Tập Lái
28/8/12
6
0
0
Chào diễn đàn, nhờ các bác tư vấn giúp, xe em ford laser AT bị hiện tượng như sau: khi khởi động vào số D nhiều lúc bị giật sau đó cảm giác như đã vào số 2, đến khi đạt tốc độ 20km(vị trí chuyển số 2), rồi 40km(vị trí chuyển số 3) vẫn không có biểu hiện chuyển số (xe vẫn tăng tốc), sau đó vòng tua máy tăng đột ngột (2500-3000v/f, chân ga không đạp) xe giật mạnh như bị về số thấp. Trường hợp khi khởi động ở số S thì không có hiện tượng trên xảy ra, e phân vân không biết do hộp số hay gì khác, mong các bác chỉ giáo.
 
Bác sĩ
20/4/04
3.488
326
83
Sai gon,Vietnam
Nghe qua miêu tả thì có thể xe bác đã gặp vấn đề về hộp số rồi bác ạ! Việc cần làm là kiểm tra ngay số lượng và chất lượng của dầu hộp số, nếu có vấn đề thì xả bỏ ngay, vệ sinh thật kỹ lọc dầu hộp số (thay mới nếu cần!), châm dầy đủ dầu AT loại NSX khuyên dùng.
Chúc bác thành công, đừng lần lữa kẻo hộp số hỏng nặng hơn đấy nhé!
 
Tập Lái
28/8/12
6
0
0
Cámơn bác sĩ, nhưng e đã ktra dầu hộp số vẫn bình thường, không thiếu, chỉ thấy có bọt khí ở que thử. hơn nữa tần suất bị hiện tượng trên cũng thất thường. Khi vào hãng kiểm tra, thì nó lại không có triệu chứng đó nữa (chạy khoảng 100km đường trường). Cố vấn kỹ thuật bảo chỉ biết theo dõi tiếp, nhưng em vẫn thấy lo. Đèn hold hồi trước thỉnh thoảng có nhấp nháy, nhưng khi khởi động lại máy thì k nháy nữa. E có để ý, khi nào khởi động, vào số mà vòng tua máy tụt xuống khoảng 500v/f thị nó bị, còn lại thì không, hiện tượng chỉ xảy ra khi ở số D; số R và S, L đều không bị bác ạ.
 
Tập Lái
28/8/12
6
0
0
Sau một thời gian kiểm tra, cuối cùng thay mới 4bugi xe hết hiện tượng trên.
 
Tập Lái
5/7/11
43
0
0
Thay bugi mà hết bệnh ... đúng là trường họp xe bác cả GIÁO SƯ TIẾN SĨ bác sĩ oto cũng KO CHẨN ĐOÁN nổi...
 
Hạng B2
1/7/08
151
2
0
bác làm em nhớ người bạn xưa . Hắn bị ho , trị hoài các nơi không hết bệnh , nhà nọ chỉ hắn mua thuốc xổ về nhà uống , từ đó hắn không còn dám ho nữa !