Hạng C
11/6/15
546
1.565
93
Quận Bình Thạnh
Ngày 6/1/2024 - VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam, công bố sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo. Ông Phạm Nhật Vượng, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Vingroup sẽ chuyển từ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast sang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc thay cho bà Lê Thị Thu Thủy.

Ông Phạm Nhật Vượng, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Vingroup, công ty mẹ của VinFast, sẽ chuyển từ vai trò Chủ tịch HĐQT VinFast sang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc VinFast, thay cho bà Lê Thị Thu Thủy. Ông Phạm Nhật Vượng cũng sẽ tiếp quản vị trí Giám đốc Điều hành. Đồng thời, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển từ vai trò Tổng Giám đốc VinFast sang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp điều hành VinFast
Ông Phạm Nhật Vượng đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc VinFast

Công ty cũng công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Lan Anh làm Giám đốc Tài chính mới, thay thế ông David Mansfield.

Sau khi VinFast tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được những thành tựu kinh doanh ấn tượng trong những năm gần đây, đặc biệt là việc Công ty đã thâm nhập thành công vào thị trường Bắc Mỹ và niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, Hội đồng quản trị xác định rằng đây là thời điểm thích hợp để sắp xếp lại vai trò của các thành viên lãnh đạo để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển kế tiếp.

Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết:“Tôi tự hào về những thành tựu đã đạt được của VinFast. Chúng tôi đã phát triển một trong những dải sản phẩm xe điện đa dạng nhất trong khoảng thời gian ngắn kỷ lục và gia nhập thị trường ô tô toàn cầu thành công”.

“Với nền tảng sản xuất vững mạnh, mạng lưới phân phối ngày càng phát triển và sự hỗ trợ của đội ngũ nhân sự tài năng, VinFast có điều kiện thuận lợi để tăng tốc mở rộng trên toàn cầu. Tôi thực sự tin tưởng rằng VinFast sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ tài lãnh đạo và sự nhạy bén trong kinh doanh của ông Phạm Nhật Vượng. Tôi rất mong sớm tiếp tục làm việc cùng ông Phạm Nhật Vượng và đội ngũ lãnh đạo trong vai trò mới để dẫn dắt và thúc đẩy sự phát triển liên tục của VinFast”, bà Thủy nhấn mạnh.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp điều hành VinFast


Bà Thủy cũng chia sẻ thêm: “Dù chức danh của tôi thay đổi, tôi sẽ tiếp tục tương tác với các đối tác bên ngoài và các hoạt động huy động vốn của VinFast. Tôi trông đợi việc tiếp tục thảo luận với các nhà đầu tư khi chúng tôi thực hiện chiến lược phát triển đầy tham vọng. Cuối cùng, với tư cách Chủ tịch HĐQT, tôi cũng sẽ tập trung vào nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh của VinFast và đảm bảo duy trì các tiêu chuẩn quản trị cao của công ty”.

Trên cương vị Tổng Giám đốc VinFast, ông Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp quản lý các hoạt động vận hành, bao gồm sản xuất toàn cầu, bán hàng và chiến lược thị trường. HĐQT tin rằng ông Phạm Nhật Vượng là người phù hợp nhất với vị trí Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast bởi ông có bề dày kinh nghiệm quý báu đúc kết được từ việc sáng lập và phát triển VinFast. Ông Phạm Nhật Vượng cũng là người lãnh đạo Vingroup, tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam với các doanh nghiệp hàng đầu thị trường trong hàng loạt lĩnh vực từ công nghiệp, công nghệ, bất động sản đến dịch vụ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp điều hành VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng - từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast từ tháng 3/2022 - là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, công ty mẹ của VinFast. Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới do Tạp chí Forbes công bố vào năm 2013.

Bà Lê Thị Thu Thủy, hiện chuyển sang vai trò Chủ tịch HĐQT VinFast, giữ chức vụ Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị Công ty và Tổng Giám đốc điều hành Toàn cầu từ tháng 3/2022. Bà gia nhập Vingroup vào năm 2008 với vị trí Giám đốc Tài chính, sau đó được bổ nhiệm là CEO Vingroup và VinSmart. Bà rời các vị trí này vào năm 2014 và 2021. Bà đảm nhận vị trí Chủ tịch VinFast và Phó Chủ tịch Vingroup kể từ khi công ty thành lập vào năm 2017.

Bà Lan Anh, người đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính, gia nhập Tập đoàn Vingroup từ 2020. Bà có kiến thức sâu rộng về hoạt động của Công ty, bao gồm cả chuỗi sản xuất và cung ứng, từ vị trí Phó Tổng Giám đốc Tài chính & Vận hành và Giám đốc Tài chính của Công ty Cổ phần VinES Energy Solutions (“VinES”), công ty sản xuất pin của Tập đoàn Vingroup. Bà cũng là Hội viên kỳ cựu của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (FCCA) và Hội viên Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA).

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp điều hành VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp điều hành VinFast
 
  • Like
Reactions: zauto and CuBiMi
Hạng B2
30/9/17
303
342
63
38
Chủ tịch tập đa ngành khổng lồ người ta phải ngồi ở ghế HĐQT vạch chiến lược để CEO làm chứ ai lại xuống vị trí làm công thế nhỉ
 
Hạng C
21/12/19
530
1.468
93
40
Bữa rồi đi gặp tỉ phú xứ cà ri dê.
Biết đâu vf5,vf3 chạy đầy đường xứ đó.
 
Hạng C
21/12/19
530
1.468
93
40
Bọn Ấn Độ xe nó rẻ bèo, VF bán đồ có rẻ đâu. Mình thấy k có hy vọng. Dân Ấn nó còn hay ăn vạ nữa. Lỗi 1 cái nó xách xe chắn ngay cổng, chửi bới, kiện cáo um sùm liền.
Tự khắc phải điều chỉnh thôi hà nếu muốn tồn tại.
Nói gì chứ Vinfast nó cố gắng nội địa hóa lắm. Cty thằng bạn em nhỏ tầm chục mạng thằng dev nhưng Vinfast nó cũng liên lạc, nhưng chuẩn mực và deadline của Vinfast khó ăn lắm.
 
Hạng F
28/8/19
6.732
11.445
113
Palm Beach, Florida, US
Bọn Ấn Độ xe nó rẻ bèo, VF bán đồ có rẻ đâu. Mình thấy k có hy vọng. Dân Ấn nó còn hay ăn vạ nữa. Lỗi 1 cái nó xách xe chắn ngay cổng, chửi bới, kiện cáo um sùm liền.
Gặp thg kia là dụ nó bỏ tiền đầu tư vào VF chứ hỏi nó mua xe nó lắc đầu " Xe mày xịn quá, bọn dân tao nó ko có tiền mua đâu!"
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng B2
30/9/17
303
342
63
38
Bữa rồi đi gặp tỉ phú xứ cà ri dê.
Biết đâu vf5,vf3 chạy đầy đường xứ đó.
Dễ ăn quá, ai làm với bọn Ấn là biết tụi nó rất keo, tính từng đồng, chi phí vận hành phải siêu rẻ. Bên đó cực kỳ chuộng số sàn xe máy dầu. Mấy cái xe gắn mác yêu nước vô bán giá trên mây không có cửa nào ở Ấn Độ đâu.
 
Hạng F
12/10/16
7.521
6.373
113
Vị trí chủ chốt giờ toàn người Việt làm, ko biết giám đốc mảng kỹ thuật bảo trì hay sx là ng Việt luôn hay sao ta? Bác Chính có tâm tư định hướng khi nói chuyện với các cty FDI là phải đưa ng Việt vào làm các vị trí chủ chốt trong cty.
 
  • Like
Reactions: zauto and Perenco