Auto News
4/7/12
2.875
959
113
Đà Lạt
www.facebook.com
xe_online nói:
Hình như xem lại thông tin này bác Rai nhé. Em nhớ ở đây gọi là hẻm Đào Duy Từ. Ở ngoài là đường Nhà Chung, có bánh canh gì đó mà em đã ăn 1 lần (Xuân An chăng?). Với gia đình Hà- Anh thì Anh bị năm 2004, mất đến 4 năm nằm liệt 1 chỗ (đến chừng 2008) thì mới ngồi dậy được. Sau đó sống đời sống thực vật và vợ phải đảm trách hết mọi sinh hoạt. Cho đến nay, sau vài lần lên châm cứu ở Chùa Tàu thì có vận động được chút đỉnh. Nói được 1 từ, 2từ. Trí não có phục hồi được chừng 5-7%.

ridervietnam nói:
xe_online nói:
ridervietnam nói:
Hình như gia đình anh chị Hà - Anh ở dốc ngay ngã 3 gần Bánh Canh Xuân An đúng o ạh
033102flo_1_prv.gif


Bác Xe_online vs các bác FFC tốt bụng quá
033102flo_1_prv.gif
Đúng rồi bác Rai. Ra là Bác cũng đã ghé? Hy vọng FFC chọn đúng địa chỉ.

Trước đây khoảng 5,6 năm...khi em còn nhỏ gia đình e cũng có một vài lần ghé tặng quà, ủng hộ một chút tấm lòng cho một gia đình ở cùng trên con dốc này...chồng cũng bị tàn tật, hàng ngày bò lê lết lên con dốc đi bán vé số...nhìn con dốc có thể nhận ra ngay bác xe ạh
033102flo_1_prv.gif
đi xe máy mà chạy lên còn khó...

Ý em là gia đình em có ghé thăm một gia đình khác cũng ở trên dốc này, chứ o phải là trường hợp gia đình anh chị Hà - Anh đâu bác Xe_online ơi
033102flo_1_prv.gif

Các bác đưa lên em mới biết gia đình anh chị Hà - Anh, hình như trên con đường dốc này...có nhiều gia đình còn khó khăn và...nhiều người có hoàn cảnh bệnh tật...tội nghiệp lắm...
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
27/9/09
4.015
87
63
trăm điều vui
Ah, thực ra thì người khổ, khó rất nhiều. Trong tầm tay và khả năng mình giúp được ai thì cứ làm. FFC chỉ mong đúng địa chỉ và đối tượng vì thế phải khảo sát kỹ.
 
Hạng D
27/9/09
4.015
87
63
trăm điều vui
Theo thông tin trong thớt này để xây căn nhà cho Hà- Anh Đà Lạt thì hiện có các Bác đã có ý góp :
1- Huyluong: 2tr.
2- Sangdang : 1tr
3- Hailuaotosaigon : 1tr
4- Nhóm bán FB của Mì : 4,5tr + 1 xe lăn
5- Nhóm từ thiện bạn của Xe_online : 150 kg đường cát trắng (phần này để gia đình Hà-Anh bán lấy tiền xài, ko tính vào chi phí xây dựng nhà).
 
Hạng B2
25/3/11
230
132
43
Đà Lạt
onlydalat.com
Chào các bác, em mới tới nhà anh Phước Anh - Chị Hà về, có một số vấn đề báo cáo lại với các bác.
- Em có tới gặp tổ trưởng dân phố nhưng đi vắng chưa gặp được, em có gặp mẹ của anh Phước Anh và bàn với bác đó và chị Hà về việc giấy tờ thủ tục. Ngày mai chị Hà phải làm một cái giấy bố mẹ cho đất sau đó bố mẹ và chị em ký vào, sau đó viết một cái đơn trình bày hoàn cảnh cũng như nói rõ việc FFC mình xây cho một căn nhà tình thương, xin chữ ký của tổ trưởng tổ dân phố và láng giềng xung quanh sau đó lên phường xin xây nhà. Việc này là cần thiết vì đất này là đất bố mẹ cho con chỉ có giấy viết tay và là đất nông nghiệp.
 
Hạng B2
25/3/11
230
132
43
Đà Lạt
onlydalat.com
Việc nữa là hôm trước em và bác xeonline đo căn nhà cũ chưa đúng lắm vì không có thước, hôm nay đo lại thì căn nhà chị Hà đang ở nhờ có chiều ngang là 4,5m và dài là 7m (nó lò nhà vệ sinh ra sau) em đưa ra vấn đề này để các bác bàn luận thêm, nếu ta xây 4x6m thì khá chật, bác nào thiết kế chú ý cho em một điều là nếu có đường luồn thì phải 90cm chứ 80 là chật khi chị phải dìu anh ấy đi nhà vệ sinh (đôi khi còn phải dùng xe lăn).
Hôm nay em có đưa anh Vũ (anh này làm xây dựng) tới nhà chị Hà để xem thực địa và bàn bạc thêm. Đất này nền cũng khá cứng nên ta chỉ xây xuống 2 hàng đá, đặt thêm cho 1 cây sắt 10 trong một lớp hồ rồi xây lên. Anh này nói là với kiểu nhà này anh ấy làm thì khoảng 2,6tr/m2 (thị trường Đà Lạt) nếu tiết kiệm hết cỡ cũng khoảng 2tr/m2.
 
Hạng B2
25/3/11
230
132
43
Đà Lạt
onlydalat.com
Em không câu bài đâu nhưng viết thế post khỏi nó lỗi lại mất hết.
Về việc vận chuyển gạch đá từ dốc bánh canh Xuân An xuống nhà (khoảng 100m đường dốc) anh em trong xóm chị Hà có khoảng 2 người hứa hỗ trợ, và nếu vào thứ 7-CN thì em sẽ nhờ mấy đứa thanh niên trong cơ quan hỗ trợ, hoặc em nhờ thêm (nói chung em đảm nhận việc này).
Về điện nước em có nhờ được hai anh hứa hỗ trợ rồi.
Căn nhà này có 2 cửa lớn và 1 2-3 cửa sổ, có lẽ ta sẽ làm bằng sắt có kính (bác Lâm Đạt hỗ trợ khóa nhé). Cửa nhà vệ sinh làm bằng cửa nhựa.

Nếu như trong 1-2 ngày tới chị Hà xin xong cái giấy của phường thì khi nào chúng ta bắt đầu tập kết vật liệu và khởi công đây các bác.
À, như trên em có thấy một bác hỗ trợ xe lăn, qua em tìm hiểu thì anh Phước Anh đã có xe lăn, vậy liệu ta có thể quy ra thành tiền để hỗ trợ thêm vào căn nhà hoặc dành cho trường hợp khác.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
5/4/09
1.559
2.030
143
Chào các bác, hôm trước qua FB em có nghe bác Xe nói về vụ xây nhà này ở Dalat, em định nhờ người ở Dalat hỗ trợ công xây dựng. Hôm nay vào thớt này mới biết bác Only là người Dalat và đã setup tương đối ổn cho vụ xây nhà, vấn đề là chuyện kinh phí từ bác Phan và các nhà hảo tâm.

Về bố trí, thuòng thì nhà tình thương xây khoảng 24m2 là vừa: 1 phòng khách 10m2, 1 phòng ngủ 10m2; 1 wc 4m2, nếu phía sau còn dư thì che thêm cái bếp. Vị trí ở bánh canh Xuân An thì địa hình đồi dốc khá cứng nên ko cần xây móng kiên cố, vấn đề là phải kiểm tra chống sạt lở, vì mùa mưa nước mưa hay xói vào chân móng, kéo đất, cát, gạch đá đi bon bon, làm sập nhà. Do vậy ở Dalat thường xây móng bằng đá hộc. Tường xây gạch 10, cột gạch đinh nên bỏ 2 cây thép 12 hơặc 1 cây 14 (thép 10 ko tác dụng gì hết), mái lợp tôn trên xà gồ 4x6. Mấy năm trước bạn bè em làm tặng ở Biên Hoà khoảng 40tr/căn có luôn quạt, đèn, bếp đó các bác. Ở Dalat thương chi phí cao hơn nhưng tầm 50tr em nghĩ là ok.

Em có mấy bộ cửa sắt và khung sắt cửa đi cửa sổ, cửa nhựa nhà wc, đồ điện...ở Biên Hoà, bác nào có xe tải hay chuyển hàng được thì em gửi lên góp sức xây luôn ạ.
 
Hạng D
27/9/09
4.015
87
63
trăm điều vui
@Onlydalat : Cảm ơn rất nhiều thông tin của Bác rất chi tiết và khá đầy đủ để chuẩn bị cho việc khởi công.
1- Về diện tích và chi phí: Theo bác Onlydalat thì chiều ngang 4,5m tức từ mép đường vào đến ranh căn nhà có sẵn? Như Bác nói thì 4,5 x 7m = 31,5 (nếu giá 2tr/m2 = 63tr) là chưa nói phát sinh. Trong xây dựng ko thể ko có phát sinh được và chúng ta nên dự khoản này chừng 10%. Như thế sẽ đội lên hơn 70tr là vượt mức quá nhiều. Ảnh hưởng đến những căn nhà khác mà "tổ chức" cũng ko cho phép. Vì vậy cần “gói ghém” thật kỹ hen bác Onlydalat.
2- Về Nguyên-vật liệu được tài trợ khi xây dựng : gồm khoá của Lamtac, cửa của Binharch- đây sẽ là những khoản sẽ làm giảm được tổng chi phí.
3- Vận chuyển : theo liên lạc của bác Onlydalat thì coi như tạm ổn về nhân công vận chuyển. Hiện bên cạnh là căn nhà và miếng đất của gia đình nên có thể tập kết 1 lúc nhiều vật liệu (em nghĩ nên tập trung chuyển trong 2 lần là ổn) như thế sẽ được chuyển trong ngày cuối tuần của 2 tuần là vừa đẹp.
4- Dự toán kinh phí và giải pháp : theo thông báo thì phần tiền FFC-Ford Ranger là 35 triệu. Nhóm bạn Mì (thêm phần chuyển xe lăn thành tiền mặt)= 6tr; các Bác trong thớt này cho đến bây giờ (Huyluong, sangdang, Hailuaotosaigon, Nguoixaydung) = 5tr. Tổng tạm = 46tr. Trích từ Thớt "Tiếp nối tâm nguyện..." : 10tr. Tổng = 56tr.
5- Theo thiết kế mà bác Lamtac vẽ, thực tế thi công sẽ cân đối cho phù hợp các bên và kinh phí. Bác Onlydalat làm Tư lệnh quyết các nội dung này nhé. Bác chốt lại với nhà thầu cùng ...vẽ sỹ Lamtac để quyết mọi việc trước khi xây dựng rồi chuyển thông tin để FFC chuyển tiền và mở móng khởi công trong thời gian sớm nhất.
@Binharch : mấy bộ cửa của Bác phải chuyển bằng xe tải rồi. Nếu có xe trống của anh em đi ĐL thì nhờ chứ nếu thuê xe chở thì chi phí cũng kẹt. Chắc hò hét các nơi xem có bác nào đi xe tải trống ko nhỉ