Thảo Luận Chung Volkswagen đang chuẩn bị bán thương hiệu Bugatti cho Rimac?

Hạng B2
5/7/20
118
28
8
19
Xác nhận
confirm
2325884


Nguồn tin từ Car Magazine cho hay có thể tập đoàn Volkswagen đang trong giai đoạn làm các thủ tục để bán thương hiệu siêu xe Bugatti cho Rimac Automobili. Các thông tin hành lang khẳng định thỏa thuận này đã được phê duyệt bởi các giám đốc điều hành của VW từ tuần trước nhưng dường như vẫn chưa chính thức chốt. Trên lý thuyết nếu điều đó thực sự xảy ra, một phần của Bugatti về cơ bản vẫn còn liên quan đến VW bởi Porsche hiện sở hữu 15,5% cổ phần của Rimac.

Tập đoàn VW có vẻ như đã không còn mặn mà với việc tiếp tục rót tiền vào thương hiệu có trụ sở tại Molsheim (Pháp) sau khi Ferdinand Piech - người được cho là đã vực dậy VW trong lúc khó khăn nhất, rời tập đoàn vào năm 2015. Ông qua đời vào năm 2019, và Lamborghini đã vinh danh ông bằng cách đổi tên mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng thành Sian FKP 37 theo tên viết tắt của ông cũng như năm mà doanh nhân đại tài này chào đời - năm 1937.


2325885


Tờ Car Magazine nắm rất rõ tình hình khi tiết lộ gia đình Piech vẫn còn đến 50% quyền kiểm soát trong tập đoàn VW, và cách duy nhất để thuyết phục họ bán Bugatti là biến Porsche thành đơn vị hưởng lợi từ thương vụ mua bán này. Mục tiêu cuối cùng là giúp Porsche tăng tỷ lệ cổ phần của thương hiệu tại Rimac lên 49%. Trong những năm gần đây, Hyundai/Kia, Koenigsegg, Jaguar và Magna cũng đã lần lượt ra quyết định đầu từ vào Rimac - nhà sản xuất ô tô Croatia mới chỉ thành lập cách đây 11 năm.

Chờ đã, Bugatti dường như không phải là thương hiệu duy nhất nằm trong danh sách chờ bán của VW. Lamborghini, SEAT, Italdesign và Ducati cũng là một trong những cái tên đang được xem xét. Người ta tin rằng VW trên thực tế đã tổ chức những buổi đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng trước đây, nhưng đại dịch coronavirus đã làm mọi thứ chậm lại.

VW có thể xem là tập đoàn lớn nhất ngành công nghiệp ô tô hiện nay. Họ nắm trong tay tổng cộng 11 thương hiệu xe hơi, mô tô và xe tải khác nhau. Ở xe phổ thông, họ có Volkswagen, SEAT và Škoda. Nhóm xe cao cấp và xe thể thao có Audi cùng Porsche. Siêu xe và siêu sang có Lamborghini, Bugatti và Bentley. Thương hiệu mô tô duy nhất là Ducati, được bộ phận xe cao cấp Audi mua lại vào năm 2012. Ngoài ra, tập đoàn nước Đức còn quản lý 2 hãng xe tải khác: MAN và Scania.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook