Hạng B1
19/2/06
62
0
0
RE: Tra số VIN

Có chứ, tránh bằng cách là bỏ tiền ra để xem số Vin bác ạ:D. Trong đấy nó nói đủ hết kể cả số công tơ metds có phải là số thật không. Nếu bác mà phat hiện ra lỗi thì cứ đem ra chỗ bọn nó để lĩnh tiền ạ.


Trích đoạn: ThichMAZ
Em có 1 thắc mắc nhỏ các bác ạ, giả sử như mình biết cái thông tin vừa liệt kê ở trên rồi thì biết được cái gì về xe này ạ? VD chiếc xe này chủ cũ đã lái hôn nó vào cột đèn, phải thay lại cái két nước vào ngày tháng năm nào, hoạc xe đã bi bung túi khí, sau đó đi thay túi khí khác,... cử xe bị hỏng phải sửa lại, hoạc chủ cũ độ lại hệ thống điện trong xe,..., mà theo ý em thì mấy tên đó bên Mẽo nó đem về gara nhà nó chơi mà không thông báo gì, làm sao cái chỗ quản lý VIN í nó bít được mà ghi lại cho ta bít chứ,...Vậy thì làm sao ạ?

Giả sử em kiếm được 1con Bi, nhìnbe62 ngoài bên trong đều rất ngon, máy nổ êm ru, tra số VIN đúng đời sx, model,..., nhưng có hay đâu ở bên kia nó bị từa lưa hết rồi chủ cũ độ lại như mới bán đi. Em phải làm sao tránh chuyện này ạ?
 
Hạng B1
19/2/06
62
0
0
RE: Tra số VIN

Ỏ nước khác thì tồi không dám lạm bàn. Nhưng ở Mỹ thì không thể làm thế đuợc đâu trừ phi bác không cần giấy tờ đăng ký gì cả. 1 cái xe từ khi xuất xưởng bán cho ai bắt buộc phải được lưu hồ sơ về đủ thứ từ tình trạng xe thế nào, ai làm chủ v..v Nó theo dõi xe theo lịch sử cứ 1 thời gian nhất định là bác phải đem xe ra 1 cơ quan đăng kiểm được cấp phép của chính phủ để kiểm tra xe. Nếu quá hạn đăng ký mà bác không ra coi như xe của bác không còn đăng ký. Vì vậy nên người mua xe sẽ biết được hồi trước cái xe như thế nào, bây giờ bác lôi xe ra phẫu thuật kể cả tự làm thì người ta cũng thấy được ngay sự chênh lệch bằng cách nhìn vào lần đăng kiểm gần nhất. Đấy nguyên tắc hoạt động của hệ thống là thế bác ạ.


Trích đoạn: ThichMAZ

Em hỏi các Bác thế là vì thật với các bác hồi em đi học ở bên kia có thằng bạn người Tiệp nó còn mê xe hơi hơn em, đi nghĩa vụ Qs về (nó là lính lái xe tăng, phù hợp niềm đam mê của nó quá rùi) nó chuyên đi lùng khắp nơi mua xe còn mới nhưng bị tai nạn về độ lại như mới. Nó làm ở gara nhà nó, có đủ đồ nghề để phục hồi cả 1 chiêc máy kéo hay 1 chiếc xe tăng(!), do những lần bán xe đi có lời nhiều tiền lại đi lùng mua máy móc công cụ phụ tùng mới về làm cho nhanh hơn, xịn hơn, thiếu phụ tùng thì nó đi lùng sang tận Đức, Áo, Thụy điển,..., có những máy công cụ rất lạ mà em chưa thấy ở Vn mình có, VD như khi cần làm gầm, kích 4 bánh đặt vào trong cọc của 1 cái khung như khung võng, người bé như em,(lúc í em chỉ có 54kg) cũng có thể tự mình lắc lư cái khung này và lật ngữa chiếc ôtô kia như lật ngữa con bọ hung, rùi mún làm cái gì trên bụng nó thì làm, không phải lọ mọ chui xuống gầm như ở Vn ta, vừa tối, vừa mỏi.

Tất cả nó đều có tự làm ở nhà, ngoại trừ sơn, cái này phải có công nghệ ủ trong phòng kín mà gara nhà nó không có, nó phài đem gửi cái khung đi sơn trong nhà máy xe ôtô SKODA,..., em cùng làm với nó 1 số xe, (thật ra chỉ làm tà lọt linh tinh thôi), mà đôi khi nó đem bán mà còn nhìn không ra là chiếc xe í mình đã từng mó tay vào rùi. Mà em nghĩ nó chưa phải là tay giỏi nhất đâu đấy nhá.

Vậy xe cũ, dù ở đâu vẫn có những tay phù thủy đủ tài và...đồ để độ được hết, VIN chả là cái j đâu ạ.
 
Hạng D
17/7/05
1.736
43
48
55
Sài gòn
RE: Tra số VIN

Tra số Vin phải có tác dụng thì nó mới sinh ra số VIN chứ? như các pác nói thì nếu mua xe nhập ở CPC thì Pó tay thật...:D
 
Tập Lái
8/3/06
13
0
0
RE: Tra số VIN

cám ơn bạn Mi xer đã nhiệt tình cấp thông in . có còn hơn không mà . mua xe second hand phải chấp nhận rủi ro .
 
Hạng B2
24/3/06
198
5
0
TPHCM
RE: Tra số VIN

Các bác cho em théc méc 1 tí về số VIN và nguồn xuất xe nhá:
Hồi cưới vợ 2 (năm 2003) em còn mù tịt về ôtô, chủ cũ bảo là xe nhập USA vì có belt chạy, đạp côn đề máy, đồng hồ tốc độ miles, máy 2.2L, EX... em cứ nghe sái cổ lun và vì máu quá muốn có xe để tập lái nên múc đại, cũng chẳng ai tư vấn cho.

Nay check VIN thì may là không bị lên đời:D, nhưng tra decoding VIN number của Honda thì té ra vợ 2 của em là kiều nữ "kimono" 100%:
+ Thiết kế, lắp ráp ở Sayama-Japan.
+ Grade DX chứ không phải EX (Accord 1991 chỉ có DX/LX/DC, 1992-1993 trở đi mới có Accord EX)

Vậy là vợ 2 của em sinh ra ở Nhật năm 1991 nhưng dạng "born to gả đi Mỹ", sau bị ly dị gả tiếp về VN (đăng ký 2000), em là đời chồng thứ III của ả rùi đó.
Nếu đúng vậy thì ả có được xem là "hàng xuất Mỹ" không hả các bác?:)
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
11/12/04
304
0
16
Ha noi
RE: Tra số VIN

Không! Phải là sản xuất tại Mỹ. Còn cái chuyện nâng cấp từ LX lên thành EX thì nhiều vô biên. Rất nhiều bác ở mình đi xe LX mà cứ đinh ninh là đang đi xe EX. Đâm ra mất mấy K mà ko biết.( Nếu bác mua xe Accord mới tinh về đây thì số tiền chênh nhau giữa LX và EX có thể lên tới gần 20K USD)
 
Hạng B2
24/3/06
198
5
0
TPHCM
RE: Tra số VIN

Trích đoạn: hachi

Không! Phải là sản xuất tại Mỹ. Còn cái chuyện nâng cấp từ LX lên thành EX thì nhiều vô biên. Rất nhiều bác ở mình đi xe LX mà cứ đinh ninh là đang đi xe EX. Đâm ra mất mấy K mà ko biết.( Nếu bác mua xe Accord mới tinh về đây thì số tiền chênh nhau giữa LX và EX có thể lên tới gần 20K USD)

Theo bác hachi thì đó là hàng "Made in USA" cố số VIN đầu tiên là 1.
Còn ý em hỏi xe em có phải là "hàng xuất Mỹ" hay không mừ?
Vợ 2 của em sinh ra ở Nhật nhưng dạng "born để gả đi Mỹ" nên mới có belt chạy, đạp côn đề máy, đồng hồ tốc độ miles... để lưu hành ở Mỹ, sau đó nhập về VN nên mình hay gọi "hàng nhập Mỹ" (chứ không phải "hàng SX tại Mỹ)

Theo em thì dù SX ở đâu nhưng muốn vào thi trường Mỹ thì phải bảo đảm tiêu chuẩn Mỹ, chắc cũng như hàng Made in USA thôi. Bên đó luật lệ của họ rất khắt khe mừ:)

Còn chuyện bị lên đời, đúng là nếu mù tịt như em hồi 2003 thì dễ bị mất bộn tiền, mua lầm chứ bán không nhầm!
Nhưng nếu đã biết cách tra (decoding) số VIN cụ thể thì cũng biết chính xác hơn nguyên thủy của chiếc xe. Ví như Honda từ 1989-1998 thì em có đủ decoding VIN rùi. Đời sau nữa hay hiệu xe khác thì em chịu :D
 
Hạng B2
11/12/04
304
0
16
Ha noi
RE: Tra số VIN

Theo như em biết thì ở mình còn có xe Honda Accord xuất sang Canada nữa, cũng đèn 3 vấu, đăng téc vàng nhưng xi nhan thì lại trắng, gần giống như xe Mỹ. Còn Mỹ có nhà máy sản xuất Honda tiêu chuẩn cao thế thì ở Nhật còn sản xuất ra xe xuất riêng cho Mỹ làm gì nhỉ? [8|] mất thêm tiền vận chuyển. Còn câu " xe xuất Mỹ" thì em nghĩ có lẽ là do thói quen của dân mình gọi thế thôi, giống như xuất châu Âu.
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
16/1/06
33
0
6
RE: Tra số VIN

Các bác cho em hỏi số Win thì xe nào cũng có hay chỉ có xe xuất Mỹ mới có?