Thảo Luận Chung Xe hợp đồng điện tử kiểu Grab và taxi phải niêm yết thông tin gì?

Tập Lái
15/5/19
42
18
8
30
Xác nhận
confirm
Bộ Giao thông vận tải quy định xe chở khách dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử như Grab Car, Be, FastGo… xe taxi phải niêm yết nhiều thông tin để dễ nhận diện, quản lý và phải có bình chữa cháy.

2230913


Thông tư số 12 vừa được Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định ôtô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng (gồm hợp đồng giấy và hợp đồng điện tử) phải niêm yết một số thông tin cần thiết.

Xe hợp đồng phải niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải với kích thước tối thiểu dài 20cm, rộng 20cm ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe.

Dán cố định cụm từ "XE HỢP ĐỒNG" làm bằng vật liệu phản quang theo mẫu quy định trên kính phía trước và kính phía sau xe, đồng thời xe phải có phù hiệu "XE HỢP ĐỒNG" theo mẫu quy định.

Theo thông tư này, phù hiệu, biển hiệu được dán cố định tại góc trên bên phải ngay sát phía dưới vị trí của tem kiểm định, mặt trong kính chắn gió phía trước của xe, có bảng hướng dẫn về an toàn giao thông.

2230914


Trong khi đó, xe taxi phải niêm yết các thông tin như tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã với kích thước tối thiểu dài là 20cm, rộng là 20cm hai bên cánh cửa xe.


Nếu không gắn hộp đèn thì xe taxi phải dán cố định cụm từ "XE TAXI" làm bằng vật liệu phản quang trên kính phía trước và kính phía sau xe theo mẫu quy định

Phù hiệu "XE TAXI" theo mẫu quy định được dán tại góc trên bên phải ngay sát phía dưới vị trí của tem kiểm định, mặt trong kính chắn gió phía trước của xe.

2230915
..

Trong xe phải có bảng giá cước tính tiền theo kilomet, giá cước tính tiền cho thời gian xe phải chờ đợi theo yêu cầu của hành khách và các chi phí khác (nếu có) mà hành khách phải trả, cũng như bảng hướng dẫn về an toàn giao thông và thoát hiểm cho hành khách.

Ngoài ra, thông tư quy định trên xe taxi, xe hợp đồng có trang bị bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định của Bộ Công an. Ngoài ra, xe hợp đồng phải có dụng cụ thoát hiểm theo tiêu chuẩn thiết kế đối với loại xe đó.

Thông tư 12 có hiệu lực từ ngày 15-7-2020. Tuy nhiên, thông tư cho phép các xe kinh doanh vận tải tiếp tục sử dụng các loại phù hiệu, biển hiệu đã được cấp cho đến hết ngày 31-12-2020.


https://tuoitre.vn/xe-hop-dong-dien-tu-kieu-grab-va-taxi-phai-niem-yet-thong-tin-gi-20200604112145967.htm
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook