Hạng B2
2/12/05
133
6
18
Mình có thắc mắc nho nhỏ, và đã cố gắng search trên forum, nhưng không thấy, Nếu bác nào có link thì cho mình xin, còn nếu chưa có thì các bác góp ý giùm:

Nếu đường có 3 làn xe; phân chia bằng vạch trắng cắt quãng (vạch vẽ trên đường chứ không phải là vạch phân cách cứng bằng bê-tông hoặc rào sắt); bảng hiệu đầu đường không quy định là xe máy phải chạy ở làn trong cùng bên phải, hoặc ở làn giữa, mà chỉ có bảng thông báo chỉ làn đường đi thẳng, rẻ phải hay rẻ trái. Vậy, nếu mình chạy ở làn giữa (mình không nói làn ngoài cùng bên trái vì "luật bất thành văn" thì làn này thường được hiểu là dành cho xe 4 bánh) thì XXX có quyền "mời" mình vào và phạt vì chạy sai làn không các bác ơi!?

Theo như mình nhớ (nhưng tìm không ra) là "xe máy phải chạy sát vào làn bên phải của đường". Nhưng 1) không biết "phải chạy sát..." ở đây có phải là "tuyệt đối không được lấn ra ngoài" hoặc "lấn ra ngoài không được dài hơn xx mét" hay không; và 2) Nếu mình chạy liền tù tì từ đầu này đến đầu kia ở làn giữa (không phải vì lý do là "lách ra ngoài tạm thời để qua mặt xe khác") thì có điều khoản nào chế tài cho chuyện này hay không vậy các bác?

Thanks các bác chỉ giáo.
 
Hạng D
18/3/07
1.605
477
83
54
mấy cái biển báo có mũi tên trên mỗi làn ấy , người ta gọi là biển 411, nó có giá trị cho tất cả các loại xe, bác cứ đi ra cái làn mà bác gọi là "làn ô tô" cho em xem, thách cả nhà xxx cũng chẳng bắt
 
Hạng B2
21/12/10
106
1
0
Đồng Văn Cống vào Mai Chí Thọ là ví dụ, 2 làn ngoài bên trái là rẽ trái không phân biệt loại xe, làn trong cùng bên phải là rẽ phải. về luật là bác chạy làn nào cũng được miễn là bác đi theo chiều mũi tên. em hay thấy xxx đậu ở đây canh ô tô đi theo Mai Chí Thọ sai đèn, và xxx đứng ngay mũi tàu để tóm xe 2B đi sai làn trên cầu
 
Hạng D
18/3/07
1.605
477
83
54
VietOS nói:
Đồng Văn Cống vào Mai Chí Thọ là ví dụ, 2 làn ngoài bên trái là rẽ trái không phân biệt loại xe, làn trong cùng bên phải là rẽ phải. về luật là bác chạy làn nào cũng được miễn là bác đi theo chiều mũi tên. em hay thấy xxx đậu ở đây canh ô tô đi theo Mai Chí Thọ sai đèn, và xxx đứng ngay mũi tàu để tóm xe 2B đi sai làn trên cầu

em chưa bao giờ đi qua 2 con đường này nên ko biết, nhưng nếu xxx mà vẫy em vào, có biển 411 như thế, thì chỉ có ăn hành với em
 
Street_Version nói:
mấy cái biển báo có mũi tên trên mỗi làn ấy , người ta gọi là biển 411, nó có giá trị cho tất cả các loại xe, bác cứ đi ra cái làn mà bác gọi là "làn ô tô" cho em xem, thách cả nhà xxx cũng chẳng bắt
bác xúi vậy lỡ bác chủ cải không lại xxx thì tiền mất tật mang đó nha!
Nói chung, nếu trong lane bên phải trong cùng trống và có thể lưu thông thì em khuyên các bác nên lưu thông vào lane này. Nếu lưu thông theo lane giữa thì phải thực sự nắm luật chắc thì được.
 
Hạng B2
30/7/08
200
4
0
50
Cái này em cố tìm chứng cứ bằng văn bản nhưng chưa được, nên quan sát trục đường Trương Định, đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Hoàng Sa, em thấy như sau:

Trên toàn trục đường, mỗi đoạn đường giữa hai ngã 4, có đoạn đầu đường cắm biển phân làn theo phương tiện, gần cuối đoạn đến giao lộ thì cắm biển hướng dẫn hướng đi theo làn đường (411); có đoạn đầu đường không cắm biển phân làn theo phương tiện, nhưng cuối đoạn thì cắm biển 411.

Em thấy, trên cả trục đường như vậy, nhưng có vài đoạn có cả 2 biển, có vài đoạn chỉ có 1 biển. Như vậy, việc cắm 1 hay 2 biển là có chủ đích, nhưng em chưa hiểu lý do tại sao.

Cũng trục đường này, có bác đã từng post topic v/v bị xxx phạt do chạy xe máy ra lane trái ngoài cùng, nhưng đầu đường lại không có biển phân làn theo phương tiện. Em không tìm ra link nên nhờ mod post giùm cái link cho anh em tiện tham khảo.
 
Hạng D
17/7/07
3.452
33
48
Sài-gòn
QL50 07-08-2012
đằng xa : cầu Sơn Qui
bus + chú 2 bánh chở hàng từ Thị xã Gò Công về phà Mỹ Lợi
07_08_2012_005_Son_Qui_bridge_QL50_Go_cong.jpg


chú 2 bánh từ xa đã thấy bus tấp vô trạm
khi chú lao tới thì cụ bus đã bò ra - chú tính luồn bên phải sát lề cho đúng Luật nhưng cụ bus bò ra rất ... từ tốn chậm rãi
kết quả : như mình thấy
21.gif


tất nhiên 2 bánh phạm 2 lỗi :
- không giảm tốc khi có chướng ngại (là cái bus tấp vô trạm chiếm lane 2 bánh)
- lấn lane ngược chiều

.... mình ngừng nghỉ từ trước, lúc đưa máy lên tính ghi cảnh cầu Sơn Qui từ xa thì đúng lúc chú 2 bánh lấn qua (do chú thấy mình đang đứng trong lề cỏ, không lên xe chạy)

xầu líu sần :
- dẹp hết bus dẹp luôn 2 bánh
- dẹp luôn Luật GTĐB

21.gif
 
Hạng B1
5/8/12
93
0
0
22
Bác Bánh tét tác nghiệp còn hơn các cụ phóng tin viên chuyên nghiệp nữa ta.
 
Hạng D
17/7/07
3.452
33
48
Sài-gòn
:D

nói chung do VN mình đủ loại phương tiện cùng chạy chung với nhau tốc độ khác nhau nên đương nhiên sẽ "xung đột" lẫn nhau 888 cả tỉ năm cũng chưa hết
bên Tây thì tốc độ cao >< 150km/h là thường nhưng chỉ có 2 chiều (hoặc chia nhiều lane cùng chiều trên highway)
còn ta thì chậm hơn (80-120km/h) nhưng đang phây phây mới 65km/h đã phải thắng gấp : con bò (4 chưn hoặc 2 chưn) băng đường
21.gif
 
Hạng D
4/11/07
2.960
28
38
54
Nếu mà chỉ có biển phân làn để rẽ như vậy thì theo luật xe máy đc đi tất cả các lane miễn sao đi theo hướng mũi tên của biển báo là đc bác ah!