Hạng B1
19/9/19
72
438
53
44
Không biết có bác nào hay về đi về miền Tây mà nghe câu của người quen và khách kiểu "cứ chạy đi anh, đường rộng lắm xe tải xe khách còn vô được", "nhìn nhỏ vậy thôi chứ qua được hết" không? Rồi tới lúc lủi vào thì đường đúng là rộng thật, mà rộng với xe 2 bánh.

"Đường rộng xe chạy vô tư, không sao đâu" câu nói gây lo lắng nhất cho giới tài xế khi hỏi đường nhà khách hay người quen


Mấy câu này thì bác nào hay chạy dịch vụ đảm bảo nghe quen chưa cơm bữa, "hẻm nhà chị ô tô còn quay đầu được mà chú lo gì :D ?"

Nghe mấy câu này đảm bảo ngon cơm luôn, những ai đi xe chở khách, xe tải đi chở và giao hàng sẽ quen câu này. Bởi mấy xe tải chở hàng trước khi giao phải gọi điện hỏi đi hỏi lại "đường nhà chị rộng không, xe em to lắm..."

Hiếm khách nào nói "hẻm nhà chị hẹp lắm, không đủ ô tô vào em" mà toàn là đảm bảo vào được tất. Hẻm to tới chứng xách xe 2 bánh ra vào thì vừa. Khách ở quê hay thế, nhiều khi họ muốn chở tới tận cửa dù đường nhỏ xe không đủ đi hoặc là không có chỗ quay đầu, sau đó lủi vô hẻm rồi toàn phải lùi ra.


Chắc nhiều bác tài sẽ gặp câu này "anh ráng chạy vô đến cửa nhà em, em gửi thêm tiền" nghe mấy câu này phải tỉnh táo chứ không lại chui đầu vào rọ, một đi chỉ có lùi ra, mà có khi lùi cả cây số. :D


Có lần mình chở ông anh về miền Tây, về tới dưới đó là trời tối thui rồi, tới cây cầu phía trước tự nhiên rén ngang thấy nhỏ sợ không qua được, đèn thì không đủ sáng để rọi qua tới bên kia đường xem có to không, ổng thì ngồi kế bên cứ "mày cứ qua đi, qua được tất, anh qua lại đây hàng ngày không lẽ không biết nó rộng hay không, qua được cầu này đường bên kia cũng rộng lắm".

Nói vậy thì đánh lái qua luôn chứ sao, công nhận là qua được cầu, mà mình phải gập gương đi nhẹ nói khẽ, qua được cầu là mồ hôi đầm đìa, xuống tới nơi thấy đường đúng đủ cho con sedan 4 bánh chạy khẽ khàng mới qua mà ổng kêu rộng lắm, rộng với honda 2 bánh thì có. Phóng về thằng nhà ổng luôn, xe nào chở khách mà qua đây đảm bảo phải xin vào sân nhà ai quay đầu chứ đường này thì chịu.

Đường kiểu này về miền Tây hay gặp lắm, nên các bác có về miền sông nước thì tỉnh táo tí không là lùi hơi mệt :D:D
 
Hạng D
21/7/07
1.185
9.117
113
Hỏi thì nói xe tải chạy ầm ầm có sao đâu. Tới chừng chạy vô thì cành cây, bụi tre đưa mọc de ra ngoài đường. Xe tải thì không sao chứ xe con trầy xước xe là cái chắc.:(
 
Hạng C
18/5/20
720
1.035
93
Vui nhỉ. Lần sau anh hỏi trước đường rộng bao nhiêu mét, dài bao nhiêu mét để em biết mà tính.
 
Hạng D
23/2/09
1.391
8.260
128
Công nhận người miền Tây có cái dễ thương của họ!
Họ nói lộ là ra đường nhựa nhựa của Nhà nước chứ còn nói đường vô nhà bà 8, 9 j j đó thì chỉ có xe 2 bánh chạy thôi chứ 04 bánh thì quên khẩn trương!

có lần mình xuống Gò Công đông từ lộ phóng xuống là ngơ ngác luôn! 1 đường bê tông nhỏ nhắn vừa đủ 1 xe máy mà đi khắp xã, hay cái nữa là vật liệu xây dựng cũng giao bằng xe máy luôn vô tận nhà! xây nhà to vật vã, có hồ bơi luôn... ko biết họ vận chuyển bao nhiêu lần để xây đựuc cái nhà đó!
 
Hạng B2
16/10/20
103
560
93
32
Đường rộng mà em, xe tải đi ầm ầm, tới lúc em sedan 4 chỗ lùi mà cũng cọ này cọ kia rớt tim ầm ầm :)
 
Hạng D
8/10/11
3.069
6.039
133
Lần đầu về nhà vợ hỏi đường dân nói " ít xịu à " đi cỡ chục cây chưa thấy tới.
 
Hạng F
6/9/18
7.371
16.346
113
35
Sao MT ko ra MB học tập mpo hình kinh tết nông thôi ở ngoài đó nhỉ,
Đuờng làng bê tông to đùng
Cứ ham xây mấy cái cầu nhỏ tí để làm gì ko biết, chỉ cần xây bự hơn thôi mà
 
  • Like
Reactions: Hải DMC
Hạng D
16/8/12
1.957
1.525
113
Bến tre
Sao MT ko ra MB học tập mpo hình kinh tết nông thôi ở ngoài đó nhỉ,
Đuờng làng bê tông to đùng
Cứ ham xây mấy cái cầu nhỏ tí để làm gì ko biết, chỉ cần xây bự hơn thôi mà
Bài học thì dễ mà học phí cao lắm bác
 
  • Like
Reactions: quannguyentsnct