Thảo Luận Chung Xả rác khi chạy xe: Khi ý thức là thứ xa xỉ

Hạng B1
25/4/19
59
124
19
34
Xác nhận
confirm
2378004


Tham gia giao thông không chỉ có mỗi việc tuân thủ giao thông, nên đem thêm một ít ý thức.

đây là trường hợp đi xe mà ý thức quăng ở nhà. Bác chủ clip dừng xe chờ đèn đỏ, người ngồi sau trút hết vỏ hạt hướng dương ra đường. Chạy theo cự thì ông lái xe và thằng nhóc ngồi trước còn cười khinh khỉnh.


Chở con trên xe mà hành động như vậy về làm sao dạy con, chưa kể thằng bé cũng nhìn mình cười khinh khỉnh kiểu xả rác như nhà nó là bình thường, mình phản ứng mới là không bình thường, haizzzz

Dừng đèn đỏ, hạ kính xe tiện tay quăng rác ra đường chắc là hành động quen tay của nhiều người, đa phần mấy người này thái độ đều không giống ai, khi bị nhắc còn tỏ thái độ má thiên hạ, chưa kể tới chạy sau mấy xe tốc hành, xe khách trên cao tốc. Mấy thứ rác sau ăn uống mấy bịch đồ ói cứ thế thẳng tay quăng xuống đường
thực sự nể những người này.

Chạy trong nội thành còn đỡ, chứ ngoài cao tốc nhiều lắm cái thể loại này, có lần em né được bịch ói của 1 ai đó nhà xe Phương Trang, đó là may mắn em né được, không biết nhiều người trúng xe chắc sang chấn tâm lí.

Nói thì nói xả rác trên đường nghe thiếu ý thức thật nhưng nếu đặt trong bối cảnh chung của ý thức nơi công cộng, sẽ thấy không bất ngờ. Một khi người ta có thể quét nhà hắt rác ra đường, đẩy rác từ hè xuống cống, có thể đem phế thải nhà mình đổ đống ở những tuyến đường vắng người qua lại, có thể vô tư xả rác ở bến xe, nhà ga.. thì không có gì lạ khi hành vi đó tiếp tục trên các tuyến cao tốc. Chỉ có điều, mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau, tùy thuộc đặc thù của khu vực “đón rác” các bác ạ
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
1/8/12
5.103
4.718
113
TP HCM
Xác nhận
confirm
Xe chở khách xã rác thì em miễn bàn, trên đường đi em nhận thấy xe nhà từ xe cỏ đến xe sang thỉnh thoảng cũng bắt gặp họ liệng rác ra đường. Em thì rất cấm kỵ việc như vậy nên trên xe lúc nào cũng có túi đựng rác.
 
Reactions: thi12345
Hạng D
11/4/10
1.020
1.305
93
TP.HCM
Xác nhận
confirm
Mấy người này phải phạt họ lao động công ích 10-30 ngày (nhặt/dọn quét rác đường phố) + đeo biển nội dung: Tôi xin lỗi vì đã xả rác ra đường.

Còn cái vụ khạc nhổ nữa..nhắc đến là "rùng mình" kkk
 
Hạng B2
25/10/20
118
82
1
53
Xác nhận
confirm
tụi này là đám trọc phú,có được chiếc oto cứ nghĩ ta đây là bố đời,có tiền nhưng éo có văn hóa,không bao giờ có được cái người ta gọi là sang trọng,quí phái.
 
Hạng D
27/6/12
2.657
3.829
113
Xác nhận
confirm
Hồi xưa em đi trạm thu phí NVL, lúc còn thu phí xe con. Em khui chai nước lúc mua vé. Em gửi chú bán vé cái miếng nhựa seal nắp mà chú nhìn em như người ngoài hành tinh. Chú kêu em bỏ xuống đường, em bỏ vào cửa xe em đi tiếp. Con em giờ cũng không bao giờ vứt rác lung tung hết.
 
Reactions: Osin and thi12345
Hạng B2
22/10/13
283
421
63
Xác nhận
confirm
Phải nói là Ý THỨC LÀ THỨ XA XỈ với xã hội hiện nay , không riêng gì việc xả rác như bác chủ nói ở trên
 
Hạng B2
28/9/20
140
120
3
70
Xác nhận
confirm
Khi con người ta đượt dại dỗ như nồn từ nhõ síu thì nớn nên ló nàm xao có ý thứt dc? Thằng ngộng mà còn dc nàm ở dáo giục thì hõi xao ló ko banh ta lông, dồi chiền từ thế hệ lày xang thế hệ khát, done!!!
 
Hạng B2
2/5/18
230
158
18
Xác nhận
confirm
Làm cái túi treo ở cạnh ghế phụ mà tụi nó cũng không làm nổi nhỉ. Chắc phải có người vứt rác vào mặt tụi nó thì nó mới thức tỉnh ý thức con người chăng?
 
Hạng D
18/3/08
1.074
4.775
133
Xác nhận
confirm
Điều đầu tiên cần chế tài là Nên cảnh báo và giáo dục Tài Xế xe khách để bản thân họ ý thức được điều này. Phạt thật nặng Nhà Chủ xe nếu họ và hành khách của họ vứt rác ra khỏi xe. Từ đó, họ sẽ ý thức và nhắc nhở hành khách khi lên xe như là luật.
Thứ 2, tivi và báo đài , trường, loa đài ngõ hẻm ...cũng nên có những thông báo và giáo dục con người ý thức và ghi nhớ việc vứt ra ra đường là vô giáo dục thay vì cứ ra rả đại hội này đại hội kia thành công tốt đẹp. Nói liên tịc, nói ra rả như tuyên truyền Chống Dịch như vừa rồi là tốt. Vi phạm Có thể bị miệt thị.
Mấy anh Chính quyền phải nói là éo có chút ý thức hay cũng vứt rác, khạc nhổ kiểu đó nên chẳng thấy quan tâm lắm.
Ngay cả ở China, đài và tivi luôn phát xen kẽ cái này vào chương trình như quảng cáo luôn.
Đang đi trên cao tốc nó ném cái bịch ói muốn lạc tay lái với nó. Lũ mất dạy !