Hạng D
1/10/04
3.741
2.945
113
47
RE: nghĩ gì về chuyện thu phí tự động ở tram thu phí xa lộ HN tại TP.HCM?

@ bác lang băm : h ihi

xe hơi em có, dzợ cũng có, tình nhân thì vài cô ... chỉ bê mờ vê là chưa thui ... :D

bác nói em khó hỉu quá : [8|]
Vợ + Tình nhân = Nước + Lửa
Vợ + Xe hơi + Tình nhân = BMW
 
Tập Lái
12/4/05
7
0
0
HCM
RE: nghĩ gì về chuyện thu phí tự động ở tram thu phí xa lộ HN tại TP.HCM?

Pác nào đã mua UBO rùi thì chịu khó mua thêm cái cục gì đó để qua trạm thu phí ở Bình Dương nữa nhé, vì UBO dùng cho trạm thu phí xa lộ Hà nội sử dụng công nghệ tia hồng ngoại do Công ty Cổ Phần Hạ Tầng kỷ thuật TP. HCM (CII) cung cấp, còn thiết bị thu phí tự động ở Bình Dương thì dùng công ngệ sóng radio do.... cung cấp.(theo Ông Lê Vũ Hoàng tổng giám đốc CII).
Đã sài rồi tiếc chi hổng mua thêm cái nữa và theo đà phát triển này thì tương lai có khoảng 64 cái cục thu phí tự động gắn trên xe ( 64 Tỉnh Thành - hy vọng mỗi Tỉnh thành sài một loại).
Còn tui không dư tiền để đầu tư cho các trạm thu phí "Tiện Lợi và Văn Minh" ấy đâu. mới nghe qua tui đã thấy phản phất mùi kinh doanh móc túi người khác rùi.
- Xe hơi thì gắn 64 cục thì được còn Honda gắn bao nhiêu cục nhỉ ?, bởi vì mấy ổng đang có kế hoạch mở rộng cho các phương tiện giao thông khác đấy.
Hỏng tin đóc báo Tuổi trẻ sáng nay nè số 89/2005(440)
dô đây coi cũng được http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=75460&ChannelID=3

Gởi Pác Kotex:
khó hiểu thì đây nè:
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
7/8/04
1.314
363
83
RE: nghĩ gì về chuyện thu phí tự động ở tram thu phí xa lộ HN tại TP.HCM?

nghe các bác tranh luận, xem ra cái cục UBO khó phát triển được rồi! Chắc tới đây, trạm thu phí phải dành 4 cổng cho UBO, 1 cổng cho xé phiếu bình thường thôi! Như vậy kẹt xe ở cổng xé phiếu ắt xảy ra và tất nhiên người ta sẽ mua USB!!!:D:D:D
 
Hạng C
4/3/04
654
1
18
Xì goòng
RE: nghĩ gì về chuyện thu phí tự động ở tram thu phí xa lộ HN tại TP.HCM?

Ai mua cái tính tiền tự động này cũng dở. Nếu đi ít thì mua phí tiền. Nếu đi nhiều thì lại cao hơn vé tháng
 
Hạng B1
26/1/05
87
2
6
48
RE: nghĩ gì về chuyện thu phí tự động ở tram thu phí xa lộ HN tại TP.HCM?

Xin đính chính với các bác nhé:

Hiện nay 2 trạm thu phí Xa lộ Hà nội và Kinh Dương Vương có tổng cộng 4 làn thu phí tự động, sử dụng công nghệ sóng hồng ngoại giao tiếp với thiết bị gắn trên xe là On Board Unit (OBU) hay một số nước khác gọi là transponder, tag, OBE...

Sắp tới đây trạm An Sương - An Lạc, Bình Dương... sẽ nâng cấp một số làn thành làn tự động luôn, cũng sử dụng công nghệ sóng hồng ngoại. Ngoài bắc thì có Trạm thu phí cầu Bính - Hải Phòng.

Như vậy các bác có thể dễ dàng di chuyển liên thông vì các trạm này sẽ có hệ thống thanh toán liên trạm và cùng sử dụng 1 công nghệ.

Công nghệ sóng hồng ngoại là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thu phí tự động trên thế giới, do đó các bác không lo vụ tự động này như các trạm trước kia ở Việt Nam đâu.

Về giá cả, có thể do số lượng ban đầu chưa nhiều nên có thẻ mắc chút ít, sau này nhu cầu cao, giá chắc chắn sẽ hợp lý hơn cho phù hợp với mọi người.

Về hiệu quả thì báo chí nói đầy, các bác nào cần thì em post lên cho.

Chúc mọi người ai cũng thoải mái khi tham gia giao thông.
 
Hạng B2
14/9/04
394
3
18
RE: nghĩ gì về chuyện thu phí tự động ở tram thu phí xa lộ HN tại TP.HCM?

Các bác tranh luận cái USB hay cái UPS thì em cũng mạo muội chỉ cho các bác rằng : ở Vn thì đôi khi đi trước thời đại cũng không phải tốt , ví dụ như cái điện kế điện tử chẳng hạn: người VN th6át nghiệp còn nhiều, xin được cái chân đi ghi số, hay thu tiền đều qua phỏng vấn dã man luôn, bằng C anh Văn, Nga văn bằng D , Tiếng Việt bằng ( điện kế dùng đủ loại mà )... Trình độ đại học kỹ thuật , có thêm cái Master thì ưu tiên hơn ...

Vậy chỉ có qua mỗi cái cửa đó mà trang bị 1 cái USB 1 Gb làm gì , đi Vũng Tàu hơn 100 Km mà phải qua 3 trạm thu phí cơ mà .