờ cũng là phần thịt ngon nhất.
Luộc bán ko hết đem quay bán tiếp.
 
Hạng D
4/9/06
2.278
21.787
113
Vịt luộc ế thì quay được tiếp thành vịt quay ngon như mới
Những món đc tẩm ướp gia vị thì có thể là thực phẩm cũ. Hoặc loại thịt thứ phẩm như thịt gà công nghiệp bị bở. Khi chế biến bằng cách quay, chiên thì khách bị đánh lừa vị giác, còn món luộc, nấu thì k giấu đc khách sành ăn. Vd dễ thấy như vào nhà hàng gọi món ba ba nấu chuối đậu thì kêu hết mà gọi món ba ba rang muối thì lại có ngay là biết rồi đó
Luộc bán ko hết đem quay bán tiếp.
Có lý nhỉ, vậy là lâu nay e ăn vịt hàng dạt rồi :rolleyes:

đọc còm của mí anh bên chên dồi xem bài báo mà mình dưng dưng nước mắt...ối....thương cho đồng bào mình quớ....dưng mờ sao gà bị lùa nhiều thía...:eek::rolleyes:

vịt quay 330K / con vs vịt luộc 440K / con...xao luộc lại mắc hơn quay vậy mí anh cnl....?
vịt quay 330K / con vs vịt luộc 440K / con...xao luộc lại mắc hơn quay vậy mí anh cnl....?
 
  • Haha
Reactions: behieu
Hạng F
20/1/10
5.849
7.280
113
www.viettranyen.com
vịt luộc mình nghĩ làm chắc đơn giản ít công, chỉ cạo lông dồi quăng vào nồi nước sôi là xong phủi tay...còn vịt quay đòi hỏi nhiều công hơn, khó làm hơn, phải ướp gia vị, dồi cho vào lò canh lửa cho đúng mới ra được con vịt quay da đẹp bóng bẩy....vậy mà xao dá bán vịt luộc lại mắc hơn vịt quay...?....khó hiểu thặc....hóng tư dấn cnl...:rolleyes:


View attachment 2247216
Đơn giản là vịt luộc thì phải tươi ngon mới được, quay thì gom mấy con bán ế cuối chợ chiều về xử lý xong đắp tùm lum lên là quay vàng rộm, thơm phức liền :))