Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Đây không phải là kinh nghiệm của em mà là của ông anh chuyên lái xe dạy lại cho em bữa em định chạy xe đi Đà lạtTrích đoạn: Hoangford
Công việc nhà em thường xuyên phải đi công tác các tỉnh Tây Bắc(Sơn La, Cao Bằng, Lai Châu...) nên thường xuyên phải chạy đường đèo rất nguy hiểm. Nhiều khi ngồi sau vô lăng gặp mấy anh chổng cả 4 chân lên trời mà cứ thấy tê tê thế nào ấy, không biết ngày nào sẽ đến lượt mình.
Em mở mạch bài này muốn các bác cùng trao đổi với nhau kinh nghiệm khi đi đường đèo để em học tập và có thể sống lâu hơn để hầu chuyện các bác.
Năm ngoái đi giao xe ở Sơn La ông anh cùng công ty đến đoạn qua Yên Châu nhìn qua gương chiếu hậu chẳng thấy xe bám sau đâu, tưởng ông anh dừng lại đi tè, dừng xe lại chờ hơn 15' cũng chẳng thấy, sốt ruột quay lại thì đã thấy ông F Ranger chổng 4 vó lên trời.
Mà phúc đức thế nào vỏ xe bẹp dúm chỉ có mỗi chỗ ghế lái là còn nguyên. Nghĩ đến giờ vẫn thấy kinh![&:][&:][&:]
Trích đoạn: ROM
Đây không phải là kinh nghiệm của em mà là của ông anh chuyên lái xe dạy lại cho em bữa em định chạy xe đi Đà lạt
- Không được rà thắng suốt dọc đường, dùng số để hãm xe
- Đi lên số nào thì đi xuống số đó, nếu đi giỏi có thể đi hơn 1 số
- Khi dừng lại dọc đường đèo nhớ cài thắng/phanh tay (tất nhiên rùi) và cài số nữa (xe đi lên thì cài số lùi, xe đi xuống thì cài số tiến)
- Chạy nhớ bán đường vạch phân cách
Đại khái thế nhưng mà em chưa thử, có gì sai các pac chỉ dẫn thêm nhé
Trích đoạn: Hoangford
Các bác chỗ em truyền lại rằng khi vào cua bắt buộc phải rà phanh để cho xe bám đường.
Trích đoạn: lamchieu
Phanh trong cua dễ "đi" lắm bác à.
Pac có nhớ vụ xe chở mấy cựu chiến binh đi bị rơi xuống đèo không? Vụ đó là do pac tài rà thắng khi xuống dốc đóTrích đoạn: Hoangford
Trích đoạn: lamchieu
Phanh trong cua dễ "đi" lắm bác à.
Thật hả bác??? em cũng đã thử thấy khi vào cua mình rà phanh thì thấy xe dìm xuống và đỡ văng xe hơn.
Theo bác thì khi vào cua mình phải làm gì ạ?????