30/7/08
1.200
7
38
Món bánh thứ hai phải kể đến là bánh Nậm, hay còn gọi là bánh lá. Theo em nó được gọi là bánh lá vì bánh này có lá nhiều hơn bánh :). Một chiếc bánh nậm được gói khéo là bột phải được dàn đều trên lá, tôm chấy được phết mỏng hơn, nằm gọn trong phần bột trắng. Hai mép lá được vuốt mạnh, thẳng nếp, gói gọn thành hình chữ nhật. Cũng bởi bánh nậm mỏng mảnh mà chẳng cần tới dây buộc nên chiếc bánh vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu sau khi hấp chín.

Nó đây các bác
Lang thang ở Huế những ngày mưa

Món thứ ba bọn em gọi là món bánh cuốn tôm chua. Các loại rau sống, bún được cuốn trong bánh ướt rồi xắt nhỏ thành từng khoanh tròn chừng 2cm. Sau đó bầy thịt ba chỉ luộc thái mỏng lên trên, cuối cùng là một miếng tôm chua. Món này nên ăn cuối cùng vì nếu ăn trước, các loại bánh ăn sau sẽ trở nên nhạt nhẽo. Cay thật là cay, cay đến chảy nước mắt, nhưng cũng ngon thật là ngon

Nó đây ... cùng thứ nước chấm với hương vị khó quên. Chỉ nghĩ đến mà em lại muốn bay ngay vào Huế rùi :D:D
Lang thang ở Huế những ngày mưa



Lang thang ở Huế những ngày mưa
 
Last edited by a moderator:
30/7/08
1.200
7
38
dephuly nói:
Em rớt cả nước mắt chị ơi:D:D:D

Vậy là món ăn càng thêm đậm đà rùi .Chỉ e ko phải nước mắt mà là nước ... ấy thôi :D:D.
 
Hạng C
11/9/08
501
32
28
44
Ôi tuyệt quá. Cho thêm vài cái hình đi bác chủ thớt. Em cũng sắp đi Huế trong dịp Tết âm lịch nên mong nhiều thông tin lém lém. 
 
30/7/08
1.200
7
38
@ binchip, song han: Đi mô cụng chộ mưa, chộ lạnh, rứa là phải tìm vô quạn làm tỵ bạnh cho ẩm cái bụng đọ cạc bạc
 
30/7/08
1.200
7
38
otohanoi nói:
he he chị làm em giật mình :D , vì tối hôm trước vẫn ngồi uống rượu mừng ở HN mà :D . Tiếp đi chị nhé văn của chị chứa đầy cảm xúc nhưng kèm thêm món hình nhiều vào cho nó ngon chị nhé :D .

Em ơi, cái vụ ẩm thực chị cũng nhiều cảm xúc lắm nên đôi lúc mải xúc mà quên cả chụp hình :D:D