Hạng D
17/7/05
1.736
43
48
55
Sài gòn
http://vnexpress.net/Vietnam/Oto-Xe-may/2006/04/3B9E923F/

"...Ông Bùi Duy Thức, Giám đốc Chi nhánh Công ty Xuất nhập khẩu Thiết bị toàn bộ và Kỹ thuật Hải Phòng cho biết, kể từ năm 2004 đến nay, ông đã đi đi lại lại, tiếp xúc không biết bao nhiêu lần với cơ quan hải quan. "Số tờ khai hải quan, hồ sơ tham vấn đã dày lên đến từng tập. Vậy mà, đã gần 2 năm trôi qua, cơ quan hải quan vẫn chưa chứng minh được chúng tôi sai ở chỗ nào", ông Thức nói..."
 
Hạng D
17/7/05
1.736
43
48
55
Sài gòn
RE: Vẫn chuyện khai giá nhập khẩu

Nói như 1 doanh nghiệp nào đó nói nếu không thỏa hiệp được thì cứ cho chuyển hồ sơ qua công an. HQ chúng ta vẫn quen cái kiểu bắt nạt, chán wá... Mà nếu qua CA không ra tội thì có quan chức HQ nào đi tù không nhỉ...vì cái tội làm cho thương hiệu của DN điêu đứng bao nhiêu năm qua, và cả tội vu khống nữa...
 
Tập Lái
10/4/06
30
0
0
RE: Vẫn chuyện khai giá nhập khẩu

Hồ sơ làm việc với HQ được thì làm với CA sẽ tốt hơn vì họ tôn trọng chứng cứ hơn, HQ định biến CA thành ngáo ộp dọa DN à?
 
Hạng D
17/7/05
1.736
43
48
55
Sài gòn
RE: Vẫn chuyện khai giá nhập khẩu

Kết thúc cuộc đối thoại giữa lãnh đạo hải quan với các doanh nghiệp nhập khẩu ôtô thuộc diện bị truy thu thuế chiều 10/5, hai bên thống nhất chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an, thay vì vẫn tiếp tục tranh cãi chuyện đúng sai. Tạm thời, hải quan sẽ giải toả cưỡng chế cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đi "nước cờ cuối cùng" là đề nghị hải quan chuyển hồ sơ sang cơ quan pháp luật giải quyết, đồng thời kèm theo điều kiện phía hải quan phải giải tỏa cưỡng chế vô điều kiện và không thời hạn cho đến khi cơ quan pháp luật có kết luận chính thức về việc các doanh nghiệp có gian lận thuế qua giá nhập khẩu ôtô hay không. "Không muốn sự việc kéo dài quá lâu, cực chẳng đã chúng tôi mới phải đề xuất phương án này", lãnh đạo một doanh nghiệp tham gia buổi đối thoại nói.

Nguồn: http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/2006/05/3B9E9A48/

Trong vụ này, nếu doanh nghiệp sai thì Giám đốc sẽ bị khởi tố....
Còn trong trường hợp doanh nghiệp đúng thì có bác HQ nào chịu đi tù không các Pác nhỉ...
Như vậy là tạm giải tỏa để cho các pác này nhập xe cũ về rồi đấy. Nhưng chắc là không có chuyện giá thơm đâu...
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
1/6/05
204
5
18
RE: Vẫn chuyện khai giá nhập khẩu

Vụ này thì 100% là doanh nghịêp khai giá thấp- cực thấp , nhưng không còn cách nào khác là cãi cố đến cùng
 
Hạng B2
8/6/05
360
0
0
RE: Vẫn chuyện khai giá nhập khẩu

Nếu thật sự tôn trọng luật chơi thì anh nào sai, anh đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. DN sai thì truy thu thuế, thậm chí phạt hình sự. Còn HQ sai thì phải bồi thường thiệt hại, nếu có, các cán bộ trực tiếp "hành" phải bị kỷ luật, nếu làm sai nguyên tắc. Chờ xem! [8|]
 
Hạng C
19/7/05
593
4
0
RE: Vẫn chuyện khai giá nhập khẩu

Trích đoạn: 2snguyen

sau đó em mới hỏi lại: thế tại sao giá nhập khẩu của chúng tôi lại không được chấp nhận để tính thuế mà phải tham vấn? Chú ấy nói: là vì giá nhập của anh thấp hơn của đơn vị khác, đây này rõ ràng là anh chọn báo giá thấp nhất để nhập nhé. Bà mịa, thế đi mua hàng không chọn giá thấp thì ai lại chọn giá cao cơ chứ. Chỉ có mấy ông DNNN đi mua hàng bằng tiền NN mới chọn giá cao để mua thui... em xin thua cái tư duy của các quan nhà mình.

Lâu nay em cứ thấy có cái gì bất ổn mà không nói được thành lời. Nay thì lời đối thoại của bác với HQ đã giải tỏa được rồi. Lời khẳng định của các chú ấy đầy tính trí tuệ và tính đại diện ;)