Hạng B2
5/1/14
144
32
28
36
Mình hiện đang làm về tài chính ở Q 1, tuổi đã ngoài 40 nên xin phép xưng mình với mấy anh để chia sẻ cảm nhận về chiếc xe đầu tiên mình sở hữu là Honda CR-V bản L 1 cầu.

Honda crv review (2).jpg


Năm 2023 khi có điều kiện kinh tế gđ mình quyết định mua xe để phục vụ sở thích đi du lịch của cả nhà. nhà mình có ba mẹ lớn tuổi, 2 vc và 2 bé nhỏ, bé nhỏ nhất 2 tuổi nên quyết mua một chiếc xe gầm cao cho thoải mái . dự định khi đó 1 là mua Ford Teritory 2 là Honda Crv. lúc có dự định mua thì bản mới của Crv chưa ra mắt.
mình có đứa bạn chạy Crv đời 2021 và hay đi chơi chung nên có nhiều cơ hội được cầm lái nên cũng có thiện cảm về Crv lái khá ổn và đầm chắc. Bạn mình cũng khen với mình là xe CRV chạy ngon, bền, ko hư linh tinh nên củng cố thêm niềm tin chọn Crv của mình , vậy là loại Teritory khỏi đầu và chọn Crv….lúc đó tính mua xe rồi nhưng tìm hiểu trên báo thì biết Crv thế hệ mới sắp về VN , bản cũ khi đó được sale báo lăn bánh giá 1048tr nên mình quyết định chờ 1 thời gian nữa để xe ra mắt bản mới rồi mua luôn!!!

Sau khi Crv mới ra mắt tầm 1 tháng (khi đó là cuối năm 2023) 2 vc có thời gian rảnh nên lên showroom bên Mai chí Thọ xem xe, 2 vc đều thấy Crv mới ok về thiết kế và trang bị nên cọc luôn trong ngày. mình còn không lái thử xe! he he!!! từ lúc quyết định mua, chốt cọc rồi làm lễ bàn giao xe là rẹt rẹt nhanh gọn lẹ luôn . mua xe với lắp thêm vài thứ thì tổng chi phí khi lăn bánh là 1tỷ2, dc tặng thêm phim cách nhiệt, thảm sàn,…..
Honda crv review (5).jpg


Nhiều anh chắc cũng thắc mắc lúc mua xe mình có thấy xe Crv đắt hay ko thì tâm sự thật lúc đó gia đình mình đủ kinh phí, bản thân lại thích công nghệ an toàn mà Crv thì đầy đủ và trang bị vừa ý nên vc quyết định mua và không nghĩ nhiều.

mua xe, chạy được hơn 3 tháng tới nay, odo hơn 2000 km nên lên đánh giá sơ bộ với mấy anh, đọc rồi góp ý nhẹ nhàng, để lần sau mình có niềm tin chạy thêm vài chục ngàn km chia sẻ đánh giá tiếp!

Vì chủ yếu có chạy Crv đời trước nên mình sẽ so sánh 2 đời xe này với nhau thôi, ko so với xe khác kẻo chủ quan!Những điểm mình thấy ok trên Crv mới so với đời trước, mình gạch đầu dòng cho gọn và ae dễ xem.

- Cách âm tốt hơn, tiếng mặt đường và tiếng gió ít vọng vào trong xe hơn hẳn. Chạy cao tốc tầm 110 tiếng gió cũng ít xuất hiện.
- Đẹp hơn đời trước (điều này nhiều người khen), nhìn bên ngoài trông cực kì lực đặc biệt là góc xiên như ảnh dưới.
Honda crv review (12).jpg

- Xe rộng hơn, điều này thì mình k quá để ý, nhưng bạn mình lái đời 2021 bước vào ngồi xe mình thì nói ngay là xe rộng hơn!

- Máy lạnh mát sâu hơn, mấy ngày trời nắng gắt vừa qua thì điều hòa xe bên mình để 25 độ, phía bên phụ vợ ngồi để 26 độ và gió mức 2, hàng ghế sau có cửa gió riêng và mn đều thấy mát mẻ.
Honda crv review (6).jpg

- ghế lái và ghế phụ chỉng điện xịn nha, ghế lái còn nhớ ghế 2 vị trí (mình set 1 mức cho mình, 1 mức cho vợ), ghế lái hỗ trợ lùi ra sau khi mở cửa và tiến lại về vị trí cũ khi đóng cửa như xe sang.
Honda crv review (17).jpg

- Đèn trần ghế sau cảm ứng, bé nhà mình thích tính năng này và hay biểu diễn kiểu ảo thuật cho ông bà xem.
- khi ko dùng hàng ghế 3 thì kéo hàng ghế 2 ra sau, tạo nên khoảng để chân rất rộng, tựa tay cũng thoải mái và vừa tầm. Cốp xe khi gập hàng ghế 3 lại thì rất rộng, để được phải 8 cái vali cho chuyến đi chơi 5-6 ngày.
- Hàng ghế 3 ít dùng. Khi cần dùng hàng ghế 3 thì kéo hàng ghế 2 lên cho hàng ghế 3 rộng 1 xíu. Hàng ghế 3 này phù hợp các bé ngồi hay người có chiếc cao <1m7 để đi đoạn ngắn.

Honda crv review (15).jpg

- xe có khởi động từ xa nên xe đậu trời nắng là mình đề xe trước cho mát rồi bước ra xe cho đỡ bị nóng.
- Crv mới dễ lái, tầm quan sát tốt.
- Chạy rất đầm xe, vô lăng chắc chắn. Bạn mình (người có Crv đời trước) lên chạy khen xe đầm chắc lái. Chạy tốc độ 60-110 rất đầm xe và cảm giác tốc ko chao, ko quá nhanh so với tốc độ thực.
- ba mẹ lớn tuổi ngồi ko bị say xe, đi xa cũng thoải mái và ko bị mệt mỏi. (mua xe mình chỉ cần vậy là thấy vui và hài lòng rồi)
- Xe có trớn lướt khá tốt, thả chân ga ra thì xe sẽ lướt đều và êm đi chứ ko ghì lại, điều này tận dụng tốt ga và tiết kiệm nhiên liệu nhưng cũng nên lưu ý ở các nơi giảm tốc độ (như vào trạm thu phí) để tránh bị dính lỗi tốc độ.
Honda crv review (16).jpg

- Tiêu hao tb tầm 7.5 lít/100 km hỗn hợp mình thấy hợp lý. Đổ đầy bình xăng khoảng 50 lít hết tầm 1tr2, đi được cỡ 600km.
Honda crv review (11).jpg

An toàn là điểm mình dành riêng các gạch đầu dòng để nhắc tới. Như đã nó ở đầu thì mình mua xe còn chở ba mẹ lớn tuổi và 2 bé nhỏ nên cái xe phải an toàn để bảo vệ và che chở cho cả nhà. Trước khi mua xe thì mình xem clip thử an toàn và các các đánh giá an toàn ở nước ngoài thì Crv đều đạt điểm cao 5 sao. Trạng bị an toàn của xe khi về Vn cũng đầy đủ, bản L 1 cầu của mình vẫn đầy đủ túi khí, sensing, Isofix....
Honda crv review (8).jpg

Chạy xe Crv bạn mình trước đây nên mình có quen với cách vận hành và hoạt động của Sensing . hiểu để chạy xe an toàn hơn, hạn chế bám đuôi, chạy sát mới xử lý, giảm ga/tăng ga như thói quen chạy xe trước đây. Chạy xe chủ động xử lý từ xa, giữ khoảng cách, rà thắng từ xa, qua khỏi tình huống nguy hiểm mới tăng ga nên Sensing chỉ thỉnh thoảng mới nhắc nhở. Tất nhiên là các tình huống bị xe máy tạt đầu gấp rất hay gặp trong phố hay xe đang đi thành đàon nhưng có xe đầu tiên giảm tốc đột ngột là Sensing nhận diện nhạy và sớm hơn con người nên phát cảnh báo và can thiệp.
Honda crv review (14).jpg


Cuối cùng là bảo trì bảo dưỡng. xe mới hơn 2.000 km nên chỉ bảo dưỡng mốc đầu 1000km thì chưa tốn phí. sau này các mốc sau thì bạn mình đã chia sẻ cũng ko tốn gì nhiều, tầm 1-3 triệu thay nhớt và lọc và linh tinh vài thứ cũng ko bao nhiêu,....

Xe nào cũng có ưu nhược điểm, Crv mới thì mình thấy có mấy điểm sau, ốp nhựa quanh gầm xe hơi nhiều nhất là xe màu trắng như mình, sơn như bản Rs nhìn đẹp hơn, thiếu cảm biến trước và camera 360. thấy bỏ 2 cái này đi không đáng. lắp thêm cũng được mà mình lười can thiệp vào điện của xe thế là lại thôi.
Honda crv review (7).jpg


Tổng kết chấm xe Crv bản L của mình 8/10 điểm, trừ 2 điểm do thiếu 2 option kể trên. Với 1 chiếc xe với ngoại hình đẹp như CRV, hợp gu kiểu thanh lịch, nhiều tính năng an toàn, đáp ứng nhu cầu cho gia đình, êm ái, vận hành tốt, tiêu hao nhiên liệu hợp lý thì có chọn lại mình vẫn sẽ mua xe Crv.

P/s: mấy nay ra đường thấy Crv mới cũng nhiều dần rồi , thấy cũng vui vui!!

Honda crv review (10).jpg
Honda crv review (13).jpg
Honda crv review (1).jpg
Honda crv review (3).jpg
Honda crv review (9).jpg
Honda crv review (4).jpg

.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
Super Moderators
31/3/12
2.613
11.926
113
HCM
Mình có edit sơ sơ cho ae dễ theo dõi và air ra trang chủ. Chúc mừng nhà a có xe mới vừa ý. Trên này cũng nhiều ae đi bản CR-V Hybrid lắm. Hóng review của ae đi CRV Hybrid cho đủ bộ!