Tìm Hiểu Âm Thanh Xe Hơi Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

btg
Tập Lái
24/9/04
28
0
0
Các bác thích đặt vị trí gương hậu ở kiểu nào?

1. Kiểu “góc rộng” (xem hình 1):
- chỉnh gương trái: bác tài ngồi bên trái, dí đầu sát cửa kính, chỉnh gương trái để có thể dòm thấy 1 tẹo thân xe.
- chỉnh gương phải: bác tài nhoai người về bên phải ra giữa xe rồi chỉnh gương phải để có thể dòm thấy 1 tí tẹo thân xe.

Những người chọn kiểu ‘góc rộng’ này cho rằng đặt gương như vậy giúp các bác xế lười nhác hơn bằng việc ít phải “ngoáy cổ cò”, khỏi phải ngoái nhìn về phía sau hết qua bên vai phải lại qua bên vai trái. Đồng thời có tầm sát rộng và được cho là tốt hơn các xe chạy phía sau đến qua các gương hậu.

Kiểu này còn giúp giảm bớt phần quan sát bị chồng không cần thiết khi nhìn qua gương trong xe và gương ngoài xe (phần gạch ngang màu xanh lá cây trong hình 2).

Hình 1: Kiểu góc rộng Đặt gương “góc rộng” có đặc điểm là các điểm mù = phần gạch ngang màu đỏ lớn phía dưới đường đỏ và khoảng quan sát lớn hơn - màu xanh - phía trên đường đỏ này.

Hình vẽ chỉ có tính minh hoạ, không theo đúng tỷ lệ nào cả. Phần phía trên đường đậm nét màu đỏ là vùng quan sát của lái xe, có thể dễ dàng thấy mọi thứ bằng cách “quay cổ cò”- quay đầu về hai phía để nhìn.
mirrorangles18qt.jpg


2. Kiểu truyền thống - “góc hẹp” (hình 2):
- chỉnh gương trái: tài xế ngồi ở vị trí lái xe bình thường trong khi chỉnh gương trái chứ không phải là gí đầu sát cửa kính.
- chỉnh gương phải: tài xế ngồi ở vị trí lái xe bình thường để chỉnh gương phải.

Hình 2: Kiểu “truyền thống” - Điểm chú ý là không có điểm mù - phần gạch ngang màu đỏ bên trong (phía dưới) đường đỏ. Có vùng gạch ngang màu xanh lá cây là vùng quan sát bị chồng giữa gương trong xe và ngoài xe.

Vị trí gương như thế này giúp loại trừ khả năng xe khác, đặc biệt là xe máy, đến từ phía sau không quan sát được.

Hình vẽ chỉ có tính minh hoạ, không theo đúng tỷ lệ nào cả. Phần phía trên đường đậm nét màu đỏ là vùng quan sát của lái xe, có thể dễ dàng thấy mọi thứ bằng cách “quay cổ cò”- quay đầu về hai phía để nhìn.
mirrorangles27hi.jpg


Mời các bác vào đây xem tiếp: http://www.driveandstayalive.com/articles%20and%20topics/driving-myths-and-mistakes/setting-the-mirrors.htm
 
Tập Lái
29/6/05
22
0
0
RE: Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

Nguyên tắc chỉnh gương:
1/3 phía trong nhìn thấy thân xe, 2/3 nhìn thấy đường
1/3 phía trên nhìn thấy trời, 2/3 nhìn thấy đất.
 
Hạng B2
29/6/05
271
2
20
54
Hai phong
RE: Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

Xe em Camry gương hẹp, chỉnh theo chiều ngang thì đúng là 1/3 thân xe + 2/3 đường. Còn theo chiều dọc thì 1/2 thấy kính xe, 1/2 thấy phía dưới (cốp xe ở 1/2 dưới), không thấy bánh xe đâu cả.
 
Hạng C
29/11/05
810
21
18
Hà Nội
RE: Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

Chỉnh gương cụp xuống đến mức chỉ nhìn thấy mỗi body các em đi sau thì chắc chỉ áp dụng khi lùi thôi bác ơi, còn bình thường thì phải chỉnh đến khi 1/3 phía trên thấy trời cơ mà.

Ở các xe xịn như Merc, khi vào số lùi là gương tự động cụp xuống để căn cho dễ.
 
Hạng B2
10/10/05
360
70
28
RE: Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

kể ra mà bác nào chế được quả cụp gương khi cài số lùi thì hay nhỉ?!:D
 
Hạng B2
10/10/05
360
70
28
RE: Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

@bác Chậm: hehe:D E mà có điều kiện thì chơi hẳn BMW chứ chơi Magnus làm gì cho nó nửa mùa ... hehe E ko hề có ý đụng chạm đến bác nào đâu nhá! :D chỉ là ý kiến cá nhân E thôi!
 
Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
98.522
113
RE: Nên chỉnh gương hậu vị trí nào?

Hề hề! Lúc này mới thấy ưu điểm của Jolie, hai gương to tướng, nhìn thoải mái! Leo lên mấy xe sedan tôi không thoải mái nhất vụ gương bé. :D