Chuyên
16/6/22
605
509
93
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) vừa công bố Báo cáo Xu hướng Ô tô hàng năm, đánh giá năm 2022 là một năm đặc biệt tích cực cho ngành giao thông vận tải. Đặc biệt, mức tiết kiệm nhiên liệu đạt đỉnh kỷ lục, trong khi lượng khí thải CO2 giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Xe Mỹ đạt hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu và lượng CO2 thấp nhất mọi kỷ nguyên trong năm 2022


Điều đáng chú ý là sự cải thiện này không chỉ là một tiến triển thông thường. Ngành công nghiệp ô tô đã chứng kiến mức cải thiện hàng năm lớn nhất về lượng khí thải và khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong gần một thập kỷ. Mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình đã tăng 0,6 MPG từ năm 2021 đến năm 2022, gấp đôi mức cải thiện trung bình hàng năm trong thập kỷ qua.

Sự tăng cường này chủ yếu đến từ mức tăng ở hầu hết các loại phương tiện. Theo báo cáo của EPA, hầu hết các phân khúc đều đạt hiệu suất cao nhất từ trước đến nay, với xe thể thao đa dụng tăng mức tiêu thụ nhiên liệu thêm 2,4 MPG vào năm 2022. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì doanh số bán của loại xe này tiếp tục tăng.

Xe Mỹ đạt hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu và lượng CO2 thấp nhất mọi kỷ nguyên trong năm 2022


Trong khi đó, xe điện và plug-in hybrid đang góp phần quan trọng trong việc cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình của toàn ngành, với sự gia tăng là 1,2 MPG. Sự chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng mới ngày càng gia tăng, dự kiến sẽ giúp ngành công nghiệp cải thiện hiệu suất vào năm tới.

Do đó, sự cải thiện này cũng dẫn đến giảm lượng khí thải CO2 ước tính từ tất cả các phương tiện mới, với sự giảm 3% so với cùng kỳ năm trước. Điều này đưa chúng về mức thấp nhất từ trước đến nay. Từ năm 2004, lượng khí thải CO2 giảm 27%, trong khi khả năng tiết kiệm nhiên liệu tăng 35%.

Xe Mỹ đạt hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu và lượng CO2 thấp nhất mọi kỷ nguyên trong năm 2022


Báo cáo của EPA cũng chỉ ra rằng tất cả 14 nhà sản xuất ô tô lớn đều tuân thủ các yêu cầu về khí thải nhà kính vào năm 2022. Tuy nhiên, có cảnh báo về việc một số nhà sản xuất như GM và Mercedes vẫn phải mua tín dụng phát thải từ Tesla để đạt được mục tiêu. Stellantis được ghi nhận là nhà sản xuất có mức tiết kiệm nhiên liệu thấp nhất trong ngành.

Michael S. Regan, Quản trị viên EPA, nhấn mạnh: "Báo cáo hôm nay là minh chứng cho sự tiến bộ lịch sử mà ngành công nghiệp ô tô đã đạt được trong việc giảm ô nhiễm khí hậu và khí thải độc hại. Chúng tôi hân hoan thấy các nhà sản xuất tiếp tục đổi mới và phát triển công nghệ, giúp gia đình tiết kiệm chi phí và hướng tới một tương lai giao thông sạch."

Xem thêm >>>
Theo Carscoops
 
CKG confirmed
Hạng B2
18/12/19
375
271
63
43
Tin anh Huê cầy thì thóc không có mà ăn, vài năm nữa lại có bài bóc phốt mị dân :D