Tin Tức & Sự Kiện Cách sử dụng điều hòa trên ô tô để phóng tránh dịch nCoV

Hạng B2
17/10/19
314
334
63
20
www.facebook.com
Xác nhận
confirm
Dịch nCoV (Corona) chưa có dấu hiệu suy giảm và việc ngăn chặn cũng như phòng ngừa dịch bệnh này trên mọi mặt trận là điều nên làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều hòa trên ô tô để giảm nguy cơ từ dịch Corona.

2126736


Đặt mức nhiệt độ điều hòa trên 25 độ C

Nhiệt độ thấp, trời lạnh và độ ẩm khô thì là điều kiện để virus có thể tồn tại trong môi trường lâu hơn. Virus trong nhiệt độ 22 - 25 độ C với độ ẩm 40% có thể sống được 5 ngày ở môi trường bên ngoài còn trên 25 độ C thì virus có thể suy yếu đi.

2126739


Vì vậy, để mức nhiệt độ tối thiểu trên 25 độ C sẽ giúp hạn chế khả năng sống sót của virus Corona bên trong ô tô.

Đối với những xe không có chức năng điều hòa tự động, sẽ rất khó xác định nhiệt độ trong xe bởi không hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Do đó, người lái cần chủ động cảm nhận mức nhiệt độ để điều chỉnh sao cho không quá lạnh bởi sẽ khiến virus có khả năng sống sót cao hơn.

Bật chế độ lấy gió trong thay vì lấy gió ngoài

Các mẫu ô tô hiện nay đều có hai chế độ lấy gió là lấy gió trong hoặc ngoài trời. Để hạn chế khả năng virus lọt vào khoang nội thất, các bác tài nên chủ động để chế độ lấy gió trong.

2126740


Đối với lấy gió trong, không khí sẽ được lấy từ chính khoang nội thất và sẽ tuần hoàn qua dàn điều hòa của xe. Ưu điểm của chế độ này tại Việt Nam chính là không khí trong khoang nội thất sẽ trong lành hơn và khả năng làm mát sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nhược điểm là nếu ngồi lâu, không gian trong xe sẽ trở nên ngột ngạt, bí bách, thậm chí là sẽ khiến tài xế trở nên buồn ngủ vì thiếu oxy.

Đối với chức năng lấy gió ngoài, không khí sẽ trực tiếp được lấy từ môi trường bên ngoài xe vào bên trong qua bộ phận lọc gió. Ưu điểm của chế độ này là luôn cung cấp đủ oxy cho người ngồi trong. Đổi lại là những mùi khó chịu hoặc bụi bẩn từ ngoài môi trường sẽ lọt vào trong xe dễ dàng hơn.

Điều chỉnh tốc độ quạt gió không quá mạnh

2126741


Việc người dùng chọn chế độ thổi quạt gió quá mạnh có thể vô tình thổi thẳng không khí có chứa virus Corona vào mũi của người ngồi trong xe. Dù không đảm bảo có thể ngăn được tất cả không khí có chứa virus lọt vào khoang xe, tuy nhiên với những mẹo nhỏ trên có thể giúp những ai đang sử dụng ô tô giảm thiểu khả năng bị bệnh hơn.
 
Last edited by a moderator:
Reactions: WMS
Hạng B2
30/5/17
310
340
63
39
Xác nhận
confirm
Mới comment lên thằng nào xóa mất tiêu rồi ,đăng mấy tin vịt lên làm loãn diễn đàn .CÚT
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook