Hạng D
17/7/07
3.452
33
48
Sài-gòn
đồ ăn giãy chết rẻ bèo hèn chi nàng nào mợ nào ở bển dáng đẹp đều thành hoa hậu hết ráo trọi
21.gif

 
Hạng D
12/9/09
1.813
73.936
113
Sai Gon
gakho nói:
vandien nói:
gakho nói:
pack nói:
judo nói:
Qua us chơi dài ngày , để tiết kiệm chi phí thì ở nhờ nhà người quen , bếp núc và tủ lạnh sẵn , muốn ăn thì đi chợ mua đồ và lăn vào bếp . Ở đây chẳng ai rãnh mà nấu cho mình ăn.

dạo chợ VN kiếm đồ ăn :





Người Việt ở Cali .....



Người Việt ở Cali .....
Cà tây có khác, to và dài vãi. :D
Thailand cũng có địa danh "Chợ Đào" :mad:
Họ (các QG ...giẫy chết) nhanh nhạy trong kinh doanh lắm Pack à. Nước mắm Phú Quốc made in Thailand, khô cá tra Châu Đốc made in Thailand hay Hột vịt lộn Long An made in..CA.
Cũng có thể vì nhiều lý do khác mà ng Việt trong nước đã bỏ qua mảng kinh doanh béo bở nầy cho Thailand, Taiwan, Korea..tui cứ tiếc mãi điều nầy.
Có lẻ người Việt mình trong kinh doanh không nhạy bén, ít chịu khó tìm tòi, nên mới có chuyện như vậy, thường mình thâý người khác làm được là bu vô làm theo
Khg đâu bác,
Ví dụ Gạo, thì VN là nước XK rất nhiều nhưng để nhập vào US thì phải bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn về dư lượng thuốc trừ sâu, nồng độ nhiễm chì, tỷ lệ % tấm trong gạo..v.v
Muốn làm đc điều nầy thì phải có 1 quy trình từ trồng lúa, bón phân , phun thuốc, đến sấy, xay xát, bảo quản..đóng gói...
người điều hành phải trung thành với mục tiêu đề ra là : Giử đúng các yêu cầu trên để tạo uy tín, thương hiệu cho QG, cho nông dân VN.
Có con ng như vậy khg? Thưa rằng có, có nhiều lăm. Thế họ đang ở đâu? làm gì?
Vì họ khg thể tham gia cái game lừa dối, gian manh nên họ đã bị đẩy ra ngoài lề hay tự bỏ ra ngoài lề hết rồi.
Em làm thử có tí gạo em biết.
Chất lượng mỗi lần mỗi khác, dù chưa bao giờ tính tới giá cả, miễn là chất lượng nhưng gần như không thể. Cùng một địa phương nhưng giống mỗi thửa mỗi khác, chăm sóc khác và bảo quản sau thu hoạch cũng khác.
Nói chung là nông dân mình ít chịu học hỏi, chưa nghĩ tới việc xây dựng thương hiệu lâu dài, thích gì làm đó, tới hồi thu hoạch bán hàng hóa thì hên xui, được nhiêu hay nhiêu.

 
Hạng D
5/1/10
2.791
16.677
113
Người Việt ở Cali .....


@Judo, từ nhà đi bộ tới đây cở 1/2h (1.4miles)
Người Việt ở Cali .....

 
Hạng D
17/7/07
3.452
33
48
Sài-gòn
METRO nói:
Người Việt ở Cali .....


@Judo, từ nhà đi bộ tới đây cở 1/2h (1.4miles)
Người Việt ở Cali .....




ở VN muốn lội bộ như lão cũng khó
vì lòng lề đường hổng có chỗ mà thò cái chưn - ẹo xuống đường thì xe cán
Người Việt ở Cali .....

 
Tập Lái
9/2/14
11
0
0
vì thế em mới bẩu ai nói ở vn kiếm theo lương của vn thì ngang với ở bên giãy chết thì lầm to

chỉ đúng với dưới quê thôi

24.gif

 
Hạng D
13/1/10
2.009
46.818
113
54
z.e.u.s.5 nói:
vì thế em mới bẩu ai nói ở vn kiếm theo lương của vn thì ngang với ở bên giãy chết thì lầm to
 
chỉ đúng với dưới quê thôi
 
24.gif
Đi nhậu có em rót bia thì sao ?