Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.568
18.326
113
Lâm Đồng
Lo ngại nguy cơ đang chạy thì... rụng bánh xe, Toyota và Subaru buộc lòng phải triệu hồi gấp hơn 5.300 xe điện để sửa lỗi.

Vừa mở bán, xe điện Toyota bZX4 đã phải triệu hồi gấp vì nguy cơ...rụng bánh xe


Hai hãng xe Nhật Toyota và Subaru vừa đưa ra thông báo yêu cầu chủ xe dừng lái xe bZX4 và Solterra ngay lập tức vì bánh xe có nguy cơ bị rơi khi đang chạy. Thông tin chính thức về đợt triệu hồi này vẫn chưa được NHTSA đăng tải nhưng Toyota Mỹ đã công bố triệu hồi.

Đợt triệu hồi mang tính toàn cầu này liên quan đến hơn 5300 chiếc xe điện của Subaru và Toyota. Có 2.700 xe bZ4X và 2.600 chiếc Solterra EV bị ảnh hưởng.

Toyota bZ4X: có 260 xe tại thị trường Mỹ, 2.200 tại châu Âu, 110 xe ở Nhật Bản, 10 xe ở Canada và một số xe nhỏ ở các thị trường khác. Tổng cộng 2.700 xe.

Subaru Solterra EV không công bố rõ số lượng xe ở các thị trường. Chỉ biết số tổng là khoảng 2.600 xe. Người phát ngôn của Subaru cho biết phần lớn số xe Solterra bị triệu hồi là của các đại lý và chưa có xe nào được giao cho khách hàng vào thời điểm này.

Vừa mở bán, xe điện Toyota bZX4 đã phải triệu hồi gấp vì nguy cơ...rụng bánh xe


Theo như khuyến cáo của hãng, một chốt ở trung tâm có thể bị lỏng và có khả năng khiến bánh xe rơi ra. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi người sử dụng lái xe ở những đoạn cua gấp hay phanh gấp. Nếu một bánh xe tách ra khỏi xe khi đang lái, nó có thể dẫn đến việc mất kiểm soát xe, làm tăng nguy cơ va chạm. Nguyên nhân của vấn đề và các nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể xảy ra vẫn đang được điều tra.

Các đại lý của Toyota sẽ chịu trách nhiệm thu nhận những xe bị triệu hồi cũng như cung cấp xe cho khách hàng mượn miễn phí.

Toyota cho biết trên trang web của hãng: "Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này gây ra cho quý khách hàng. Chúng tôi sẽ sửa chữa nó càng sớm càng tốt, nhưng chúng tôi đang điều tra chi tiết". May mắn là chưa có bất kỳ sự cố nào do lỗi này gây ra.

Vừa mở bán, xe điện Toyota bZX4 đã phải triệu hồi gấp vì nguy cơ...rụng bánh xe


Toyota bZ4X là một trong những xe thuộc thế hệ xe điện mới của Toyota, được kỳ vọng sẽ có mặt tại Việt Nam sau khi ra mắt ở Thái. Ở xứ chùa vàng, Toyota bZ4X vừa tiết lộ giá bán là 1,86 triệu baht (tương đương 1,22 tỷ đồng).

Trong khi đó, Subaru Solterra là mẫu xe "anh em" của bZ4X khi sử dụng chung nền tảng với dòng này. Subaru Solterra cũng công bố giá bán tại thị trường Mỹ với số tiền từ 44.995 -51.995 USD (1 - 1,2 tỷ đồng).

Vừa mở bán, xe điện Toyota bZX4 đã phải triệu hồi gấp vì nguy cơ...rụng bánh xe


Xem thêm:

Theo Reuters
 
  • Like
  • Haha
Reactions: nta139 and Osin
Hạng B2
12/9/20
194
313
63
49
Quận 6 TP HCM
2 Xe này thiết kế đẹp quá, chắc đợi vài năm nữa khi chất lượng ổn định, hệ thống sạc được hỗ trợ. Đập 1 em xài chơi cho đúng "trend điện khí hóa"
 
em nghĩ đã đến thời kỳ Nhật Bản nên chấm dứt kỷ nguyên xuất khẩu các sản phẩm Công nghiệp, vừa tốn tài nguyên nặng, tốn công vận chuyển hàng hóa cồng kềnh đi khắp Thế giới, gây ô nhiễm môi trường lâu dài, trong khi đó lại phải thường xuyên đối mặt với những rủi ro về chất lượng sản phẩm, làm ảnh hưởng uy tín Quốc gia và uy tín Dân tộc,

Nhật Bản nên tập trung chuyển sang xuất khẩu Chất xám và xuất khẩu Công nghệ,

một đơn hàng xuất khẩu Chất xám hoặc xuất khẩu Công nghệ hàng tỉ USD thì chỉ cần đặt trong một ổ cứng nặng vài kG, vừa nhẹ nhàng, vừa giữ được vị thế độc tôn và uy tín, trong khi lại bảo toàn được Tài nguyên Quốc gia, hoàn toàn tránh được những khiếu kiện về chất lượng sản phẩm Công nghiệp
 
Hạng D
24/9/13
1.114
1.459
113
Khung gầm thế hệ mới một số dòng xe hợp tác của gia đình nhà Toy có vấn đề à? Mới vừa xảy ra vụ Raize sập gầm giờ đến xe điện rớt bánh. Những cái là nền tảng như khung gầm trục bánh xe là thứ đơn giản đã như vậy thì những option phức tạp hơn có ổn không.