Tập Lái
22/6/23
0
1
0
24
imsports.vn
Coros-thương hiệu mới nổi và đã được khẳng định trên thị trường đồng hồ thể thao, sức nóng của Coros đã lan tỏa rất rất nhanh trong cộng đồng chạy trail dần dần sang cộng động chạy bộ. Coros cho ra mắt nhiều dòng đồng hồ multisport hoàn chỉnh và có giá trị rất tốt để chạy, ba môn phối hợp và ngoài trời bao gồm cả leo núi cao. Sự khác biệt giữa các loại này và lựa chọn dòng nào theo ngân sách và mục tiêu của bạn là câu hỏi của rất nhiều người ? Chúng tôi đưa ra các so sánh, phân tích chi tiết về sự khác biệt của các dòng đồng hồ GPS này để bạn quyết định chọn mua cho đúng.

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Pace (ngưng kinh doanh)​

đồng hồ chạy bộ giá rẻ Coros Pace


Đồng hồ chạy bộ Coros Pace

Đồng hồ chạy bộ giá rẻ nhất trong các dòng của Coros, Coros Pace là một chiếc đồng hồ đa môn thể thao và ba môn phối hợp mỏng và nhẹ, cung cấp các công cụ cơ bản để chạy, đạp xe, bơi (bơi hoặc biển) hoặc ba môn phối hợp, với mức giá tương đối hấp dẫn. Nó cũng có thể được sử dụng trong nhà trên thảm hoặc xe đạp trong nhà. Coros pace mang tất cả các công cụ hữu ích và hiếm có cho một chiếc đồng hồ ở mức giá này: GPS, cảm biến tim mạch trên cổ tay, máy đo khí áp kế, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, la bàn, màn hình màu. Nó theo dõi hoạt động của bạn 24 giờ một ngày (bước đi, calo, độ cao). Thời lượng Pin hoạt động của nó rất đáng chú ý (25 đến 50 giờ ở chế độ GPS và 30 ngày ở chế độ đồng hồ!). Có thể nói Coros Pace là dòng đồng hồ thông minh chạy bộ hoàn thiện về chức năng, tất cả bằng nhựa nhẹ nhàng và với vẻ ngoài thể thao, nó phù hợp với ngân sách nhỏ. Nó là một chiếc đồng hồ ba môn phối hợp giá cả phải chăng, hiện đang rất hiếm.

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Pace 2​

Coros pace 2


Đồng hồ chạy bộ Coros pace 2

Mẫu đồng hồ mới nhất của Coros-Coros Pace 2. Coros Pace 2 có bộ xử lý mạnh hơn 1,5 lần, cung cấp RAM gấp 5 lần và bộ nhớ nhiều hơn gấp 4 lần so với Coros Pace, để lại nhiều sức mạnh cho các tính năng mở rộng. Coros Pace 2 sẽ là người bạn đồng hành đắc lực cho chặng đường dài của bạn. Bạn đã ấn tượng với thời lượng pin của Coros Pace, thì với Coros Pace 2, thời lượng pin còn được tăng thêm 20%. Tức là chiếc đồng hồ có thể hoạt động liên tục 30H GPS nhờ công nghệ pin Coros GPS. Nếu bạn cần thêm chút thời gian, hãy sử dụng chế độ UltraMax khi đồng hồ yếu pin. Ở chế độ không GPS, Coros Pace cung cấp thời lượng pin Coros Pace 2 lên tới 20 ngày. 20 ngày với các chức năng theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, kích hoạt đèn nền, đo bước chân, nhận thông báo và thậm chí báo thức. Do đó quên việc phải mang theo sạc đồng hồ đi và tự tin với chiếc Coros Pace 2 trên tay.

Đồng hồ Coros Pace 2 được thiết kế chuyên cho mục đích chạy road, do đó nhà sản xuất đã tối ưu trọng lượng của chiếc đồng hồ GPS này lại chỉ còn 30-35g và loại bỏ chức năng load bản đồ đường chạy ( đồng nghĩa với việc không chạy trail được). Ngoài ra thì bạn vẫn có thể chơi các môn khác như đạp xe, bơi lội, trượt tuyết, gym...như các dòng khác. Coros Pace 2 có 2 phiên bản dây chính thức là dây silicon và nilon cùng với 2 phối màu navy và trắng.

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Apex (ngưng kinh doanh)​

Coros Apex là phiên bản cải tiến của mẫu đồng hồ GPS Coros Pace. Do đó, nó là một chiếc đồng hồ đa thể thao được thiết kế cho ba môn phối hợp và các hoạt động tần suất cao. Vật liệu của Coros Apex có chất lượng cao (mặt kính sapphire, gốm và thép hoặc titan, vỏ nhôm). Chiếc đồng hồ chạy bộ này mạnh mẽ và thanh lịch hơn. Tính tự động của Apex lớn hơn và nó có giao diện người dùng được sửa đổi hoàn toàn. Một núm xoay kỹ thuật số kiểu đồng hồ truyền thống giúp dễ dàng và thuận tiện để sử dụng ngay cả khi đeo găng tay. Giống như tất cả đồng hồ Coros, nó chỉ hoạt động với điện thoại thông minh

Đồng hồ coros apex 42mm vs 46mm


Đồng hồ chạy bộ Coros Apex

Dòng đồng hồ GPS Coros Apex có 2 kích cỡ là 42mm và 46mm giúp phù hợp với mọi kích thước cổ tay của mọi người

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Apex Pro (ngưng kinh doanh)​

Coros Apex Pro là chiếc đồng hồ thể thao mới nhất được Coros phát hành vào năm 2019. Đây là dòng đồng hồ GPS linh hoạt cho các vận động viên sức bền, ultra cả trên đường road, đường trail và leo núi mạo hiểm. Đó là sự kết hợp giữa Coros Apex và Coros Vertix, cung cấp các công cụ và chức năng của dòng đồng hồ thể thao cao cấp Vertix và các tính năng nằm giữa 2 dòng (trọng lượng, phạm vi, chất lượng vật liệu, điều kiện vận hành, độ sâu lặn). Giống như Vertix, màn hình cảm ứng và núm vặn giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngay cả với găng tay dày.

Đồng hồ chạy bộ Coros Apex Pro


Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Apex Pro

Coros Apex Pro phù hợp cho cả hoạt động thi đấu (ba môn phối hợp, đường mòn, chạy bộ) và các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các môn thể thao tầm cao như leo núi. Đặc biệt, Apex Pro cung cấp một chức năng mới để đánh giá sự thích nghi với độ cao và đưa ra các khuyến nghị cho người dùng. Có thể dự đoán thời tiết và cảnh báo bạn nếu có nguy cơ xảy ra bão. Nó cũng có các công cụ tiên tiến cho các vận động viên (đào tạo có hướng dẫn, đo lường sinh lý, đánh giá độ bền, dự đoán thời gian đua, v.v.). Nói tóm lại, chiếc đồng hồ thể thao GPS Coros Apex Pro này đại diện cho dòng chất lượng cao với giá tuyệt vời và sẽ được đặc biệt quan tâm đối với những người chơi thể thao và phụ nữ luyện tập sức bền cho các hoạt động ngoài trời, chạy bộ, chạy trail.

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Vertix (ngưng kinh doanh)​

Coros Vertix là một chiếc đồng hồ đa môn thể thao và ba môn phối hợp cao cấp được thiết kế trên tất cả cho hoạt động thể thao ngoài trời, chạy trail đường núi và leo núi. Vertix được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt (-30 / + 70 ° C và 150 m dưới nước). Vật liệu của chiếc đồng hồ thể thao này có chất lượng cao: viền và mặt sau được có vật liệu titan siêu bền; sapphire được phủ một lớp kim cương tổng hợp cho mặt kính đồng hồ. Vertix cung cấp cùng giao diện người dùng (màn hình cảm ứng và núm xoay kỹ thuật số) như Coros Apex Pro và các chức năng tương tự. Trọng lượng nặng hơn, mạnh mẽ hơn và chống chịu tốt hơn và giá cũng đắt hơn Coros Apex Pro.

đồng hồ gps cao cấp Coros Vertix


Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Vertix

Chiếc Vertix là lý tưởng cho các môn thể thao tầm cao như leo núi mạo hiểm. Giống như Apex Pro, nó đánh giá sự thích nghi với độ cao và đưa ra khuyến nghị cho người dùng. Thời lượng Pin hoạt động của nó là vô song cho đến nay (150 giờ ở chế độ GPS và 45 ngày ở chế độ đồng hồ).

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Vertix 2​

Với mức giá 699$, Vertix 2 sẽ mang tới cho bạn các tính năng tốt nhất mà bạn có thể thấy và mong đợi ở trên một chiếc đồng hồ chạy bộ hiện nay trên thị trường. Cụ thể hơn, hiếc đồng hồ này cung cấp các chức năng tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ thông minh như điều khiển, phát nhạc và thông báo các chỉ số sức khỏe nâng cao như giấc ngủ, sự mệt mỏi và quá trình phục hồi. Nhưng khác với việc cho điểm và mô tả về chỉ số trên những chiếc đồng hồ Garmin, Coros Vertix 2 sẽ chỉ tập chung vào việc thống kê các số liệu cơ thể. Xét tới việc triển khai các tiện ích và công cụ thì chiếc đồng hồ nãy sẽ cho phép bạn thao tác một cách vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, một tính năng còn thiếu trên Vertix 2 mà đa số mọi người thường hay sử dụng chính là "Find my phone". Do đó, bạn nên cân nhắc khi mua chiếc đồng hồ này nếu như bạn là một người hay để điện thoại linh tinh. Tuy nhiên bù lại, chiếc đồng hồ tới từ Coros này lại có thể điều khiển máy ảnh GoPro hoặc Insta360 từ xa - một tính năng khá thú vị!

Đồng hồ chạy bộ Coros Vertix 2


Đồng hồ chạy bộ Coros Vertix 2

Nhờ vào kích thước mặt đồng hồ lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tính năng điều hướng trên Vertix 2. Thêm vào đó, ứng dụng Topos cũng đã được tải sẵn trên đồng hồ và có 32 GB dung lượng lưu trữ để thêm nhạc. Chúng tôi cũng tìm thấy rất nhiều tính năng khác trên chiếc đồng hồ này và phần lớn chúng đều hoạt động hoàn hảo, nhưng các tính năng này có thể sẽ hơi phức tạp và cần bạn phải chịu khó tìm tòi một chút so với một số đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Apex 2​

Nhìn chung, dòng APEX 2 mới này có thể được coi như là một phiên bản VERTIX 2 thu nhỏ. Chiếc đồng hồ chạy bộ GPS này sẽ sở hữu hầu như tất cả các tính năng phần mềm giống như Vertix 2. Chính hãng COROS cũng đã chỉ ra rằng sự khác biệt chính giữa hai mẫu APEX 2 và Vertix 2 đến từ kiểu dáng / chất liệu nhiều hơn là phần mềm.

Coros Apex 2


Đồng hồ chạy bộ Coros Apex 2

Thật vậy, chiếc đồng hồ chạy bộ GPS này được thiết kế với bộ khung bezel titan cấp 5 mới giúp tăng gấp đôi khả năng chống xước (các phiên bản trước đây chất liệu vỏ là nhôm), trong khi màn hình kính sapphire được phủ một lớp PVD mới cung cấp khả năng chống xước gấp đôi. Thêm vào đó là phần nắp sau được làm bằng hợp kim titan. Do đó, bạn có thể thoải mái hoạt động, quăng quật mà không bao giờ phải lo rằng chiếc đồng hồ của mình sẽ bị hỏng. Về pin, nhờ vào thiết kế hệ thống tín hiệu vệ tinh mới nhất, chúng ta sẽ có được thời lượng pin GPS lâu hơn so với APEX thế hệ ban đầu (45 giờ sử dụng ở chế độ GPS tiêu chuẩn). Ngoài ra, cùng với ăng ten hiệu suất cao hơn 50% và chipset định vị vệ tinh mới, APEX 2 sẽ nhận tín hiệu từ cả năm hệ thống vệ tinh chính và đem tới các thông số dữ liệu chính xác nhất.

Đồng hồ chạy bộ GPS Coros Apex 2 Pro​

Khác với phiên bản bình thường, COROS APEX 2 Pro sẽ được trang bị cảm biến nhịp tim quang học được cải tiến, bổ sung GNSS / GPS đa băng tần, thêm bộ nhớ nhạc cho MP3 (không có dịch vụ phát trực tuyến), bao gồm cả bản đồ ngoại tuyến, màn hình cảm ứng, WiFi và các bài đọc HRV. Chiếc đồng hồ chạy bộ này còn sở hữu thời lượng pin lên đến 75 giờ và 25 giờ khi bạn sử dụng tính năng đa băng tần). Còn về giá cả, APEX 2 Pro có giá 499$ (đắt hơn 100$ so với APEX 2).

Đồng hồ chạy bộ Coros Apex 2 Pro


Đồng hồ chạy bộ Coros Apex 2 Pro

Nhìn thoáng qua từ khoảng cách hơn vài mét, bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa COROS APEX 2 và APEX 2 Pro. Chúng có vẻ ngoài gần giống hệt nhau và cả hai đều đi kèm với dây đeo thể thao bằng vải. Tuy nhiên, khi đặt cạnh nhau, bạn có thể nhận ra sự khác biệt bên ngoài một cách dễ dàng hơn - đó là màn hình của APEX 2 Pro sẽ lớn hơn một chút so với phiên bản thường (1.3" và 1.2").

CÁC ĐIỂM NHẤN CỦA COROS​

Chip và thuật toán​

Coros cung cấp những chiếc đồng hồ thể thao có thời gian hoạt động cực cao nhờ sử dụng chip Sony GPS, sử dụng ít năng lượng, sử dụng thuật toán đặc biệt để xây dựng firmware ("Thuật toán bước thông minh") sau đó nó phân tích một số đầu ra để ngoại suy dữ liệu GPS bị thiếu trong chế độ Ultra. Dường như Coros chỉ ghi lại dữ liệu cứ sau 2 giây bằng cách làm mịn đường cong sử dụng phép ngoại suy. Do đó, trên Vertix, Coros đang đạt được các giá trị vẫn chưa từng có đối thủ cạnh tranh.

Đồng hồ chạy bộ Coros


Đồng hồ chạy bộ Coros

Các dòng đồng hồ GPS Coros có thể được sạc lại trong quá trình hoạt động, tức là không dừng đồng hồ. Vấn đề duy nhất là việc sạc được thực hiện thông qua một đầu nối ở mặt sau của đồng hồ. Do đó, nó phải được loại bỏ khỏi cổ tay để có thể sạc lại nó.

Cảm biến​

Coros mang trên mình những chiếc đồng hồ tốt nhất hiện nay: GPS, cảm biến nhịp tim, cảm biến đo độ cao, áp kế, la bàn, nhiệt kế, gia tốc kế, con quay hồi chuyển và trên Vertix và Apex Pro, một máy đo oxy xung. Cũng có thể kết nối các cảm biến ANT + bên ngoài, một giao thức có xu hướng biến mất.