Hạng B2
22/6/05
206
0
0
51
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh ?

Thực tình thì dân ta cũng không muốn giá xe rẻ để chuốc lấy chất lượng tồi mặc dù bi giờ giá xe cao thì chất lượng cũng chẳng phải là cao gì. Cái mà mọi người muốn (theo em nghĩ) chính là trả lại đúng giá trị thực của những chiếc xe chứ không phải chứng kiến cảnh CP đổ cho Hiệp hội rồi Hiệp hội đổ cho CP & cuối cùng NTD vẫn thiệt thòi. Em cho rằng trong tương lai, việc xe có giá rẻ hơn từ các thị trường như TQ & Thái sẽ gây áp lực lớn cho oto VN & đấy là điều tất yếu của thị trường & hội nhập, nó có mặt rất tích cực của nó. Tuy nhiên về các chính sách khác mang tính phi thị trường thì không ai có thể khẳng định được điều gì. Nếu người ta vẫn muốn duy trì giá xe cao thì cho dù thuế NK là 0% cũng chẳng ích gì. Cơ quan làm chính sách có thể đẩy thuế TTĐB lên 200% hay cao hơn nữa (đơn giản là thuế TTĐB là thứ thuế đánh vào những mặt hàng mà người ta không khuyến khích dân tiêu dùng như rượu, bia, thuốc lá hay pháo nổ trước đây chẳng hạn. Mà VN là nước nghèo thì oto là thứ xa xỉ & người ta không khuyến khích trong khi hệ thống giao thông thì quá tệ là lý do quá chính đáng rồi còn gì). Tóm lại mọi vấn đề đều nằm ở chính sách thôi.
 
Hạng C
23/5/05
539
148
43
52
Saigon
www.tuoitre.com.vn
Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Xe đang giảm rồi các bác ah, chẳng phải chờ lâu đâu, các bác có thể nhận ra điều này qua hoàng lạot các động tác khuyến mãi cũa các hãng xe (thực chất là giảm giá ~ 1500USD)
 
Hạng C
18/3/05
651
12
18
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Giá xe ở nhà mình còn mang tính ngắn hạn, phụ thuộc chủ trương chính sách nên diễn biến khó lường, các bác không thể nói trước được đâu.
Hiện nay có nhiều tín hiệu tích cực về giá từ phía các liên doanh ô tô: khuyến mãi này nọ... nhưng các bác đừng quên thời điểm này thường là thời điểm "đóng băng" nhất của thị trường xe hơi trong năm nên nếu có khuyến mại cũng là điều bình thường (mọi năm cũng vậy).
Cứ phải chờ tới tầm tháng 10 trở đi xem thế nào.
Tôi vẫn giữ ý kiến là trong ít nhất 2 năm tới giá xe vẫn tăng (chủ yếu do lộ trình định sẵn của thuế TTĐB), nhưng nhẹ, đỡ hot, và "cháy hàng" như đợt cuối những năm trước.
 
Hạng B1
26/9/05
55
0
0
Danang
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Chào các Bác. Tui thì nghĩ là sang năm giá mọi thứ trong đó otô tăng nhiều đó. Do năm nay người ta đang hạn chế chi tiêu để hoàn thành kế hoạch V năm. Sang năm V năm mới thì sẽ thả ra, chi tiêu thả cửa, giá cả tăng vèo vèo.
Tui đang tìm maz hoặc lac cũ để mua đây.
 
O.S.P.D
11/2/04
696
2
18
Vietnam
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Giá xe có giảm hay không là chính phủ quyết định. Giá xe giảm thì sẽ giảm chút ít thôi chứ rẻ bằng đúng giá trị thực của chiếc xe thì theo em là " Đang mơ một giấc mơ huyền bí".:D
Cho giá xe giảm xuống rồi nhà nhà có xe và rồi rồi kẹt xe lúc đó các anh chưởi tui àh.( suy nghĩ của chính phủ)[8D]:D:D
Hiện nay Việt nam đang trong quá trình xây dựng luật( mà còn lâu mới hoàn chỉnh) nên đa phần phụ thuộc vào chính sách. Chính sách thì có thể hôm nay thế này và mai sẽ thế khác:mad::mad::mad:. Chỉ cần giá xe bằng với lúc chưa tăng giá là người ta sẽ mua ào ào rồi:D
 
Hạng C
12/1/04
601
3
0
47
www.xehoivietnam.com
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Riêng em và cục gạch tin là sẽ giảm ngay cuối năm nay vì chúng em mới bán xe và đợi đến cuối năm sẽ mua xe mới..:D:D
 
Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
91.976
113
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Theo hai bài báo sau:

http://vietnamnet.vn/chinhtri/doinoi/2005/09/494455/
----------------------------------
Chính phủ tiếp tục bảo vệ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô: Thống nhất từ 1/1/2006, tương ứng các loại xe 5 chỗ ngồi trở xuống, từ 6-15 chỗ ngồi, 16-24 chỗ ngồi chịu thuế 50%, 30%, 15%. Dãy thuế này tăng 10%, 5% và 2,5% so với ôtô trong nước hiện nay và giảm 30%, 20%, 10% đối với ôtô nhập khẩu. Đa số ý kiến của Uỷ ban Kinh tế và Ngân sách ủng hộ phương án này.
----------------------------------

http://www.nld.com.vn/tintuc/kinh-te/128209.asp
----------------------------------
Theo đó, dự báo trong năm 2006, thuế nhập khẩu ô tô con nguyên chiếc có thể giảm từ 100% như hiện nay xuống còn 90%, hoặc hơn nữa tuỳ thuộc vào chiến lược cắt giảm thuế.
----------------------------------

Như vậy, gần như chắc chắn giá xe nhập chính tắc sẽ giảm được ít nhất 20% và tạo nên một sức ép lớn lên xe lắp ráp trong nước. Hy vọng giá xe sẽ giảm!!!

P/S: Nhưng tôi vẫn thắc mắc một điều là nhà nước đã bỏ việc cấm nhập khẩu xe chưa nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
17/9/05
361
23
18
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Bác còn phải tính đến thuế TTDB cho xe lắp ráp tính ra là tăng 10% (5 chỗ), 5% (7 chỗ). Còn tăng giá nhập bộ linh kiện theo lộ trình nữa chứ.

Nói chung là giá xe nhập và xe ráp tiến gần nhau hơn.
>>> Xe nhập rẻ hơn, dễ mua hơn, xe ráp đỡ bị bớt xén hơn, vì kém quá như hiện nay thì thà đi vay mượn mua xe nhập còn hơn.
 
Hạng B2
17/9/05
361
23
18
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh ?

Trích đoạn: www.vnn.vn

Em có nguồn tin khá chính xác từ bộ Tài chính là bắt đầu từ năm 2006 ( chưa biết chính xác là tháng nào ) thuế Nk xe Ôtô sẽ giảm khỏang 20% hàng năm. Nhưng không áp dụng cho khối G7 và Hàn quốc ( nói chung là các nước có ngành sx ôtô ), thuế TTĐB sẽ giữ nguyên đến 2010.
28/6 -> 28/9
3 tháng cũng làm nên lịch sử đó chứ các bác nhỉ?
Có lẽ là do tác động của lần thương lương WTO -TM Việt Mỹ vừa rồi.

Nhưng thuế nhập khẩu mới chỉ giảm 10% trong năm tới.[:'(]
 
Hạng C
19/7/05
593
4
0
RE: Năm sau xe hơi sẽ giảm giá mạnh? Ko, ngay năm nay

Xin các bác lưu ý có 1 yếu tố liên quan nữa, đó là giá dầu. Ai cũng biết giá dầu tăng thì giá xăng tăng :D:D:D, nhưng các bác lưu ý là giá thành sản xuất 1 cái xe hơi cũng tăng. Lốp, túi khí, các đồ làm bằng da và nỉ, sắt thép, ti tỉ thứ nguyên vật liệu và phụ tùng bị tăng giá. Giả sử tạm gác vấn đề thuế sang một bên (không phải là quá lớn nếu so năm nay với năm tới 2006, và lại là trái chiều cho xe nhập và xe SX trong nước), xin hỏi các bác: nếu các bác là nhà SX ô tô, phải mua mọi thứ từ các nhà cung cấp với giá cao hơn, các bác có dám chắc là các bác sẽ không tăng giá không?