Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Anh em bảo nhau đừng tham gia thi thố vì chẳng có bức ảnh nào thật đẹp, và tôi cũng lần lữa không viết bài. Hôm nay sực nhớ là ngày cuối cùng nên thôi copy vội bài tổng kết chuyến đi, tự nhủ không bức hình nào đẹp hơn ánh mắt của trẻ thơ, rồi sẽ có thêm nhiều người bạn đồng hành cùng với "Những Ước Mơ Xanh", góp chút mật cho đời!

Ngoằn ngoèo đường đất trong xóm nhỏ, bước chân trên những cây cầu tình thương, lắc lư trên cây cầu khỉ qua con rạch là ngôi nhà tranh vách đất của gia đình một em học sinh vượt khó ở xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Mái tranh thôi thúc chúng tôi trở lại cực Nam của tổ quốc 6 tuần sau đó, mang đến hơn 100 phần quà gồm cặp sách, dụng cụ học tập, sách giáo khoa, thẻ bảo hiểm y tế, khẩu trang kháng khuẩn cho các em học sinh, đặc biệt 4 tủ sách với hơn 100 đầu sách mới và 2000 cuốn sách cũ được anh em Outlander Vietnam Club - OVC và bạn bè gửi tặng cho thư viện của 3 trường tiểu học và 1 trường THCS trên địa bàn xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau.

Từ 4h sáng, thành viên từ Bình Phước đã vượt hơn 120km để nhập đoàn tại Bình Chánh, Saigon. Mong lắm Cần Thơ (thực ra là các em gái ở Cần Thơ) . 7h đoàn gồm 9 xe Outlander, 1 Triton, và 1 Fortuner lên đường đến với Đất Mũi Yêu Thương.
Các em ở Gstars Cần Thơ làm anh em háo hức


Dù ngày trong tuần nhưng cao tốc Trung Lương vẫn rất đông, len lỏi và nối đuôi nhưng vẫn tới Cần Thơ khá sớm, ghé thăm nhà tài trợ Mitsubishi Gstars với mong mỏi sẽ đón các em gái đi cùng xuống Cà Mau.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực NamChuyến tiền trạm 6 tuần trước đã đi qua Quản Lộ Phụng Hiệp, đường đang làm rất xấu, lún sâu nên mố cầu, mô cầu, mu cầu rồi gờ cầu đều nhô lên như núi … đôi. Đi về thay cả bố thắng vì đạp lên 80 rồi thắng về 50, cứ nhịp nhàng lên xuống trong 20 cây số, đau đớn bộ vỏ, xót xa cặp phụt. Vậy mà tay trưởng đoàn lệnh cho tay dẫn đoàn đi lại con đường đau khổ đó, còn bảo Outlander phải trải nghiệm cho đúng chất Out. Mịa thật, out lắm nên xuống đến Cà Mau thì chân mòn lưng mỏi mắt mơ huyền … Rất không nên trải nghiệm con đường này, ngoại trừ các anh bán tải.

Xã Phú Hưng cách Cà Mau chừng 20km, đến nơi cũng gần 4h chiều nên dù mỏi mắt mòn chân thì anh chị em vẫn chung tay chuẩn bị cho buổi trao quà tại hội trường của xã. Sắp đặt quà cáp, phân loại đầu sách cho thư viện, lên chương trình chi tiết.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Và sự cố nhỏ làm chột mắt một em Outlander không làm anh em nao núng (hôm sau mới nao núng vì thiệt hại cũng kha khá do không báo BH ngay khi bị chột)
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Hơn 6 giờ đoàn mới quay về Cà Mau để nghỉ ngơi. Khách sạn công đoàn, dù đã rất cũ nhưng là nơi hiếm hoi có thể chứa được 10 chiếc xe của đoàn.

Tờ mờ sáng anh em đã dậy để trả phòng, ăn sáng để tới đúng giờ cho chương trình. Bún bò cay, bánh tầm bì kế là những đặc sản không thể bỏ qua ở Cà Mau. Chút sự cố khi một xe bị cán đinh, và đây là màn trình diễn có một không hai với gần chục anh lăn xăn thay lốp dự phòng.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Đến nơi các em học sinh đã trật tự, chúng tôi cũng màu mè gì, gửi tặng các em khẩu trang mới, đôi câu phát biểu từ đại diện chính quyền, đại diện các trường, nhà tài trợ, và đặc biệt vài phút vô cùng xúc động với anh đại diện hội OVC
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Phần mong đợi nhất đã đến, từng tốp các em lên nhận quà trong niềm hân hoan. Nhiều em nhỏ quá không ôm nổi cặp

Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Gọn gàng trong vòng 2 tiếng, chúng tôi chia tay xã Phú Hưng và các em học sinh để lên đường đi về phía Cực Nam. Xuyên qua khu rừng đước đầy màu xanh hy vọng và ánh nắng chói chang …
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


3 chiếc vỏ lãi đưa chúng tôi vào rừng, buổi trưa với cá thòi lòi nướng, …. và đưa ra phía bãi bồi. Từ căn chòi nhìn ra phía xa xa là mũi đất, điểm cực Nam trên đất liền hiện ra, màu xanh của nước biển hoà quyện vào màu xanh của rừng đước phía xa xa, lòng ai cũng buâng khuâng khó tả
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Con đường rừng đẹp nhất Việt Nam là đây, len lỏi qua cánh rừng đước bao la nơi Đất Mũi.

Điểm cuối của đường Hồ Chí Minh huyền thoại!
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Toạ độ GPS 0001
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Chia tay Đất Mũi khi trời tắt nắng, anh em hướng Năm Căn thẳng tiến. Lần này, KS Ozon được chọn để trú ngụ, có lẽ là khách sạn tốt nhất khu vực, nằm trên triền sông và có hồ bơi.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Sau một ngày thật dài rong duỗi trên các kênh rạch, ai nấy đều đói. Thưởng thức chút bia craft từ thương hiệu Bình Yên Homebrew và Viva Premium.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Chương trình đờn ca tài tử cho đến nửa đêm với tay trống cự phách ...
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Không vội vã nên sáng đó chị em thì đi chợ quê, anh em thì cafe ngắm sông. Bắt đầu cung đường về nhà từ 9h sáng. Qua đường Nam Sông Hậu ghé thăm điện gió Bạc Liêu, nơi mà ngày xưa Hắc Bạch công tử từng đốt tiền nướng cá Chỉ nhìn thế thôi, chứ có gì mà tham quan giữa trời nắng chói chang (như điện gió Ninh Chữ).

Khu vực Sóc Trăng Bạc Liêu rất nhiều chùa chiền của dân tộc Khơ me, chùa nào cũng rất to.
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Vượt qua con đường đầy lãng mạn giữa các vườn nhãn, nơi ngày xưa anh và chị ấy thường đè nhau, nhầm đèo nhau bằng chiếc Honda 67, để mấy chục năm sau họ vẫn nhớ về nhau

Nhà hàng của anh trai nàng chuẩn bị sẵn cơm trưa, chúng tôi thì quá đói nên loáng 1 chút đã sạch bàn, lại còn được thưởng thức nhãn rất “tươi” vừa hái trên cây xuống. Nghe đồn xứ ấy đôi mắt con gái rất đẹp, đen tuyền và long lanh như hạt nhãn … để lại bao lưu luyến khi kẻ về QL1A, người qua phà về Bến Tre, kẻ ở lại Cần Thơ, người về Bình Phước. Tiếng đàm í ới chào nhau, chia tay thật luyến tiếc, mỗi người quay lại với công việc thường ngày và hẹn nhau lần tới, thật nhanh!
Đất Mũi Yêu Thương, Khám Phá Cực Nam


Ghi chú: Outlander Vietnam Club - OVC là nơi những anh chị em sở hữu Mitsubishi Outlander chia sẽ trải nghiệm, kinh nghiệm, và cùng gắn kết bằng các hoạt động offline cũng như thiện nguyện khuyến học thông qua quỹ Những Ước Mơ Xanh (OVF). Cà Mau là chương trình thứ 5 mà anh chị em đã thực hiện.

Tranh thủ gửi bài, và hy vọng đây là bài dự thi cuối cùng của Xe và Những Chuyến Đi 2020.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<
Qua cuộc thi “Xe & Những chuyến đi”, Otosaigon cùng Icar Vietnam, Mobile Car Care, Camera 360 DCT Việt Nam, Thiên Minh Autosafety, AutobisTín Mỹ Autofilm sẽ đồng hành cùng các bác trên những cung đường du lịch.

Chỉ cần chia sẻ những hình ảnh đẹp và kỷ niệm khi du lịch trên forum “Xe & Những Chuyến Đi” của diễn đàn Otosaigon.com, các bác sẽ có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và giá trị

Xem chi tiết cuộc thi “Xe & Những chuyến đi 2020” tại đây

>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
10/11/16
141
68
28
30
"Hơn 6 giờ đoàn mới quay về Cà Mau để nghỉ ngơi. Khách sạn công đoàn, dù đã rất cũ nhưng là nơi hiếm hoi có thể chứa được 10 chiếc xe của đoàn."
không hiếm đâu cụ, còn nhiều KS có sân rộng lắm cụ, Mường Thanh, Phú Cường, Ninh Kiều 3, Nhà Khách Minh Hải... : )))