Tập Lái
6/8/04
32
0
0
chào các bác, xe VITARA của em mới đi được 2000km, gần đây em phát hiện ra xe kêu cót két khi ngồi lên xe ( ngồi xuống mạnh là cót két ), nếu xe đỗ, kéo phanh tay thì khi đẩy nhẹ nó cũng kêu cót két, tiếng kêu em nghe như là tiếng cao su chạm vào đâu đó chứ không phải tiếng sắt cọ vào nhau. Các bác dùng VITA về thử xem xe các bác có kêu thế không, không biết đây là chuyện thường của VITA hay xe của em bị lỗi các bác nhỉ. Nếu là bị lỗi thì có thể là hỏng ở đâu để em đi sửa ( nói nhỏ các bác biết : cô bạn em rất thích tiếng cót két của xe nên bảo em đừng sửa, cứ để thế đi cho sướ...ng, thế có mệt em không )
 
Hạng D
26/1/04
1.322
7
38
nowhere
RE: tiếng kêu cót két của VITARA

Chắc tại bác giabinh hồi đó giờ chưa bao giờ làm được cót két nên cô bạn bác mới.....:D
 
Hạng C
21/11/03
913
6
18
Hà Nội
Visit Site
RE: tiếng kêu cót két của VITARA

Cái tiếng cót két đấy nếu không phải do giabinh và cô bạn gây ra thì có thể do cái trục xoay của thanh giằng cầu sau gây ra. Xe tôi lần đầu tiên đi địa hình cũng có tiếng kêu đấy, nhưng chạy thêm 1 vài lần đường xóc nữa thì hết hẳn. Chắc là do cái cục cao su chèn trong cái trục xoay đấy nó giãn nở quá nên kẹt vào thôi. Đi một thời gian là hết.

Mà chắc cái cục cao su đấy là đồ nội địa của casumina quá.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
24/3/04
594
889
93
56
Biên Hòa - Vietnam
RE: tiếng kêu cót két của VITARA

Vitara hình như có cái cửa sau phải không bác giả bịnh, có thể do cái cửa sau nó chưa chặt nên khi chạy nó cọ vào xe kêu cót két đó - Bác thử mở ra xong chạy vòng vòng trong sân coi nó có kêu không ?
 
Tập Lái
6/8/04
32
0
0
RE: tiếng kêu cót két của VITARA

em đã cho xe đi sửa, lái xe đến gara mất 1 tiếng, 2 bác thợ ra bắt bệnh, bác nhún, bác nghe sau đó tháo 2 con ốc dưới gầm, dùng RP7 xịt vào đệm cao su, xiết lại ốc là hết tiếng kêu, thời gian sửa là 3 phút, em lái xe về hết 1 tiếng nữa, xe bây giờ êm ru, cám ơn các bác đã chỉ giáo. Em bây giờ lại lo cô bạn cứ đòi nghe tiếng kêu cót két của xe thì em làm thế nào đây ???