Hạng B2
24/3/06
198
5
0
TPHCM
RE: Tra số VIN

Trích đoạn: hachi

Theo như em biết thì ở mình còn có xe Honda Accord xuất sang Canada nữa, cũng đèn 3 vấu, đăng téc vàng nhưng xi nhan thì lại trắng, gần giống như xe Mỹ. Còn Mỹ có nhà máy sản xuất Honda tiêu chuẩn cao thế thì ở Nhật còn sản xuất ra xe xuất riêng cho Mỹ làm gì nhỉ? [8|] mất thêm tiền vận chuyển. Còn câu " xe xuất Mỹ" thì em nghĩ có lẽ là do thói quen của dân mình gọi thế thôi, giống như xuất châu Âu.

Honda có 2 nhà máy ở Marysville-Ohio và East Liberty USA (số VIN đầu = 1), 1 nhà máy ở Alliston, Canada (số VIN đầu = 2) nhưng rõ ràng là vẫn xuất xe sx ở Nhật vào Mỹ chứ. Bằng chứng là ở Mỹ chạy đầy xe Honda có số VIN đầu là J. Bác hachi cứ xem mấy trang web rao bán xe cũ của Mỹ, Canada thì thấy ngay.

CARFAX nó dụ khị em trả tiền, nó sẽ cung cấp report về tiểu sử xe em, có cả thông tin về chủ cũ ở Mỹ nữa đấy. Trong khi đó, theo số VIN thì xe em được thiết kế & láp ráp ở nhà máy Sayama-Japan. Vậy chỉ có thể là nhập nguyên con từ Nhật vào thị trường Mỹ.
Không biết 3 nhà máy Honda ở Bắc Mỹ này bắt đầu hoạt động năm nào. Có thể thập niên 80, 90 sản lượng chưa đủ đáp ứng thị trường Mỹ, Canada nên vẫn phải nhập từ Nhật sang thêm.
Cũng như 4 bánh hay 2 bánh ở VN đã có các LD hết rồi nhưng thị trường vẫn nhập hàng ráp Nhật, ráp Thái... về. Có điều khác 1 chút là do hàng LD tệ quá, hàng nhập xịn hơn chứ không phải hàng LD không đủ bán.
 
Hạng F
13/1/06
12.137
2.086
113
59
Bình Thạnh -Tp HCM
RE: Tra số VIN

Tóm lại,xe nào có số VIN với đầy đủ thông tin thì xe đó đàng hoàng và đáng tin cậy.Còn xe nào thiếu các thông số cần thiết thì phải xem xét lại cho kỹ ,thậm chí không nên "cưới" em về mặc dù rất mê nó.Bác Natusa nói có lý lắm,phải có nguyên tắc chung để quản lý lý lịch chiếc xe chứ.À quên,có một bài báo điện tử cuả một Việt kiếu nào đó bên Mỹ cũng cảnh báo cho mọi người biết là hiện nay lại có kiểu người buôn xe cũ bên Mỹ đi lùng nhặt gỡ những dây BELT(có gắn tem ghi năm sx xe) hoặc con tem in số VIN dán trên những con xe bị tai nạn trầm trọng bị vứt bỏ ngoài nghĩa địa xe rồi mang về dán lên những chiếc xe đời cũ hơn và cà lại số khung -maý xe (bằng kỹ nghệ Laser )cho "phù hợp" với số VIN mới hơn...để lên đới xe .Như vậy cũng tinh vi đấy chứ nhỉ?Hãy thận trong khi mua xe cũ nhập về AE ơi.