Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.378
17.959
113
Lâm Đồng
Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô
Một chiếc Ferrari Daytona độc đáo được tìm thấy tại một garage ở Nhật sau gần 4 thập kỷ bị lãng quên. Dù đã xuống cấp nặng nhưng chiếc Ferrari này được định giá không dưới 1,6 triệu USD.[pagebreak][/pagebreak]


Theo RM Sotheby's, đơn vị sắp đưa chiếc siêu xe này ra đấu giá cho biết, chiếc Ferrari Daytona này rất đặc biệt bởi nó là chiếc xe độc nhất vô nhị. Đây là phiên bản Daytona thân nhôm duy nhất được chế tạo để sử dụng trên đường phố. Ferrari đã xây dựng 5 chiếc Daytona thân nhôm khác nhưng tất cả đều dành cho đường đua. Chiếc xe này là mẫu Daytona duy nhất được sử dụng hợp pháp trên đường và sơn màu đỏ đặc trưng của Ferrari với nội thất bọc da màu đen.
Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô

Số phận siêu xe Ferrari Daytona này rất lận đận. Vào tháng 06 năm 1969 siêu xe này xuất xưởng và được bàn giao cho chủ nhân đầu tiên của nó là ông Luciano Conti, một người bạn thân của Enzo Ferrari. Sau đó năm 1971, siêu xe này được bán tới Nhật Bản và đổi chủ 3 lần. Đó là quãng thời gian chiếc xe được sử dụng nhiều trên đường.

Chủ nhân cuối cùng là ông Makoto Takai đã cất siêu xe Ferrari Daytona này vào nhà kho năm 1980. Chiếc xe gần như bị lãng quên và không được sử dụng cho tới khi nó được phát hiện gần đây. Rất ít nhà sưu tập biết chiếc xe này tồn tại và nhiều người đã cố gắng mua nó mà không thành công.
Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô

Sau gần 4 thập kỷ bị bỏ xó trong nhà kho, chiếc Ferrari Daytona phần nào đã bị xuống cấp, trên công tơ mét chỉ mới chạy 36.390 km. Một chuyên gia Ferrari xác nhận rằng thân xe, khung gầm và hệ truyền động đều nguyên bản, chưa bị thay thế.

Chiếc xe đã trải qua một cuộc đánh giá kỹ lưỡng vào tháng 6 năm ngoái. RM Sotheby's dự kiến chiếc siêu xe này sẽ có giá từ 1,4 đến 1,7 triệu euro (tương đương 1,6 đến 2 triệu USD) khi được bán đấu giá trong sự kiện Ferrari - Leggenda E Passione tổ chức vào ngày 9 tháng 9 tới.
Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô

Dù bỏ ra số tiền lớn để sở hữu chiếc siêu xe đồng nát này nhưng chủ sỡ hưu mới sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí khổng lồ để khôi phục siêu xe này, bởi xe đã xuống cấp khá nhiều và hãng siêu xe Ý không còn sản xuất phụ kiện cho dòng xe này.
Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô Sau gần 40 năm, siêu xe Ferrari vẫn có giá triệu đô
Theo Carscoops​
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
27/8/11
626
484
63
Bốn bánh xe sau gần 4 thập kỷ vẫn còn rất căng, hơi ngày xưa cũng tốt thật!
 
 • Like
Reactions: longpajero
Hạng C
1/12/11
863
874
93
Một trong những nguyên nhân khiếm bà già nằm kho sớm là tay lái nghịch (bên Nhật lái xe bên trái).

Đây chỉ là dự đoán thôi nghen.
 
 • Like
Reactions: longpajero
Hạng D
15/11/13
3.840
4.658
113
Ở Ferrari có xưởng phục hồi xe cũ. Chỉ cần đem xác về, họ sẽ dựa vào những tài liệu còn lưu trữ của mẫu xe đó để làm lại những part cũ thay vào. Part nào khó quá hoặc không có tài liệu thì họ sẽ cố gắng phục hồi lại gần như đồ mới. Đây là quá trình còn kì công hơn cả sản xuất xe mới. Thậm chí sơn lại xe phải đúng code màu, có nhiều chuyên gia phân tích hình ảnh còn lưu trữ để phân tích đúng màu sơn rồi mới dám sơn lại.

Tất nhiên gia chủ cũng phải vui lòng trả một khoản phí không nhỏ. Tuy nhiên nếu dám bỏ 1,7 triệu euro để mua cái xác này về thì chủ nhân chắc cũng không ngại chi đậm cho Ferrari phục hồi như ngày đầu mới lăn bánh.
 
Hạng D
18/8/15
1.634
1.307
113
Bình Chánh
Một trong những nguyên nhân khiếm bà già nằm kho sớm là tay lái nghịch (bên Nhật lái xe bên trái).

Đây chỉ là dự đoán thôi nghen.
Không hẳn đâu, Nhật cho lưu hành ô tô tay lái bên trái luôn đó Bác ui
 
Chỉnh sửa cuối: