Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Thứ 2: Không nên nóng vội

Đây quả là chuyện khó khăn vì ai mà chả có những thời gian biểu chật cứng những điều cần phải làm cơ chứ, xe cộ thì đang nằm bẹp ra đấy trong khi kì nghỉ cuối tuần còn bao nhiêu dự tính tốt đẹp cần đến nó, rồi lễ Tết....hay có khi nó dở chứng giữa đêm. Tất cả những vấn đề quá bức xúc ấy sẽ ném bạn đến với một chú bán hàng đang hí hửng ngay, và đó quả là một lỗi lầm tai hại.

Đầu tiên, nếu mà con xe cũ của bạn đang quá tã rồi thì bạn nên chấp nhận tốn ít tiền cho việc sửa chữa tạm đi để không phải rối lên khi tìm đến với các đại lý bán xe. Phải, quả là hấp dẫn khi nghĩ đến chuyện có ngay một con xe mới và quẳng con xe cũ tã nát đi, nhưng sự kích động này sẽ làm bạn hao tốn đấy.

Nếu con xe tã của bạn không thể sửa được nữa, thì nên thuê một chiếc dùng tạm. Và nên thuê đúng cái loại xe mà bạn muốn mua ấy, thật không có cách nào tốt hơn để thử con xe bằng cách sống chung với nó vài ngày, sử dụng nó trong nhu cầu đi lại và kể cả những việc vặt vãnh của chính mình. Tôi đảm bảo là bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều thật cụ thể về chiếc xe, chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Thứ 3: Hãy quay lưng lại ngay với mọi đại lý hay người bán hàng nào mà bạn không thích.

Nếu bạn không quán triệt bước này thì chắc chắn bạn sẽ mất tiền. Một người bán xe thừa hiểu khi bạn rời bãi xe với câu nói " Để tôi nghĩ lại đã" thì phần nhiều là bạn sẽ không mua xe của họ. CHo nên họ luôn cố sao cho bạn phải mua ngay chiếc xe vào lúc đó, điều này chẳng tốt đẹp gì vì nó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng mua phải một chiếc xe không phù hợp. Cũng có nghĩa là bạn sẽ đồng ý chi các khoản tiền không phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, cũng nghĩa là bạn có thể đã bội chi.

Nếu bạn nhận ra rằng những thỏa thuận vừa đạt được xong mà đã thấy thực sự hối tiếc thì hãy bỏ đi ngay, đơn giản là quay lưng bỏ đi khỏi những tên bán hàng có thái độ quá hằn học, độc đoán, đại bàng tuy luôn trơn nhẫy như chạch hoặc không có chút đáng tin nào. Có rất nhiều người bán hàng tốt khác ngoài kia sẵn sàng giúp bạn đến khi tìm được chiếc xe ưng ý, giá tốt và điều kiện tài chính phù hợp mới thôi, hãy tìm lấy một người như vậy.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
4/2/05
576
30
28
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Trích đoạn: pigeon

[8D][8D] Em đang làm đêm....ngày thường giờ đó em....ngủ:mad::mad: tại bữa nay không hiểu sao SUNG quá không ngủ được nên phải lọ mọ cái này cho nó đỡ ...nghiền...hự hự

Chú bác sĩ chỗ em post Cai' nay` lên mạng nè các bác xem thì biết hoàn cảnh của iem

Ủa, hóa ra bác Pi cùng cơ quan với bác DigitalEye à? Công nhận là các bác đi làm chả kém gì xa quê, còn có 1 đoạn nữa là ra đến phao số 0 rồi còn gì. Nếu mà bác có chat = MSN thì PM cho em ID nhé.
 
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Lão mắt số ngồi ở office ngắm Bikini sướng hơn em nhiều chứ:D:D Em so thế nào được ạ

Em chỉ chơi YM thôi...hihi không chơi với Microsoft[8D][8D]
 
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Bước thứ tư: Nắm số liệu:

Đúng là chúng ta đã nói về việc tìm hỉêu các số liệu ở tiêu đề trong mục khái niệm chung, còn bây giờ là chúng ta đi sâu hơn một chút nữa.

Khi bạn đến thăm một đại lý và đi sâu vào phía trong phòng trưng bày thì người bán hàng đã có một bản liệt kê khá chi tiết về bạn, họ làm vậy để có thể tìm ra những con số trong thỏa thuận nào sẽ giúp họ kiếm lợi. Sao bạn không nghĩ rằng nếu đó là cách những người chuyên nghiệp nên làm, thì mình không làm y như thế để bảo vệ cho khoản đầu tư của mình? Nếu bạn không làm vậy thì làm sao bạn có khái niệm chính xác về giá trị của chiếc xe? Về các giá trị được tính trong việc đổi xe? Và về khoản tiền phải trả hàng tháng mà bạn mong muốn?

Sử dụng trang Edmunds.com (hay hỏi anh em Otosaigon.com) để tìm giá trị các hóa đơn, nhãn hàng và giá thị trường thực tế (TMV) của chiếc xe mà bạn chọn là bao nhiêu. TMV là một khái niệm mới được đưa ra bởi Edmunds.com, mà độ chính xác của nó được kiểm tra lại mỗi tuần một lần sẽ cho bạn một định hướng chính xác về giá trị chiếc xe mà không phải tốn hàng giờ mặc cả với đại lý.

Viết vào giấy những số liệu giá cả trên, rồi tiếp tục đi tìm giá trị gần đúng của chiếc xe cũ mà bạn định đổi. Sau đó thì tìm xem bạn phải đi mượn thêm bao nhiêu tiền và rồi bạn phải trả bao nhiêu mỗi tháng cho việc đổi xe này. Lưu ý các sự khác biệt giữa việc mua đứt bằng tiền mặt với việc thuê hay mua trả góp. Hãy chắc chắn rằng bạn không quên tìm hiểu kĩ các chính sách hỗ trợ, giảm giá hay khuyến mãi của hãng cho chiếc xe đó.

Bạn bị ù đầu trong bỉên số liệu rồi ư? Chuyện thường thôi (nếu bạn không phải là 1 chuyên gia về những con số), đó cũng là lý do tại sao bạn nên viết những con số ấy ra giấy. Hãy đặt trang giấy ấy trước mặt và lôi cái máy tính cầm tay ra để ngâm cứu chúng, một khi chúng đã được nghiền ngẫm kĩ lưỡng thì bạn sẽ thấy những con số rất rõ ràng, sáng sủa nói cho bạn biết là nên chi bao nhiêu cho chiếc xe mà bạn muốn mua. Với con số cuối cùng này trong đầu bạn hãy đặt ra một khoảng giá trị, bắt đầu từ giá thấp nhất rồi từ từ nâng lên từng chút một cho đến khi đạt được câu nói nhiệm mầu : “Chúng ta thỏa thuận như vậy nhé”
 
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Bước 5: Dạo quanh các đại lý:

Hãy giả sử trong một giây rằng bạn không biết một số liệu nào cả, và bạn đang mắc kẹt và chỉ có mỗi một buổi sáng duy nhất để đi mua một cái xe mới. Bạn vẫn có thể có được một cuộc mua bán thành công nếu bạn chịu khó đi dạo quanh các đại lý, và bạn có thể đạt được điều đó bằng các cuộc gặp trực tiếp, hay qua điện thoại hoặc thậm chí chỉ là với thư điện tử.

Việc cần làm là lien hệ với đại lý thứ nhất, bảo với người bán hàng là:”Tôi sẵn sàng mua ngay hôm nay đấy, nhưng tôi muốn có giá tốt nhất của chiếc xe cơ”. Rồi khi người bán hàng cho bạn cái giá tốt nhất ấy của anh ta, thì bạn hãy viết cái giá ấy ra giấy. Còn nếu bạn đang nói chuyện trực tiếp với anh ta thì hãy nói anh ta viết nó lên mặt sau tấm danh thiếp của anh ta.

Rồi bạn lại liên lạc với đại lý thứ hai và làm y như vậy, chỉ khác là hãy nói với họ rằng bạn đã đến thăm đại lý thứ nhất và người ta cho bạn giá như thế ấy. Sau đó lại tiếp tục câu thần chú: “Tôi sẵn sàng mua ngay hôm nay đấy, nhưng tôi muốn có giá tốt nhất của chiếc xe cơ”. Thật tự nhiên là họ sẽ cố đưa ra giá thấp hơn giá mà đại lý thứ nhất đưa cho bạn.

Bây giờ bạn liên hệ với đại lý thứ 3 và cũng làm y như thế, vậy là bạn sẽ có 3 lựa chọn mà nếu muốn bạn cũng có thể quay lại với người thứ nhất và hỏi xem họ có thể xén bớt vài đồng nữa hay không. Nếu câu trả lời là không thể thì nhiều khi họ vẫn có thể thò ra thêm vài thứ để làm cho lời mời chào của họ hấp dẫn bạn hơn chăng?

Cái hay ho của chuyện này là bởi vì thị trường rồi sẽ được bạn định dạng rõ ràng trong một thời gian ngắn mà thôi, khi bạn làm được điều này rồi thì bạn sẽ cảm thấy tự tin là mình đã đạt được mức giá tốt nhất có thể. Đúng là tai họa cho các đại lý đã bị bạn chỉ mua cái lời mời chào của họ, rõ ràng là họ phải ghét cái cách mà nó đem lại giá quá tốt cho bạn.
 
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Bước thứ sáu:Chuyện mua bán chưa xong chừng nào bạn chưa lái chiếc xe ra khỏi bãi.

Chẳng phải bạn ngớ ngẩn gì đâu, nhưng bạn phải được bảo vệ kĩ càng trong suốt quá trình mua bán. Bởi vì lúc mà con người ta hay mắc sai lầm nhất trên đời chính là khi họ bị những người bán hàng cài trong các thỏa thuận, những người này có thể cảm nhận hơi thở của sự mãn nguyện nơi bạn khi mà bạn cho rằng chuyện mua bán thế là xong. Người mua còn phải luôn cảnh giác trong quá trình kí kết các hợp đồng về chuyện mua bán và tài chính với văn phòng, nơi mà những khoản chi thêm lạ hoắc có thể xuất hiện trong bản hợp đồng. Còn có thể là vấn đề về tình trạng của chiếc xe nữa. Tất cả những chuyện đó có thể được giải quyết tốt nếu bạn có thái độ đúng, bất cứ phát sinh nào nảy ra thêm trong quá trình kí kết hợp đồng tài chính mà không thỏa thuận được cho phù hợp với những con số của bạn thì bạn vẫn có thể hủy bỏ thỏa thuận như thường.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Thứ bẩy: Luôn nhớ rằng đó là đồng tiền của bạn

Những người bán xe luôn giỏi trong việc làm cho ta cảm thấy có trách nhiệm phải mua xe của họ. Họ phục vụ ta nước chanh trong phòng bán hàng, chạy nhắng lên để tìm cho được mấy cái chìa khóa cho ta thử con xe mà ta thích, rồi họ còn vuốt giận các ông chủ giùm ta khi mấy ổng bực mình vì ta trả giá quá thấp. Cho nên khi thời điểm phải ra quyết định đến thì ta có xu hướng nghĩ rằng ta đã mang nợ họ, nên phải mua hàng dùm cho họ. Đúng là ta có mang nợ họ vì đã giúp ta được việc-nếu các thỏa thuận là hợp lý.

Đừng làm chuyện đó chỉ vì người bán hàng mà hãy làm vì sự hợp lý của các số liệu. Vì sau đó bạn sẽ phải kí một bản hợp đồng mà mỗi tháng bạn phải thanh toán cho nó bằng những đồng tiền do lao động khó nhọc mà có. Bạn sẽ cảm thấy thế nào về chuyện đó khi thời gian sẽ trôi qua và mỗi năm bạn lại thấy con xe ngon lành hôm nay bắt đầu tàn tạ đi. Nghĩ về điều này thực giống như dội một xô nước đá lạnh ngắt lên mặt vậy nhỉ.
 
Hạng D
18/7/04
2.265
17
0
54
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Các ý kết luận


Thế giới mua bán xe thay đổi chóng mặt, người mua ngày càng có nhiều thông tin và người bán cũng ngày càng nhạy cảm với nguyện vọng của khách hàng. Nhưng cũng như trong nhiều ngành công nghiệp khác thì những phương pháp cổ điển tốt cũng luôn còn tồn tại như thường. CHo nên vẫn rất quan trọng khi chuẩn bị đầy đủ thông tin và đưa ra những quyết định sáng suốt khi muốn đi mua xe cho bạn hay là cho gia đình.

Trong số tất cả những lời khuyên tôi đã đưa ra ở trên, thì tôi muốn nhấn mạnh rằng việc mua xe sao cho cả bạn đại lý cùng có lợi là rất quan trọng. Trong khi tôi tập trung trong chuyện làm sao để chống chọi lại với kĩ thuật bán hàng trong các đại lý, tôi không hề nói là phải trở nên phòng thủ một cách quá đáng. Nếu bạn có thể thỏa thuận một cách công bằng với người bán hàng và bạn cũng nhận được sự đáp trả y như vậy từ phía họ thì việc trao đổi đó sẽ trở nên thật là thú vị-đôi khi hào hứng, và đó chính là lối đi đúng đắn. Vậy thì, cuối cùng tôi xin chúc cho tất cả các bạn sẽ có được những kinh nghiệm mua sắm tuyệt vời, tận hưởng thú lái xe cùng với em xe luôn ngon lành theo thời gian.

Xin hết


Phu````......hết lý thuyết roài nhé......[8D][8D] Anh em quán triệt chưa???????????????:D:D:D chủn bị đổ bộ ra chợ thực hành đi thôi......bắt đầu từ việc mua rau mua rác đã nhé rồi .......đến rửa xe, đổ xăng..... đến uống cafê, chơi bida....đến mua di dộng, đĩa CD, bóng đèn.....rồi mua máy hình, máy tính.....mua TV.....gắn thêm âm thanh, độ chế lên đời....mua xe mô hình.........sau cùng là mua xe thiệt, xây nhà, xin việc.........Tất tần tật đều phải làm theo bí kíp à nghen......luôn bảo trọng nghen
24.gif
24.gif
24.gif
24.gif
24.gif
SMOKIN.GIF
SMOKIN.GIF
27.gif
25.gif
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
4/2/05
576
30
28
RE: Tự thú của người bán xe (Phần 9)

Hoan hô bác Pi ...
clapping_hand.gif
033102beer_1_prv.gif
080402cool_prv.gif

Cảm ơn bác Pi ...
033102flo_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif
033102flo_1_prv.gif


PS. Bác không ngủ mấy ngày tết liền thật à?[8D]