Hạng D
2/12/03
1.601
3.995
113
Vietnam
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đề nghị phạt nguội người đi xe máy giống như người đi ôtô do vi phạm, tai nạn liên quan đến phương tiện này tăng.

Bộ trưởng GTVT đề nghị phạt nguội người đi xe máy vi phạm giao thông

*Ảnh minh họa

Tại hội nghị sơ kết an toàn giao thông ba tháng đầu năm sáng 24/4, Bộ trưởng Thắng đánh giá hoạt động tuần tra, kiểm soát vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, xe quá tải, lái xe sử dụng ma túy... của cảnh sát đã góp phần rất lớn trong kéo giảm tai nạn giao thông, được nhân dân ủng hộ.

Lực lượng chức năng đã làm tốt việc phạt nguội người đi ôtô vi phạm. Nhưng người đi xe máy vi phạm rất nhiều, vượt đèn đỏ khá phổ biến mà chưa bị xử lý. Ông Thắng đề nghị tăng cường kiểm soát, phạt nguội đối với người đi xe máy, bởi xe máy vẫn là phương thức đi lại chủ yếu của người dân, chiếm tới 80-90% số phương tiện lưu thông trên đường.

"Nếu chúng ta cải thiện được hành vi của người đi xe máy, chắc chắn sẽ kéo giảm tai nạn giao thông hơn nữa trong thời gian tới", ông Thắng nói.

hình ảnh.jpg

Người dân đổ về TP HCM sau Tết 2024 khiến quốc lộ 1 ùn tắc. Ảnh: Thành Nguyễn

Điểm lại một số vụ tai nạn liên quan đến trẻ em tại Biên Hòa, Bình Dương, Bộ trưởng Thắng nói đảm bảo an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ quan trọng. Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 31 về đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông liên quan đến học sinh, các cơ quan được giao nhiệm vụ có trách nhiệm thực hiện tốt nhất.

Do đó cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi giao xe cho trẻ chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, phối hợp với nhà trường để có hình thức xử lý phù hợp với hành vi vi phạm giao thông của học sinh. Phụ huynh phải dành thời gian dạy dỗ con em kiến thức và kỹ năng trước khi giao xe.
Theo VNExpress
>>>> Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Osin and PMH82
Hạng B2
14/7/22
248
217
43
Mình ủng hộ cái này, xe máy chạy sai luật nhiều quá, rồi cái từ xe máy lên ô tô lại quen thói. Còn việc giảm tai nạn thì chắc sẽ giảm mà ko nhiều, mình thấy hầu hết tai nạn là do xe máy từ trong hẻm đi ra thiếu quan sát, qua đường ẩu mà cái này thì ko phạt nguội được.
 
Hạng C
16/5/20
564
2.626
93
39
Còn thiếu phạt mấy con bò chạy xe đạp theo bầy nữa nghen.
 
  • Like
Reactions: cnguyen55
Hạng D
16/11/20
2.656
7.920
113
37
Nói a đừng buồn chứ oto đi ý thức cũng ko ra gì đâu, ý thức dân ta kém sẵn rồi.
Ô tô ý thức không ra gì nhưng có phạt nguội, mức phạt nặng áp lên đó, không giải quyết thì không đăng kiểm được nên lấy luật pháp nghiêm để răn đe cũng hạn chế số lượng vi phạm của ô tô so với xe máy. Xe máy thì thấy chốt thì trốn, xui bị bắt thì đóng phạt hoặc còn không thì bỏ xe luôn, phạt nguội đúng tính danh nhưng họ không phải đăng kiểm định kỳ thì kiểm soát kiểu gì, chính chủ gắt quá thì có khi bỏ xe luôn.
 
Hạng D
8/2/17
1.120
1.729
113
36
Cũng khó, con xe máy giờ không đáng giá bao nhiêu, có khi chỉ cỡ nửa hoặc 1 tháng lương của nhiều người, phạt nặng quá thì bỏ xe luôn.
 
Tập Lái
29/12/17
2
5
3
31
Chế tài nào để bắt xe máy đóng nhỉ? Như oto còn có đăng kiểm.

Giờ không đóng phạt, hạn chế thực hiện mọi dịch vụ công mới đủ răn đe.

Nhưng thực sự khó. Vì xe máy nhiều khi k chính chủ, người lái không phải chủ xe, xe quá cũ nát.vvvv

Như mình giờ đi xe đạp điện, cảm giác nhẹ nhàng thư thái và khá an toàn (k đi nhanh đc)