đúng rồi đó bác.tùy cách cầm lái.chu_bo_doi nói:ăn thua cách chạy nữa các bác ơi!!!! em có người anh vợ chạy Mer C200 số AT, máy 2.0 mà chạy đường hỗn hợp (Cao Lãnh - Cần Thơ) chỉ có 7-7.5 lít thôi.anlao123456 nói:dài quá e chả đọc,nhưng sử dụng thực tế e thấy xe số tự động hao xăng hơn![]()
em nhớ lúc trước isuzu có ctrình gì về chạy ít tốn nhiên liệu đó.
Mer C200 máy chỉ 1.8L thôi bác (C250-E200-E250 cũng vẫn là 1.8L)chu_bo_doi nói:ăn thua cách chạy nữa các bác ơi!!!! em có người anh vợ chạy Mer C200 số AT, máy 2.0 mà chạy đường hỗn hợp (Cao Lãnh - Cần Thơ) chỉ có 7-7.5 lít thôi.anlao123456 nói:dài quá e chả đọc,nhưng sử dụng thực tế e thấy xe số tự động hao xăng hơn![]()
xin lỗi bác, tại em không xem xét kỹ.dragonlong76 nói:Mer C200 máy chỉ 1.8L thôi bác (C250-E200-E250 cũng vẫn là 1.8L)chu_bo_doi nói:ăn thua cách chạy nữa các bác ơi!!!! em có người anh vợ chạy Mer C200 số AT, máy 2.0 mà chạy đường hỗn hợp (Cao Lãnh - Cần Thơ) chỉ có 7-7.5 lít thôi.anlao123456 nói:dài quá e chả đọc,nhưng sử dụng thực tế e thấy xe số tự động hao xăng hơn![]()
Nội thất bên trong mercedes C200 da và ốp hợp kim nhôm khiến người cầm lái cảm thấy dễ chịu, bắt mắt. Hai tông màu tương phản, đặc biệt các bảng phím bấm điều khiển sử dụng tông màu tối trở nên nổi bật, dễ quan sát, điều khiển.
Chi tiết.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Động cơ xăng, 4 xi-lanh thẳng hàng (I4)
- Dung tích động cơ 1.796 cc
- Hộp số 7 cấp tự động 7G-TRONIC PLUS
- Mâm hợp kim 17 inch, thiết kế 5 cánh đôi
- Kích thước (Dài) 4.591 mm – (Rộng) 1.770 mm – (Cao) 1.447 mm
- Công suất cực đại 135 kW (184 Hp) tại 5.250 vòng / phút
- Mô-men xoắn cực đại 270 Nm tại 1.800 – 4.600 vòng / phút
- Tăng tốc từ 0 – 100 km/h mất 7.8 giây
- Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 6.4 – 6.9 lít / 100 km
- Tốc độ tối đa 235 km/h
- Thể tích thùng nhiên liệu 59 lít / dự trữ 8 lít
- Tự trọng 1.505 kg
- Tải trọng 515 kg
- Trọng lượng toàn tải 2.020 kg
TRANG BỊ TIÊU CHUẨN
- Mercedes C200 Thiết kế kiểu thể thao AVANTGARDE với logo ngôi sao Mercedes-Benz giữa lưới tản nhiệt
- Huy hiệu BlueEFFICIENCY bên hông thân xe
- Ghế bọc da với thiết kế đường may kẻ ngang phong cách thể thao
- Nội thất ốp hợp kim nhôm cao cấp
- Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)
- Hệ thống hỗ trợ lực phanh (BAS)
- Hệ thống chống trượt khi tăng tốc (ASR)
- Ổn định thân xe điện tử (ESP)
- Bộ hiển thị thời điểm bảo dưỡng (ASSYST)
- Hệ thống phanh ADAPTIVE với chức năng hỗ trợ khởi hành giữa dốc, đèn phanh Adaptive nhấp nháy khi phanh ở tốc độ cao
- Hệ thống treo kiểm soát thông minh AGILITY CONTROL với cột lái an toàn, tự động điều chỉnh hệ thống lái, hệ thống treo và hộp số, đảm bảo sự thoải mái khi xe vận hành trên các điều kiện mặt đường khác nhau
- Tay lái trợ lực bọc da, tích hợp đa chức năng, điều chỉnh 4 hướng với cần điều chỉnh chế độ ga tự động và giới hạn tốc độ
- Chức năng tự động khóa cửa khi xe chạy và mở khóa trong trường hợp khẩn cấp
- 6 túi khí an toàn bố trí phía trước, bên hông và cửa số
- 5 dây đai an toàn với 3 điểm điều chỉnh lực siết có bộ phận căng dây đai và giới hạn lực
- Chức năng NECK-PRO cho gối tựa đầu hai ghế trước, chống chấn thương cổ khi bị va chạm phía sau
- Đèn pha Bi-xenon với hệ thống đèn thông minh, chức năng chủ động điều chỉnh khoảng sáng của đèn pha và hệ thống rửa đèn
- Đèn chạy xe ban ngày công nghệ LED
- Đèn báo rẽ, đèn sau và đèn phanh thứ ba công nghệ LED
- Đèn sương mù phía trước và phía sau
- Chức năng chống chói của gương chiếu hậu bên ngoài và bên trong
- Gương chiếu hậu bên ngoài chỉnh điện, gập tự động và có sấy nóng
- Cần gạt nước mưa với cảm biến mưa
- Hệ thống cảnh báo giảm áp suất lốp
- Hệ thống hỗ trợ đậu xe PARKTRONIC với chức năng hướng dẫn đậu xe Parking Guidance
- Ghế trước chỉnh điện độ cao và độ nghiêng
- Hệ thống giải trí Radio/CD tương thích Mp3 với 6 loa siêu trầm
- Màn hình màu 5 inch hiển thị đa thông tin, hiển thị nhiệt độ bên ngoài
- Cổng kết nối Bluetooth với điện thoại di động, giúp đàm thoại rảnh tay
- Hệ thống điều hòa không khí tự động, có thể điều chỉnh nhiệt độ khác nhau cho 2 khu vực trong xe
- Hệ thống khóa trung tâm, điều khiển từ xa bằng chìa khóa điện tử có mã hóa chống trộm và chức năng mở cốp sau từ xa
- Tín hiệu âm thanh khi mở/khoá cửa
- Hệ thống đèn nội thất, đèn đọc sách, đèn chiếu ô để chân và bậc cửa xe
Thiết kế trẻ chung với màu sắc đẹp tạo nên một chiếc xe mang tầm vóc, đẳng cấp
đừng lấy xe máy AT vs xe máy MT để suy luận về oto, hộp số xe máy, dù có cao cấp cỡ cái Suzuki Burgman thì so với oto, số AT trên xe máy vô cùng đơn giản chỉ là dây đai ma sát, ly hợ cũng chỉ là bố 3 càng không có khóa ly hợp như oto... thực tế cho thấy cái Daewoo Lanor MT đi SG-> Nha Trang không hề tiết kiệm hơn cái Mondeo 2.5AT chút nào
Xe em số tự động 4 cấp thôi, nếu em đi thì 7.5l/100 km đường TP nhưng nếu cô em gái em đi thì nó lên 8l/100km (xe đi toàn giờ thấp điểm).
Vì vậy ăn xăng nhiều hay ít thì phần nhiều do tài xế.
Vì vậy ăn xăng nhiều hay ít thì phần nhiều do tài xế.
Ruby0903 nói:Bác này chắc bán bomNEO nói:thang455411 nói:Hihihihi, thì thực tế AT vẫn đã, đang và... hao hơn MT. Nhưng về sau này chắc sẽ cân bằng.anlao123456 nói:ừ chắc do e suy nghĩ chủ quan,sorry bácfourwheel nói:anlao123456 nói:dài quá e chả đọc,nhưng sử dụng thực tế e thấy xe số tự động hao xăng hơn![]()
bác chả đọc nên vẫn giữ định kiến trên là phải rùi.
cảm ơn bác chủ, đọc bài này đỡ tiếc tốn xăng cho em vợ 2 AT vì mình toàn chạy trong TP, và hiểu hơn vì sao cần số đa cấp.![]()
EM có thắc mắc, là sao số AT lại luôn ít hơn số MT 1 cấp ?
Bác nhìn hẹp quá rồi. Số AT có 6,7,8 cấp từ lâu rồi. Số sàn thường có 5 và 6 cấp thôi. Hiện nay AT tiết kiệm hơn MT nhiều rồi. Do chuyển số bằng thuật toán, nhanh, chính xác, hợp lý hơn tài xế thông thường.
Không biết thì bác có thể tìm hiểu trên mạng. Xe Lexus có hộp số 8 cấp từ năm 2008 (lâu chưa?). Trước đó thì xe Merc có hộp số 7 cấp từ 2003 (có lâu không?)
Bác nào không tin sự tiết kiệm của AT thì có thể so sánh tất cả các thông số của các dòng xe hiện nay do các hãng công bố. Với cùng một loại xe nhưng trang bị hộp số khác nhau, thì xe AT bao giờ cũng được công bố là có chỉ số tiêu thụ thấp hơn so với xe MT cùng loại. Tất cả các hãng đều gian dối chăng?
Rất nhiều bác luôn có niềm tin mãnh liệt như vầyNEO nói:Bác nào không tin sự tiết kiệm của AT thì có thể so sánh tất cả các thông số của các dòng xe hiện nay do các hãng công bố. Với cùng một loại xe nhưng trang bị hộp số khác nhau, thì xe AT bao giờ cũng được công bố là có chỉ số tiêu thụ thấp hơn so với xe MT cùng loại. Tất cả các hãng đều gian dối chăng?
EM ví dụ như vầy, ví dụ thôi nhé, con Ford Fiesta có cùng máy 1.6 có 2 loại MT số sàn 5 cấp và AT số tự động 6 cấp. Giả sử cùng 1 người chạy hoặc cách chạy giống nhau, Vậy xe nào sẽ ăn xăng hơn nhỉ ? Theo cảm nghĩ chủ quan của em thì con AT số tự động 6 cấp ăn ít xăng hơn.phibienhoa nói:Theo em thì MT, AT ko thể nói cái nào ít uống hơn dc..??
Nếu muốn so sanh thì hãy so cùng 1 hãng xe, đời xe cùng công suất, cùng cấp số, MT 5 số thì AT 5 cấp...
Mới có thể xem xe nào uống hơn..??
Còn các xe AT 7 8 9.. cấp gì đó thì chỉ có ở các dòng xe cao cấp. MT thì ko dc dùng cho các dòng xe này.. sao so dc..??![]()
túm lại nếu xe cùng cấp AT 5 cấp, MT 5 số..
em nói MT(số sàn) ít hao hơn![]()