Pro
Super Moderators
11/8/08
1.210
2.042
113
Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm SECC từ ngày 23-25/6/2023. Sự kiện lần này có nhiều thay đổi và bổ sung quan trọng, theo sát EMMA Asia cũng như thực tế trên thị trường âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

emma-vietnam-2023-4.jpg


Sau 14 năm, các sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam đã trở thành một sự kiện thường niên của cộng đồng âm thanh xe hơi tại Việt Nam. Số lượng thí sinh đều tăng qua các năm, trong khi hạng mục và phân khúc thi đầu ngày càng đa dạng, được cộng đồng âm thanh xe hơi Việt Nam đánh giá rất cao.

EMMA Việt Nam hướng đến sân chơi Châu Á

Kể từ khi Otosaigon chính thức trở thành đại diện EMMA tại Việt Nam vào năm 2009, các sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam đã trở thành một sự kiện chính thức thuộc hệ thống EMMA toàn cầu.

emma-vietnam-2023-1.jpg


Với 14 năm có mặt tại Việt Nam, EMMA Việt Nam đã tổ chức thành công 6 sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi. Trong đó, 5 lần sự kiện được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và 1 lần tổ chức tại Hà Nội. Đặc biệt trong năm 2022, EMMA Việt Nam lần đầu đề cử thí sinh thi đấu chung kết EMMA Asia Finals 2022 và đã dành được kết quả rất đáng khích lệ.

Các sự kiện EMMA Việt Nam không chỉ là sân chơi thi tài giữa các shop và garage âm thanh xe hơi, mà còn là nơi để các anh em học tập, nâng cao tay nghề nhằm tiếp cận với trình độ của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới, vốn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực âm thanh xe hơi.

Trước những thành công trên, EMMA Việt Nam tiếp tục tổ chức EMMA 2023 với những nâng cấp và cải tiến tương đồng với EMMA Châu Á. Điều này nhằm giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết EMMA Châu Á – EMMA Asia Finals 2023 dự kiến diễn ra vào cuối năm.

Bổ sung các phân khúc và cách chấm theo EMMA Châu Á

Sau thành công của EMMA Asia Finals 2022, rất nhiều điểm mới của EMMA Châu Á đã được EMMA Việt Nam cập nhật. Một trong số đó là EMMA Việt Nam đã bổ sung thêm hạng mục SQ E-1500. Đây là phân khúc giới hạn giá trị hệ thống dưới 1500€ vốn sẽ phù hợp với rất nhiều người chơi mới trong khu vực Châu Á, thay vì phân khúc SQ E-3000 giới hạn giá trị hệ thống dưới 3000€.

Ngoài ra, EMMA 2023 cũng sẽ bổ sung quy trình chấm hạng mục ESQL – hạng mục thi đấu âm thanh đánh ngoài xe. Cụ thể, ngoài chấm điểm lắp đặt và chất lượng âm thanh SQ, các xe thi đấu hạng mục ESQL phải đo áp suất âm thanh SPL khi cửa xe mở. Trọng tài sẽ ghi nhận mức dB trung bình trong tối thiểu 30 giây để quy đổi điểm số.

Đây là quy định bắt buộc theo chuẩn EMMA Global và được EMMA Châu Á áp dụng tại vòng chung kết các năm trước. Tuy nhiên vì các giới hạn về thời gian và quy mô mà EMMA Việt Nam đã giản lược công đoạn này trước đây.

Thống nhất cách chấm phân khúc Best of Sound

Best of Sound là phân khúc thi đấu mở rộng và cũng là tâm điểm tại các Sự kiện thi đấu âm thanh EMMA Việt Nam cũng như EMMA Asia. Đây là phân khúc bỏ qua phần lắp đặt và chỉ hướng vào chất lượng âm thanh. Vì vậy, thí sinh có thể đăng ký tự do và không giới hạn. Chính điều này giúp Best of Sound trở thành đích đến của rất nhiều thí sinh tại các sự kiện EMMA Việt Nam từ trước đến nay.

emma-vietnam-2023-5.jpg


Trước sự kiện 2022, số lượng thí sinh tham gia phân khúc này chưa quá đông. Vì vậy, EMMA Việt Nam dễ dàng sắp xếp 1 trọng tài chấm riêng cho phân khúc này để tìm ra xe có chất lượng âm thanh SQ – Sound Quality tốt nhất.

Từ EMMA Việt Nam 2022, khi số lượng thí sinh quá đông, EMMA Việt Nam buộc phải chia thí sinh thành 2 bảng đấu và được chấm bởi 2 trọng tài độc lập. Sau đó, 3 xe có điểm SQ cao nhất mỗi bảng sẽ vào vòng chung kết. Và xe dành tổng điểm cao nhất ở hai lần chấm sẽ giành chiến thắng.

Tuy nhiên, giữa hai trọng tài của từng bảng lại cho điểm theo khẩu vị khắt khe khác nhau. Có người sẽ chấm nới tay trong khi người còn lại có phần dễ tính hơn. Từ đó, thí sinh ở bảng này lại thấp điểm hơn thí sinh ở bảng còn lại và ngược lại.

Vì vậy, để có sự công bằng cao nhất, EMMA Việt Nam đã có thay đổi quan trọng trong chấm thi phân khúc Best of Sound tại EMMA 2023.

Sau khi đã tìm ra 3 xe có điểm SQ cao nhất từng bảng, hai trọng tài sẽ đổi bảng chấm chéo với nhau. Ví dụ, trọng tài chấm vòng 1 bảng A sẽ chấm vòng 2 bảng B và ngược lại. Nhờ đó, điểm số giữa hai lần chấm sẽ công bằng hơn giữa các thí sinh.

Xe chiến thắng phân khúc Best of Sound vẫn là xe thi đấu có tổng điểm giữa hai vòng chấm cao nhất

Phân hạng SQ Android - sân chơi mới dành cho màn hình Android

emma-vietnam-2023-2.jpg


Một điểm mới trong năm 2023 chính là phân hạng mở rộng SQ Android, dành cho anh em sử dụng màn hình Android làm đầu phát (Head Unit) làm nguồn phát. Tại EMMA Việt Nam 2023, phân hạng SQ Android được chia thành 3 phân khúc bao gồm:

SQ Android-1500
  • Áp dụng chấm theo bảng điểm SQ E (Entry Category)
  • Xe thi đấu sử dụng đầu Android và có giới hạn tổng giá trị thiết bị của hệ thống không vượt quá 1500€
SQ Android-3000
  • Áp dụng chấm theo bảng điểm SQ S (Skilled Category)
  • Xe thi đấu sử dụng đầu Android và có giới hạn tổng giá trị thiết bị của hệ thống không vượt quá 3000€
SQ Android-Unlimited
  • Áp dụng chấm theo bảng điểm SQ M (Master Category)
  • Xe thi đấu sử dụng đầu Android và không giới hạn giá trị thiết bị của hệ thống
Ngoài ra, các xe thi đấu phân hạng SQ Android sẽ được thoải mái lựa chọn màn hình Android vì không tính vào tổng giá trị thiết bị của hệ thống. Đặc biệt, thí sinh vẫn có thể chọn hạng mục SQ tiêu chuẩn để thi đấu khi đăng ký SQ Android.

Có 3 Trọng tài chính là người Việt Nam

Theo định hướng từ năm 2022, EMMA Việt Nam kỳ vọng sẽ có thêm nhiều Trọng tài chính là người bản địa. Và EMMA 2023 đã có thêm 2 trọng tài Việt Nam đạt chuẩn International Head Judge, sau khi hoàn tất khóa huấn luyện tại Salzburg, Áo vào tháng 4/2023. Như vậy, EMMA Việt Nam có đến 4 trọng tài chính Head Judge ở thời điểm hiện tại.

emma-vietnam-2023-3.jpg


Với việc có thêm trọng tài người Việt Nam, các thí sinh sẽ dễ dàng hơn khi thi đấu các phân khúc có yêu cầu trình bày sơ đồ hệ thống với các trọng tài. Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ cũng sẽ được dỡ bỏ khi thí sinh cần trao đổi trực tiếp với trọng tài trong khi thi đấu.

Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố khách quan, EMMA Việt Nam vẫn cố gắng mời 3 International Head Judge đến từ Indonesia kết hợp cùng 3 trọng tài Việt Nam. Ba trọng tài chính từ Indonesia là những người có nhiều năm kinh nghiệm chấm thi EMMA Asia. Họ sẽ trực tiếp chấm thi tại các phân khúc quan trọng, các phân khúc Unlimited, đặc biệt là Best of Sound. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng cao nhất cho kết quả EMMA Việt Nam 2023.

Thông tin Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2023
EMMA Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức cùng với Triển lãm công nghiệp dịch vụ ô tô Automechanika HCM 2023.
  • Địa chỉ: Trung tâm Triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM
  • Thời gian: 23-25/6/2023
>>Xem thêm
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
16/5/19
347
541
93
34
Năm nay dancer có nóng bỏng hơn năm ngoái ko mod :D
 
Hạng C
10/12/12
901
2.053
93
Đi coi nhảy sexy show hợp pháp vợ không chửi như đi bar.