Tập Lái
30/5/17
21
0
1
41
Xác nhận
confirm
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận Bình Thạnh
Địa chỉ
nơ trang long bình thạnh
Số điện thoại
0942765739
Giá
2,500
Dưới đây là bài phân tích mới nhất của NGọc Phát về hồ sơ, trình tự thủ tục rút hồ sơ gốc xe oto, xe máy theo quy định mới nhất năm 2020. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật hành chính khác, vui lòng liên hệ để được tư vấn – hỗ trợ!
THỦ TỤC RÚT HỒ SƠ GỐC XE Ô TÔ liên hệ 0942 765 739
Phương tiện giao thông xe máy hay ô tô trong đời sống của người dân có vai trò rất quan trọng, đó là phương tiện di chuyển chủ yếu tại Việt Nam. Với nhu cầu đi lại cao, và sự phát triển về mặt dân số nên việc chuyển đổi, mua bán, tặng cho các phương tiện này cũng diễn ra sôi nổi trên thị trường. Tình trạng mua bán thông qua giấy tờ viết tay mang tính chất ” nhanh gọn” diễn ra nhiều dẫn tới quyền và lợi ích của người mua xe không được đảm bảo về mặt pháp lý, nhiều tranh chấp xảy ra không thể giải quyết được. Theo đó, theo quy định của pháp luật khi sang tên xe thì người chuyển nhượng và người nhận chuyển nhượng phải thực hiện theo đúng thủ tục của Thông tư 15/2015/ TT-BCA về đăng ký

THỨ NHẤT, VỀ HỒ SƠ ĐỂ THỰC HIỆN THỦ TỤC RÚT HỒ SƠ GỐC CỦA PHƯƠNG TIỆN THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH.
Khi thực hiện việc rút hồ sơ của phương tiện giao thông chuyển nhượng thì cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để hồ sơ đảm bảo đầy đủ và hợp lệ:

-Hợp đồng chuyển nhượng, mua bán,tặng cho bán xe có xác nhận công chứng của văn phòng công chứng hoặc xác nhận chứng thực của ủy ban nhân dân xã, phường thị trấn theo đúng quy định của pháp luật.

-Hai tờ giấy khai sang tên, di chuyển xe có dán bản cà số máy, số khung của phương tiện chuyển nhượng.

-Giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc; nếu là xe ô tô thì phải kèm theo giấy đăng kiểm xe là bản gốc.

-Giấy tờ nhân thân của người yêu cầu rút hồ sơ gốc.

THỨ HAI, VỀ TRÌNH TỰ RÚT HỒ SƠ GỐC CỦA PHƯƠNG TIỆN THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH.
CHỦ XE (NGƯỜI BÁN XE) ĐẾN CƠ QUAN CÔNG AN ĐỂ LÀM THỦ TỤC RÚT HỒ SƠ GỐC
BƯỚC 1: XUẤT TRÌNH GIẤY TỜ
Chủ xe liên hệ bộ phận tiếp nhận hồ sơ, lấy 02 mẫu Giấy khai sang tên di chuyển xe điền vào các thông tin trong mẫu, dán bản cà số khung số máy, sau đó xuất trình và nộp các giấy tờ, tài liệu sau:

– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (nếu nơi đăng ký thường trú của CMND và hộ khẩu không giống nhau) của chủ xe.

– Nếu là người mua xe được chủ xe ủy quyền thì phải xuất trình CMND hoặc CCCD, giấy ủy quyền của chủ xe (có Công chứng của phòng Công chứng hoặc chứng thực của UBND xã phường).
BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ
– 02 mẫu Giấy khai sang tên di chuyển xe (đã điền thông tin và dán bán cà và ký tên)
– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (Hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật hoặc giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.
– Giấy chứng nhận đăng ký xe gốc (Nếu xe ô tô xuất trình thêm giấy chứng nhận đăng kiểm xe gốc);
– Biển số xe (tháo biển số nộp không cần phải mang xe đến để kiểm tra; nếu xe ô tô nộp 2 biển trước và sau);
– Giấy tờ của người mua xe (hoặc được cho, tặng);
MỘT SỐ LƯU Ý:
– Về nơi nộp giấy tờ: Nếu rút hồ sơ đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng CSGT Công an tỉnh, Tp thuộc T.Ư cấp (giấy đăng ký xe do Phòng CSGT cấp) thì đến Phòng CSGT hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Nếu rút hồ sơ đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy cấp (giấy đăng ký xe do CA huyện cấp) thì đến Công an huyện hoặc điểm đăng ký xe của Công an huyện.
– Thời gian nộp: Từ thứ 2 đến thứ 7
– Khi làm hợp đồng bán xe tại phòng Công chứng thì chủ xe (người bán xe) nên làm giấy ủy quyền rút hồ sơ gốc xe cho người mua xe luôn.
– Lệ phí: Rút hồ sơ gốc không mất lệ phí.
– Không cần phải mang xe đến cơ quan công an, chỉ cần nộp biển số.
– Bản cà số khung, số máy để dán vào tờ khai phải rõ chữ và số. Nếu mờ sẽ không tiếp nhận hồ sơ và phải cà lại.
– Sử dụng giấy biên nhận nộp hồ sơ thay cho giấy chứng nhận đăng ký xe khi lưu thông xe trên đường để không bị xử lý (nếu có).
BƯỚC 3: CÁN BỘ CSGT TIẾP NHẬN, KIỂM TRA VÀ TRẢ HỒ SƠ GỐC
– Cán bộ CSGT tiếp nhận, kiểm tra các giấy tờ, tài liệu trên của người nộp hồ sơ; thu lại biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Sau đó cấp giấy biên nhận, hẹn ngày đến lấy hồ sơ gốc (không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ).
– Đến ngày hẹn, cán bộ CSGT sẽ giao lại tài liệu gồm: 1 túi đựng hồ sơ gốc (đã được niêm phong, có đóng dấu giáp lai), giấy đăng ký xe (đã cắt góc), 01 bản in phiếu sang tên di chuyển, 01 giấy khai sang tên di chuyển và chứng từ chuyển nhượng xe.
Trên đây là toàn bộ tư vấn của Ngọc Phát về thủ tục cũng như phi rut ho so goc xe oto. Mọi vướng mắc pháp lý hãy liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp kịp thời.
 

Attachments

Hạng B2
25/2/13
431
902
93
Xác nhận
confirm
Viết nhiều chữ. Tóm tắt mấy dòng. Tự làm đơn giản theo các bước sau :
- Nếu xe cá nhân thì bên bán và bên mua ra công chứng, trường hợp khác tỉnh thì tháo biển số luôn. Lên nạp công an. Sẽ có giấy hẹn lên lấy giấy. Đến ngày lên lấy giấy xong đưa về địa phương đó đóng thuế và ra biển ở tỉnh đó. Vậy là xong. Giờ chả có bộ hồ sơ nào hết.
- đối với xe công ty thì làm hợp đồng, ký đóng dấu, rồi cũng lên nạp ở công ăn đăng ký cũ và nhận giấy hẹn.
Đừng có hù người ta thủ tục này, thủ tục kia. Trừ khi người ta ko có thời gian thuê mình đi làm thì Okie
 
  • Like
Reactions: truymenh

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook