Chi Hội Trưởng SFC
1/8/10
3.144
508
113
124
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

Không hiểu bác Giaochi một năm ở nhà được bao nhiêu ngày nhỉ? Thấy bác "phượt" hoài ...
 
Hạng C
17/1/08
663
141
43
54
Tp. Hồ Chí Minh
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

teddy0201 nói:
xem hình của bác em cũng muốn đi AC, trước đã có ý định còn bây giờ chắc phải đợi bên đó ổn định. bác cho em hỏi là bác đi theo tour hay tự túc vậy? nếu đi theo tour thì bác cho em xin thông tin.
Em đi theo tour đặt bác ạ. Hiện tại có khá nhiều công ty VN tổ chức tour đi AC với chương trình và giá cả khác nhau. Thường thì từ khoảng 2.500  đến > 3000 $.Bác nên tham khảo kỹ CT của họ, rẻ chưa chắc đã phải là hay.Chắc đợi ổn định trở lại cũng lâu đấy bác ạ. Một năm nữa đi cũng tốt thôi bác, bởi nên đi vào tháng 11-12 thời tiết đẹp, còn bình thường vào mùa nóng - đến xa mạc ... chắc chỉ để xem...cát thôi-nóng lắm.
 
Hạng C
17/1/08
663
141
43
54
Tp. Hồ Chí Minh
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

ruametocdo nói:
Không hiểu bác Giaochi một năm ở nhà được bao nhiêu ngày nhỉ? Thấy bác "phượt" hoài ...
Đúng là em đi nhiều lắm bác ạ, nhất là các nước trong khu vực nhưng toàn đi công tác. Để đi để khám phá như những tour này thì ráng 2-3 lần/năm thôi.:D:D
 
Hạng C
17/1/08
663
141
43
54
Tp. Hồ Chí Minh
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

Từ những cây lau sậy ven sông , người AC cổ đại đã dùng thân sậy để ép ra một loại giấy rất bền, dai và nổi tiếng đó là giấy Papyrus gấn giống giấy dó của Việt nam.
Một bảo tàng về giấy Papyrus và sản phẩm hội họa dân tộc. Em cũng mua được vài bức về treo cho nó có vẻ có Ai cập...học..
egypt422.jpg

 
Ghé thành phố Luxor, nơi mà mật độ đền đài, lăng mộ tập trung dày đặc. Đi đâu, chỗ nào cũng gặp di chỉ cổ đại. Đầu tiên ngay bến sông, nơi các du thuyền neo đậu là đền Kom Ombo nơi thờ 2 vị thần là thần cá sấu Sobek và thần chim ưng Horus. Tham quan vào buổi tối nên cũng có những nét hay của buổi tối khi trăng treo trên những đỉnh cột đá..
egypt242.jpg

 
Cửa chính ngôi đền. Lợi điểm của máy khủng đã được khai thác triệt để khi thiếu sáng và cũng chẳng có trippot..
egypt236.jpg

 
..góc nhỏ bên ngoài đền..
egypt247.jpg

 
..và phía trong,
egypt250.jpg

 
Tò mò khám phá chữ tượng hình sắc sảo trên tường.
egypt241.jpg

 
Sáng hôm sau thăm đền Habu Temple nơi đặt xác ướp của vua Ramses III. Habu Temple là ngôi đền lớn thứ 2 sau đền Kanak cũng ở Luxor được xây dựng từ 1185-1153 BC.
egypt291.jpg

 
Do bị vùi lấp sâu trong cát trước khi được phát lộ nên đền này tương đối còn nguyên vẹn với những hàng cột  đá khổng lồ và trên trần còn nguyên vết khói ám.
egypt306.jpg

 
Những bức họa khắc tinh sảo trên tường.
egypt301.jpg

 
Phòng chính nơi đã từng đặt quan tài và xác ướp của Pharaon Ramses III
egypt296.jpg

 
Thật thú vị khi đến đây bằng phương tiện này.
egypt275.jpg

 
(còn tiếp)
 
Hạng C
12/1/10
854
4
18
47
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

tiếp đi anh
 
Hạng D
14/2/08
1.008
0
36
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

Góc bấm máy của bác đẹp quá ,nhìn lung linh,huyền ảo ,tiếp nữa đi bác  ui !
 
Hạng D
8/7/08
2.695
41
48
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

bộ ảnh của bác Giao chỉ đẹp quá, cứ ra tết là bác lại cho anh em thưởng thức 1 bộ ảnh rất đẹp và độc đáo
 
Hạng D
17/3/09
3.063
4
38
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

Bức ảnh này có đàn chim bay qua hay quá
080402cool_prv.gif
! Bác Giaochi cho hỏi là chim gì vậy ?
033102beer_1_prv.gif


egypt537resize.jpg
 
Hạng C
17/1/08
663
141
43
54
Tp. Hồ Chí Minh
Re:Những chặng đường du lịch-Ảnh-Ký sự.

@:All. cám ơn các bác đã ghé thăm và có cmt. Cũng nghĩ là cảnh đẹp và lạ nên show lên để các bác cùng chiêm ngưỡng. Em thích những tour khám phá và hơi mạo hiểm kiểu này. Sẽ tiếp tục đi khi có có hội.
Rảnh, em sẽ post tiếp. Quăng ảnh lên thì dễ nhưng phải có vài dòng ký sự thì giá trị hình ảnh sẽ tăng thêm khi nó có nội dung cụ thể, cũng giống như mấy em người mẫu thực sự chỉ là những Mannequin biết đi, có khi miệng thì cười nhưng mặt đâu có cười - trông thì đẹp nhưng không có hồn.
@Thanhtv, hình như là cò. Cò đen bác ạ. Sông Nill có rất nhiều loài chim sinh sống, nhiều nhất là cò. Có lúc em bắt gặp cả đàn cò đông hàng vạn con bay qua đến 15 phút mới hết nhưng tiếc quá,lúc đó lại không có máy ở bên nên kg chụp được phát nào. Mấy tấm này nhìn rõ là...cò.
egypt539.jpg

 
egypt540.jpg

 
Thêm vài tấm hình Kom Ombo nữa trước khi đi tiếp nha các bác ..
mg0024.jpg

 
egypt253.jpg