Tập Lái
15/5/19
32
23
8
39
Khi bắn tốc độ, CSGT được bố trí một bộ phận mặc thường phục để vận hành, sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm phát hiện hành vi vi phạm.

csgt-mac-thuong-phuc_0907111600.jpg

CSGT được mặc thường phục khi sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Bộ Công an mới đây ban hành văn bản hợp nhất quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT.

Theo quy định, CSGT khi tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm sử dụng trang phục cảnh sát, đeo số hiệu CAND. Khi kiểm soát vào buổi tối, ban đêm hoặc ban ngày trong điều kiện thời tiết sương mù, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn, CSGT phải mặc áo phản quang.

Trường hợp kiểm soát thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (trong đó có việc bắn tốc độ - PV), CSGT được bố trí một bộ phận mặc thường phục để vận hành, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, giám sát tình hình trật tự, an toàn giao thông, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ và hành vi vi phạm pháp luật khác.

Khi phát hiện vi phạm, cán bộ CSGT mặc thường phục phải thông báo ngay cho bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai để tiến hành kiểm soát, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Cục CSGT, Trưởng phòng CSGT, Trưởng Công an cấp huyện trở lên quyết định việc mặc trang phục cảnh sát hoặc thường phục khi sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ. Đồng thời, việc này phải ghi rõ trong kế hoạch tuần tra, kiểm soát.

Kế hoạch tuần tra, kiểm soát được công khai bằng việc niêm yết tại trụ sở tiếp công dân của đơn vị; hoặc đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục CSGT, Cổng thông tin điện tử của Công an cấp tỉnh, Phòng CSGT; hoặc công khai trên phương tiện thông tin đại chúng…

Vẫn theo quy định, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ mà CSGT được sử dụng gồm: hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới; máy đo tốc độ có ghi hình ảnh; thiết bị ghi âm và ghi hình; phương tiện đo nồng độ cồn trong hơi thở; thiết bị đo, thử chất ma túy; thiết bị phát hiện giấy tờ, tài liệu giả; thiết bị định vị vệ tinh…

Các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được lắp đặt, sử dụng công khai hoặc hóa trang trên các tuyến giao thông đường bộ, tại Trạm CSGT, trên phương tiện giao thông tuần tra, kiểm soát, trang bị cho Tổ CSGT, do cán bộ CSGT trực tiếp vận hành, sử dụng để phát hiện, ghi thu hành vi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Theo báo PLO
 
Hạng C
30/7/16
522
779
93
Quận 8, HCMC
Csgt thì được phép mặc thường phục, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ thì cho phép ngụy trang ... Sao giống như đang tìm cách đấu tranh với .. người dân. Chứ kg giống đang chỉ để đảm bảo an toàn TTGT.
Hay đang rút vô hoạt động bí mật như thời kháng chiến nhỉ?
Mà bi giờ thì kháng chiến chống ai?
 
9/5/16
4.041
4.205
113
Bình Phước
Csgt thì được phép mặc thường phục, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ thì cho phép ngụy trang ... Sao giống như đang tìm cách đấu tranh với .. người dân. Chứ kg giống đang chỉ để đảm bảo an toàn TTGT.
Cứ đi đúng tốc độ, đúng luật thì chẵng phải sợ ai hết, thường phục hay phạt nguội cũng vậy thôi.
 
Hạng D
16/11/20
2.665
7.960
113
37
CSGT ngoài đời y như trên phim, lúc cần xuất hiện để mọi người thực hiện nghiêm chỉnh thì không thấy đâu, hô réo mấy anh cả trên mạng, cả trên báo nhưng mấy anh giống như những người gương mẫu, không đọc báo lá cải, không xài mạng xã hội bao giờ nên không biết. Thế nhưng ở những nơi tưởng chừng như vô hại, các anh lại lập rất nhiều chốt đàng hoàng chỉ để hướng dẫn người dân phân biệt thế nào là lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường và lỗi đi không đúng làn đường quy định, đúng là tấm gương sáng vì dân.