Pro
Super Moderators
11/8/08
1.217
2.065
113
Hãng xe Anh Quốc vừa hé lộ với truyền thông về phiên bản hiệu suất cao Defender OCTA sẽ ra mắt trong năm 2024, đánh dấu nấc thang mới của thương hiệu Defender.

DEF_OCTA_25MY_TEASE_260323_01.jpg

Điểm nổi bật trên Defender OCTA chính là trang bị động cơ V8 tăng áp kép công nghệ Mild-hybrid và hệ thống treo khí nén 6D Dynamics hàng đầu phân khúc, cho phép mang đến hiệu năng vận hành đỉnh cao dù cho ở bất kỳ điều kiện địa hình nào.

Không cung cấp thông tin về động cơ, nhưng các đại diện thương hiệu xe việt dã Defender nhấn mạnh Hệ thống treo 6D Dynamics. Hệ thống treo mới sẽ lần đầu trang bị trên dòng xe Defender, mang đến khả năng vận hành cân bằng, thoải mái dù đang di chuyển trên đường nhựa hay đang off-road.

DEF_OCTA_25MY_TEASE_260323_05.jpg
DEF_OCTA_25MY_TEASE_260323_02.jpg

Công nghệ đa liên kết thủy lực của hệ thống treo 6D Dynamics mang đến khả năng kiểm soát độ nghiêng theo bốn hướng, cho phép Defender OCTA luôn giữ được khả năng cân bằng trong khi tăng tốc, phanh và vào cua trên đường nhựa, đồng thời mở rộng tối đa hành trình dao động của mỗi bánh xe khi off-road.

DEF_OCTA_25MY_TEASE_260323_03.jpg

Cái tên OCTA được lấy cảm hứng từ hình bát diện của viên kim cương, loại vật liệu tự nhiên cứng nhất trên Trái Đất, đồng thời cũng đại diện cho sự sang trọng và độ quý hiếm của nó.

Phiên bản Defender OCTA cũng được thiết kế logo mới, bao quanh bởi hình tròn tượng trưng cho mẫu Defender đầu bảng. Logo này sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí bên ngoài và bên trong xe, với họa tiết hình kim cương hoàn hiện màu đen bóng và nằm trong bề mặt phẳng bằng titan và được mài nhám. Chất liệu Titan được chọn vì độ bền và khả năng phục hồi của nó trước các điều kiện ngoại cảnh ở trạng thái tự nhiên.

DEF_OCTA_25MY_TEASE_260323_04.jpg

Ông Mark Cameron, Giám đốc điều hành thương hiệu Defender chia sẻ: “Tên tuổi Defender đã gắn liền với khả năng vượt mọi địa hình nằm trong dòng máu, ngay từ thế hệ đầu tiên là Series 1 ra mắt năm 1948. Defender OCTA mới sẽ đưa điều này lên một tầm cao mới, với vẻ ngoài ấn tượng, công nghệ tiên tiến và sự chú ý đến từng chi tiết vô song. Với hiệu suất đáng kinh ngạc và một thần thái mới táo bạo, chiếc xe sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi làm chủ những cuộc phiêu lưu hoành tráng đi kèm sự sang trọng cao độ”.

Hiện tại, Defender OCTA đang trải qua những bài kiểm tra khắc nghiệt và toàn hiện nhất trong lịch sử thương hiệu. Từ địa hình tuyết ở Thụy Điển đến hoang mạc ở Dubai, các mỏm đá ở Moab hay thậm chí là trên đường đua huyền thoại Nurburgring.

DEF_OCTA_25MY_TEASE_260323_06.jpg

Để chuẩn bị cho màn ra mắt chính thức vào cuối năm 2024, những khách hàng tiềm năng nhất sẽ được mời tham dự các sự kiện ra mắt độc quyền nằm trong chương trình Defender Elements mới được tổ chức trên toàn thế giới. Khách hàng quan tâm hiện đã có thể đăng ký nhận những thông tin đầu tiên về Defender OCTA đã có thể liên hệ với các đơn vị phân phối Defender.

>>Xem thêm
Các bác nhận xét thế nào khi thương hiệu Defender được phát triển độc lập và chuẩn bị ra mắt các phiên bản hàng đầu như OCTA?