Hạng B2
11/11/15
348
307
63
37
Quận 2 TP HCM
Chào cả nhà Os, lần trở lại này mình sẽ đánh giá một chiếc xe khá mới mẻ trên đường, trên thị trường nhưng vì rất nhiều lí do đã trở thành chủ đề của rất nhiều cuộc thảo luận trên tất cả các phương tiện truyền thông ở Việt Nam – Vinfast Lux SA 2.0.

Đây là đánh giá mang tính chất tổng quan thôi vì thời gian mình trải nghiệm không quá nhiều và mình chưa khám phá hết toàn bộ các tính năng, các chi tiết khác.

Phiên bản mà mình đánh giá là bản full vì đây là bản mình trực tiếp trải nghiệm trên cung đường từ Quận 2 lên cao tốc Long Thành – Dầu Dây và ngược về Quận 2.

Cảm nhận đầu tiên khi nhìn chiếc xe này ở cự li gần đẹp, bề thế, chắc chắn. Trước khi bạn mình lấy xe về mình đã thấy chiếc SUV này khá nhiều lần trên đường nhưng đều là dừng lại ở mức tò mò nên chỉ ngó qua rồi đi luôn chưa bao giờ quan sát một cách tỉ mĩ. Nhưng khi anh bạn báo mới nhận xe và rủ mình lên cao tốc thử xe thì mình mới bắt đầu tiếp cận chiếc xe này tới mức mắt thấy tay sờ.

Những đánh giá đầu tiên về VinFast LUX SA2.0 – "Không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe 1,5 tỷ"


Đẹp thì mình vẫn giữ quan điểm cũ, mỗi người một cảm nhận nhưng với mình thiết kế của Lux SA là rất đẹp so với mặt bằng các loại xe có tầm giá 1,5 tỉ đến 2 tỉ. Bề thế thật sự, về xem lại web thì với kích thước chiếc xe là 4.940x1.960x1.773 mm chứ trước đó mình không nghĩ chiếc xe lớn đến vậy có lẽ một phần do thiết kế của xe làm cho mọi người nhìn có vẻ thon gọn. Chiếc xe chạy lại gần mình có cảm giác rất chắc chắn, một phần có lẽ do thiết kế một phần có lẽ do bộ mâm vỏ khá lớn.

Vì ấn tượng khá mạnh khi tiếp cận gần ẻm nên mình “ chiếm tiện nghi” của anh bạn với việc dành lái luôn. Nội thất về phần da đẹp, phần nhựa thì cơ bản chấp nhận được, ông bạn mình ngồi bên cũng phán câu “không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe ra giấy 1,5 tỉ và một dây chuyền sx vừa mới đi vào hoạt động-bạn mình mua xe đợt đầu nên giá bản full có chừng đó”, cần số khá đẹp, các núm và phím bấm cũng ok, màn hình cảm ứng trung tâm lớn và giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Chỉnh gương chiếu hậu và ghế điện khá dễ dàng.

Mình có mở nắp capo để xem máy móc, mình xem vì tò mò thôi, chứ khoang máy về phần kỹ thuật nên không biết không đánh giá được gì, chỉ là cái lẫy mở nắp capo khá sâu, bác nào ngón tay ngắn là khó mở nha.
Những đánh giá đầu tiên về VinFast LUX SA2.0 – "Không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe 1,5 tỷ"


Bắt đầu di chuyển thì cảm giác chắc chắn về mặt vật lý mới được khẳng định, máy mạnh, cách âm rất tốt, mình không muốn nói là cảm giác lái vì hơi mênh mông nhưng khả năng kiểm soát xe tốt.

Khi đi trong phố cảm giác rất đầm xe, chắc do xe xác nặng (2100kg ) và khung gầm cứng. Mình đi Nguyễn Duy Trinh, đường nhỏ nên chạy chậm và hình như turbo không hoạt động, cảm giác như động cơ êm không vọt, nhấp ga xe cũng tăng tốc từ từ, đi trong phố như vậy khá an toàn.

Nhắc tới đường nhỏ mới nhớ là tầm quan sát từ bên tài rất tốt, xe to nhưng đi trong phố vẫn vượt xe khác rất dễ, không cần canh đầu xe vì tầm nhìn bao quát được hết phía trước. Lên cao tốc ở nút giao vòng xoay Phú Hữu, lúc lên đường dẫn cao tốc rồi mới nhớ cận tết xe đông, không biết kẹt xe không nữa, quay qua hỏi anh bạn thì anh phán luôn “bác lên đây rồi có muốn quay lại cũng muộn rồi, triển thôi” vậy là yên tâm, thẳng tiến.

Rất may là Cao tốc LTDD hôm đó cũng không quá đông. Việc đầu tiên khi lên cao tốc là thử đạt mốc 120km/h xem xe hoạt động ra sao. Một bất ngờ thú vị hộp số hoạt động trơn tru ngoài mong đợi, mình rất ấn tượng với hộp số trên Everest mới và hộp số trên Vinfast SA làm mình còn ấn tượng hơn, hoàn toàn không có cảm giác chuyển số, các bác không tin thì lái thử sẽ biết nhé, đừng gạch đá tội mình lắm, hehe.

Động cơ Turbo lên cao tốc mới thực sự phát huy, mình không biết Turbo hoạt động ở mức vòng tua nào nhưng với mục tiêu đạt 120km/h sớm nên vừa lên cao tốc mình đã thử đạp ga và phải nói là phản ứng máy rất nhanh, xe bắt đầu tăng tốc rất nhanh và sớm đạt 120km/h (đường vắng nhé các bác, chứ mình không chạy ẩu ).

Thêm một ấn tượng tốt về chiếc SA này là cách âm cực tốt, động cơ turbo hoạt động mình cảm giác được khi xe vọt lên nhưng tiếng động cơ lại nghe rất nhỏ-lúc này mình chưa mở hệ thống audio nhé, tiếng ồn từ bên ngoài và tiếng vọng từ bánh xe rất nhỏ, nói chung về phần cách âm là rất hài lòng.

Những đánh giá đầu tiên về VinFast LUX SA2.0 – "Không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe 1,5 tỷ"


Đầm, cứng là điều mình khẳng định, mình chuyển là trên cao tốc lúc tầm 90km/h người không bị nghiêng lắc, sau khi lên 120km/h khi chuyển làn chiếc xe này vẫn mang lại cho mình cảm giác yên tâm, mình không biết anh bạn mình ngồi bên có lo không nhưng anh có vẻ thờ ơ và vẫn khen chiếc xe này liên tục.

Sau khi đạt được mục đích thì mình đi chậm lại và trên đường về mình có thử them một lần khả năng tăng tốc của xe khi đi tốc độ ngang xe tải xong xin vượt, nhấp ga và xe vọt lên vượt qua xe tải khá nhanh.

Về hệ thống audio, mình chỉ mở radio và chất lượng âm thanh cũng ấn tượng, mình không mở nhạc được vì điện thoại mình và anh bạn đều gần hết pin, ah trên xe có khoang sạc không dây rất thú vị nhé.

Vô lăng đẹp nhưng phím bấm còi hơi cứng, không biết vì thiết kế hay vì xe mới, các phím vật lí trên vô lăng cũng dễ sử dụng và như phản ánh của cộng đồng mạng khi vào cua và quay đầu vô lăng trả lái chậm và phải tác tài xế phải tự trả lái nhé, mình có hỏi anh bạn mình thì anh bảo trên X5 hình như cũng vậy, rất tiếc mình chưa đc sờ vào X5 bao giờ nên chịu.

Gần 1 tiếng đồng hồ vòng vòng trên đường Q2 và cao tốc LT-DD, mất 80k tiền phí chỉ đánh giá được sơ bộ vậy, mình chưa ngồi sau nên chưa biết sao, những đánh giá tiếp theo hi vọng có cơ hội trải nghiệm mình sẽ update.

Những đánh giá đầu tiên về VinFast LUX SA2.0 – "Không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe 1,5 tỷ"


Tổng quan là một chiếc xe đẹp, đầm, chắc chán, máy mạnh, hoạt động trơn tru, kiểm soạt tốt, vài phần hoàn thiện nội thất chưa ấn tượng nhưng như bạn mình nói, với tầm tiền đó thì Lux SA cũng là một lựa chọn thú vị.

Tương lai sẽ trả lời chúng ta chính xác về chất lượng của VinFast nhưng những gì trước mắt đang là màu hồng, mình thấy một số bạn vẫn có những định kiến sai về sản phẩm made in VN này, mình hi vọng chúng ta mở lòng và hãy thử xe trước khi đánh giá hay so sánh nhé.

Thank cả nhà đã đọc bài, chúc các bác vững tay lái mùa tết và ăn tết vui vẻ !

Vì chưa có mục xe VinFast nên mình up bài đánh giá xe lên đây, mong ad duyệt bài !
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
3/12/07
1.429
2.035
113
thằng bạn e, new money, cũng ăn 1 con như vầy đen xì, ở vinhome dc mĩn phí xe triệu 2/ tháng. k đủ xèng mua nên e cũng k care lắm....
 
  • Like
Reactions: hooligan206
Hạng B2
21/10/15
211
611
93
34
Chạy 10k km rồi hãy Review, đánh giá vậy thì đi đăng ký lái thử là biết.
 
  • Like
Reactions: Nam Mỡ
MDH confirmed
Hạng D
31/3/12
1.034
1.797
113
Qua bài review này chứng tỏa anh coi 1,5 tỷ là nó bé
còn mình thì 1.5 tỷ rất to do đó đòi hỏi của mình cũng rất to ,
với mình VinFast LUX SA2.0 này chưa đủ xứng đáng để bỏ ra 1.5 tỷ sở hữu nó , 1,5 tỷ có rất nhiều lựa chọn
 
  • Like
Reactions: Nam Mỡ