Tập Lái
11/4/08
25
0
0
Xe của em chạy khoảng 4vạn bây giờ thỉnh thoảng bị hiện tượng sau, xe đi hơn một tiếng trở lên (đi đường trường chứ trong thành phố thì ko bị bệnh này) khi tăng ga lên cỡ 1700-1800v/p ở tốc độ 45-55km/h thỉnh thoảng bị nháy đèn hold và xe không chuyển lên số 4 được (thấy đồng hồ vòng tua vọt hẳn lên) và chỉ hết khi đi chậm lại đến khi xe chuyển về số 1 . Em ko hề ấn nút hold ở cần số (số để chế độ D) em nghĩ là dầu hộp số bị bẩn nên đi thay (thay hết 10l dầu sau khi súc xả 2 lần và đổ 1 lần chính thức) nhưng bệnh vẫn chưa hết lúc bị lúc bị lúc không, khi xe đi trên 60km/h mà ko bị nháy hold thì ko bao giờ bị nữa . Các bác có kinh nghiệm chỉ giáo cho em với
 
Hạng B2
17/11/06
160
0
16
www.siffco.com.vn
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Theo em bác thử kiểm tra lại cái công tắc và dây điện của đèn HOLD xem, biết đâu bị chập thì sao
 
Hạng B1
27/1/08
94
3
6
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Bác xem lại dây nhợ của cảm biến tốc độ ( speed senor ) có tuột , đứt không ?nếu không chắc là nó hư .Chắc ăn bác đem tới chỗ nào họ có máy đọc lỗi hộp số . Cảm biến tốc độ hư thường làm xe không vào được số 4.
 
  • Like
Reactions: ThucNguyenYL
Tập Lái
11/4/08
25
0
0
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Em đã kiểm tra hệ thống điện không thấy có vấn đề gì
 
big
Hạng B2
26/7/05
210
2
18
54
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Bác nên vào 1 gara chuyên nghiệp để kiểm tra đi ạ, nếu phải em cuxng sẽ làm như vậy, hộp số AT rất phức tạp, bác không nên tự mò mẫm kẻo lợn ốm thành lợn qùe nhé bác.
 
Tập Lái
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

kính bác. theo kinh ngiệm sửa xe của em thì hộp số của bác có vấn đề rùi. nó là thế này: trong hs xe bác có một bộ phận gọi là ''mặt quỷ'', trên mặt quỷ có 4 cái van dùng để mở cửa các bàn ép ly hợp (nhờ sức ép của dầu). theo bác mô tả thì em nghĩ van dầu số 4 đang bị hỏng. khi bác mới chạy, van dầu chưa nóng thì nó đóng mở bình thường, khi nóng lên thì van bị kẹt, ko đóng mở được nên ko vào được số 4 ( premacy dùng hộp số 4 cấp). bác nên đến trạm bảo hành của mađa để được tư vấn thêm. chúc vợ 2 của bác mau thôi bệnh
 
O.S.P.D
29/8/05
4.114
424
83
52
Arizona
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Bác nên đem vào hãng,
Nếu bác muốn kiểm tra sơ bộ thì em chỉ bác làm vài động tác nhỏ nhé\


1/ Ngồi vào xe, nổ máy, chân trái đạp Phanh, chân phải đạp GA
2/ Chuyển cần số đến vị trí D
3/ Nhấn Ga mạnh sát sàn, quan sát đồng hồ TUA (nhớ chỉ thực hiện nhanh không lâu hơn 5 giây)
4/ Đọc trên đồng hồ Tua : nếu nằm trong khoảng 2000 đến 2200Vong/phút thì động cơ tốt và hộp số không bị trượt ở Nồi ly hợp tiến (FORWARD clutch)
5/ Nếu đạp không lên quá 1500v/p ..> nên kiểm tra lại tình trạng tăng tốc của động cơ
6/ Nếu đồng hồ TUA vượt lên 3000 trở lên------> Hộp số đã bị trượt ly hợp

Xe của bác là hộp số 4 cấp, y chang con LASER của FO, nên các hoạt động sang sô là do hộp ECU điều khiển ON hoặc OFF các van mở dầu (SHIFT SOLNOID) chư không còn là điều khiển thuần túy thủy lực nữa.

Bác xem lại các Giắc ghim điện từ ECU ra có bị đóng ten OXY hóa không, có bị chuột gặm không?

(Tôi nói hơi quá nhanh vì bước đầu tiên là phải kiểm tra mực dầu HỘP SỐ khi cho máy chạy nóng lên)

Nếu không phát hiện gì lạ thì đành mang vào hãng họ có máy chẩn đoán đọc Lỗi bác ạ

Chúc bác mau chỉnh được xe
 
Tập Lái
11/4/08
25
0
0
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Cảm ơn các bác hôm trước khi kiểm tra ở Hà Nội Ford đích thân ông Tuấn đốc công thuộc dạng dày dạn kinh nghiệm nhất kiểm tra khẳng định côn rất tốt không hề bị trượt tí nào nhưng máy chẩn đoán ở đó đang bị hỏng nên không chẩn đoán được , không biết mang vào chỗ VMC Nguyễn Trãi có ổn không các pác nhỉ
 
Tập Lái
24/6/07
10
0
0
RE: Cứu em với các bác, hộp số xe Premacy

Theo tôi thì phải kiểm tra dầu hôp số trước . Nếu ok thi dùng scanner kiểm tra sẻ biết ngay thôi . Vì đèn HOLD là đèn báo sư cố cho cả hôp số