Hạng B2
21/2/23
206
1
18
24
Các loại hạt là món ăn vặt phổ biến, rất được các bà bầu ưa thích. Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích mẹ bầu nên ăn hạt để con thông minh hơn. Nhưng không phải ai cũng biết bà bầu ăn hạt gì con thông minh.
Xem thêm: thuốc sắt và canxi nào tốt cho bà bầu ngừa thiếu máu loãng xương

Các loại hạt mẹ bầu nên ăn để sinh con thông minh, cao lớn​

Dưới đây là những loại hạt bà bầu thường xuyên ăn sẽ giúp thai nhi phát triển trí tuệ tốt ngay từ trong bụng mẹ:

Quả óc chó

Quả óc chó là loại hạt đứng đầu danh sách trả lời câu hỏi bà bầu ăn hạt gì con thông minh. Quả óc chó giàu DHA cho bà bầu và các axit béo thuộc nhóm omega 3, vitamin E, phốt pho, các axit hữu cơ,… cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi cũng như sức khỏe tâm thần của mẹ bầu. Thường xuyên ăn khoảng 6 – 8 quả óc chó mỗi ngày giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị trầm cảm và hỗ trợ thai nhi phát triển trí não tốt hơn.

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân không chỉ giàu omega 3 mà còn giàu axit folic, có thể hỗ trợ thai nhi phát triển hệ thần kinh lại ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh hiệu quả. Hạt hạnh nhân còn có chứa magie giúp mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non, kích thích hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn. Mẹ bầu có thể ăn khoảng 28g hạt hạnh nhân mỗi ngày để hấp thụ được phần lớn dưỡng chất có trong loại quả hạch này.

Hạt sen

Hạt sen giàu protein, canxi, phốt pho,… lại có chứa một số chất an thần tự nhiên giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng, có giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe. Đồng thời cũng rất tốt cho quá trình phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.

Hạt chia

Hạt chia rất giàu DHA và các axit béo thuộc nhóm omega 3, có vai trò rất quan trọng với quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh, thị giác của thai nhi. DHA chiếm phần lớn trong cấu tạo của chất xám và võng mạc. Mẹ bầu thường xuyên ăn hạt chia giúp thai nhi được cung cấp đầy đủ DHA và có điều kiện phát triển trí tuệ tốt hơn.

Hạt macca

Hạt macca giàu protein, DHA vitamin nhóm B và vitamin E – những vi chất rất quan trọng với sự phát triển trí não của bé. Lượng axit folic dồi dào trong loại hạt này còn rất tốt để phòng ngừa dị tật ống thần kinh và tốt cho quá trình tạo máu.

Mẹ bầu có thể ăn hạt macca trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau: bánh hạt macca, sữa hạt macca, … để thường xuyên đưa vào thực đơn hàng ngày. Qua đó có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết nâng cao sức khỏe cho bà mẹ và giúp thai nhi phát triển trí não tốt nhất.

Bên cạnh các loại hạt dinh dưỡng trên thì mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn vừa khoa học, đủ chất, vừa ngon miệng, hợp khẩu vị của bản thân để có một thai kỳ luôn khỏe mạnh, bé thông minh và phát triển toàn diện nhé!