Số AT với số MT nó cũng khác nhau tí, MT bác 5 tiến, AT bác í có thể chỉ có 4 tiến!
Với AT 4 tiến thì gồm có D, Overdrive, D2, D1. Thường cỡ cái dốc cầu Rạch Miễu hay Cần Thơ thì mấy em 4 tiến nhấn nút overdrive, xe full tải dưới 250Kg sẽ hãm tầm 60Km/h là không tự tăng nữa.
Thắng dứt khoát mục đích là hãm tốc độ về tốc độ mình mong muốn mà không làm tăng nhiệt quá mức do rà phanh mà ra. Cho dù xe có đang lao 100Km/h mà thắng đang nguội, thắng dứt khoát để về 0Km/h vẫn là điều có thể làm dễ dàng.
Không chính xác!
Thứ nhất thắng sinh ra để thắng kể cả đèo dốc thì cũng dùng thoải mái đừng sợ nó nóng hay lạnh, rà thắng có hai ba cái đã sợ lại bảo đạp dứt khoát thì cái xe nó khựng lại hoặc cà dựt ngồi trong xe khó chịu lắm. Vậy nên quan trọng là điều khiển tốc độ xe phù hợp với độ dốc của đèo chứ không phải là thắng dứt khoát, cứ rà thắng khi cần thiết sẽ êm hơn nhiều.
Lái mới rà thắng liên tục vì không biết dùng số để hãm tốc độ xe thì sẽ có ngày mất thắng nhưng cũng nên hiểu liên tục như thế nào, trong bao lâu, chỉ cần buông thắng là nó đã được làm mát rồi. Nếu để ý thì một số xe AT loại đời mới cũng không có + - hay mannual để đi đèo mà họ vẫn đi Đà Lạt bình thường có sao đâu (ví dụ Nissan Teana 2010, Captiva đời giữa).
Với mấy cái dốc như cầu thì quan tâm đến số làm gì cho nó hại não, giật xe. Đạp hết ga lên gần đỉnh cầu đạt 80km, buông ga, sang đầu bên kia là 70 thả dốc. Thích thì về bớt một số không thì kệ nó, quá 80 đệm tý thắng là xong.
Ý em là hãm cho đủ trước khi vào cua chứ
đừng rà thắng liên tục là giống mài má phanh. Thêm nữa là vào cua mà có lực phanh mạnh là dễ... "lếch" ra ngoài lề lắm
Chính xác, nên buông thắng trước cua và khi xe đã định được hướng thì nhồi thêm ga đảm bảo sẽ bám đường.