Thảo Luận Chung "Cho em xin 200 uống cafe"

Hạng C
4/5/12
519
18
28
@vinhha:Troll vãi hà, cố lên nhé
 
Last edited by a moderator:
A1
14/12/03
2.550
5.271
113
mumutant nói:
Mới sáng nay em chở bx và F1 vô SaigonSquare trên Tôn Đức Thắng. Sau đó em làm 1 vòng qua Lý Tự Trọng, tấp xe vô lề, vẫn để máy, seatbelt, xi nhan phải, rồi lấy tablet ra chơi game. Lát sau có anh xxx gõ cửa. Em unlock, bước ra hỏi:

Em: (bắt đầu bực mình, có thằng điên nào đang chạy xe tấp vô lề để chơi game) tôi dừng để chờ người thân, trong luật không có chỗ nào cấm chơi game trong lúc chờ nhé.
Lần đầu cãi xxx cũng hơi run, nhưng rồi cũng tốt đẹp.
K9 nói đúng bác ơi. Luật không cấm dừng xe chơi game, nhưng Luật chỉ cho phép dừng xe "vừa để hành khách lên xuống hoặc lên xuống hàng hóa".
Bác gặp may nên thoát.
Tiếc là em không rảnh để tìm lại quy định Dừng và Đỗ xe trong Luật đưa lên.
 
Hạng C
29/9/10
826
9
16
Em giúp bác

Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

3. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:

a) Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

b) Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình;

c) Trường hợp trên đường đã xây dựng nơi dừng xe, đỗ xe hoặc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe thì phải dừng, đỗ xe tại các vị trí đó;

d) Sau khi đỗ xe, chỉ được rời khỏi xe khi đã thực hiện các biện pháp an toàn; nếu xe đỗ chiếm một phần đường xe chạy phải đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết;

đ) Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn;

e) Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái;

g) Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải được chèn bánh.

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

a) Bên trái đường một chiều;

b) Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất;

c) Trên cầu, gầm cầu vượt;

d) Song song với một xe khác đang dừng, đỗ;

đ) Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

e) Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau;

g) Nơi dừng của xe buýt;

h) Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức;

i) Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe;

k) Trong phạm vi an toàn của đường sắt;

Tuy nhiên Luật không quy định rõ "THỞI GIAN CẦN THIẾT ĐỦ..." cụ thể là bao lâu ( 5p ? 10p ? ......) nên không thể nói bác Mu sai.
 
Hạng D
21/6/10
1.660
761
113
"Hoặc thực hiện công việc khác" là dừng làm gì cũng được nhé các bác, ở đây là em chờ vợ gọi tới là phắng. Khác nhau giữa dừng và đỗ là ở chỗ dừng thì tài xế vẫn trong tư thế sẵn sàng, lỡ có cản trở xe khác thì vẫn xoay trở để bảo đảm giao thông được, ko như đậu xe (được quyền bỏ xe đi). Cụ xxx nào nói chỉ dừng để cho người lên xuống là sai.
 
Hạng D
3/5/07
1.963
523
113
Chắc phải pm cho bác lơ quá, em tập thói quen la thấy cái tên k 9 hay vinhha la ko đọc cho đỡ hại não.
Dừng xe ko qui định thời gian trong luật nên bác mu ko sai, công dân được làm điều pháp luật ko cấm và xxx ko thể suy diẽn để phạt được, phải dựa vào 1 điều luật cụ thể
 
Hạng D
10/10/09
4.176
720
113
Em nghĩ là đáp ứng đầy đủ các quy định về dừng xe là đủ.Do không quy định thời gian dừng xe là bao lâu,nên lái xe có thể dừng với thời gian cần thiết cho công việc của mình.Tuy nhiên phải đảm bảo đúng các quy định.
Em đã từng ngồi trong xe,nổ máy,bật signal trên đường Cộng Hòa khoảng trên 30 ph đợi bà xã vào vào VIB,xe xxxx chạy qua chạy lại,chỉ nhìn thôi mà không làm gì.
 
Tập Lái
14/6/12
45
0
0
nói thẳng ra, ai nói việc chiếm đường gtcc. để dừng xe choi ipaq rồi cho. là dừng xe làm việc khác là giáo dục kém, vậy đó.
dân có giáo dục của cha mẹ hay nhà trường kô. ai có hành. động như thế
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
6/1/12
431
2
18
55
klvt nói:
Chắc phải pm cho bác lơ quá, em tập thói quen la thấy cái tên k 9 hay vinhha la ko đọc cho đỡ hại não.
Dừng xe ko qui định thời gian trong luật nên bác mu ko sai, công dân được làm điều pháp luật ko cấm và xxx ko thể suy diẽn để phạt được, phải dựa vào 1 điều luật cụ thể
Chính xác, mà sao chú nhóc này tá túc ở đây lâu nhỉ ?
39.gif
39.gif
39.gif
có anh nào làm phúc tiễn cái VONG này đi giùm cái.
 
Hạng D
21/6/10
1.660
761
113
vinhha nói:
nói thẳng ra, ai nói việc chiếm đường gtcc. để dừng xe choi ipaq rồi cho. là dừng xe làm việc khác là giáo dục kém, vậy đó.
dân có giáo dục của cha mẹ hay nhà trường kô. ai có hành. động như thế
Em xin lịch sự nhẫn nại cho bác biết là em đã tránh không dừng trên đường Tôn Đức Thắng vì đường nà khá chật, mà đi 1 vòng qua Lý Tự Trọng để chờ. Đường này rộng rãi, lại vắng ngắt, như vậy là rất lịch sự văn minh thể hiện tinh thần OS (tranh thủ quảng cáo cho bác lơ). Và em cũng nhắc lại là em ko điên mà đang lái xe tự nhiên tấp vô lề để chơi game.
Phải tự khen cho công phu hàm dưỡng của mình quá.