Vì thực tế ở VN nó luôn là khả năng 1yamahaj nói:Công chức mua ô tô cá nhân có hai khả năng:
Vậy tại sao dư luận không có cái nhìn thoáng hơn, theo vế thứ hai như vậy nhỉ?
- Tiền mua ô tô có được do tham nhũng, tiêu cực;
- Do có sẵn điều kiện khá giả, có làm ăn kinh tế thêm để đảm bảo thu nhập. Từ thu nhập, cuộc sống cá nhân và gia đình được đảm bảo, những người này sẽ không phải luôn suy nghĩ: làm sao, bằng cách nào để moi tiền của Nhà nước, của nhân dân.
Nhạy cảm, nhạy cảm quá! Các bác mà đào sâu vào vấn đề này là cái thớt này sẽ vào bến. Em nghĩ nếu không cho tham nhũng chắc chẳng ai làm Nhà Nước đâu nhỉ. Lương 3 cọc 3 đồng mà phải nịnh nọt, bè phái, đấu đá đủ trò. Mà không ai làm thì hệ thống chính quyền đương nhiên sụp đổ. Vậy chống tham thũng là chống ... chống .... Bậy bạ quá, phản động quá!
Con mà không biết chửi thì không thể là ..................con vợduongxua nói:Có mấy người được như bác . Người khác mà thế thì vợ nó chửi xối xả rồi bắt về nhà đuổi gà chứ đâu cho đi làm công chức .anhbocau nói:Hồi xưa , em làm lính quèn , có "lậu" được đồng nào đâu ( c/v không có lậu chỗ nào hết ) . Em vẫn đi xe hơi vậy .
Vợ ở nhà buôn bán , kinh doanh hay gia đình khá giả..........

Nhiều lúc nói vui , có khi nào tham nhũng lại xuất phát từ mấy con dzợ ?
Mịa, mấy bác cứ làm như là cứ làm nhà nước thì ai cũng phải "tham nhũng" cả nếu không thì "chết đói" ? Thiển cận quá, mấy bác nói cái này thì chắc cũng tòan "nghe nói" cả. Cũng có người này người khác chứ
. E chả làm nhà nước ngày nào nhưng khách hàng chủ yếu cùa em là nhà nước.
E biết rất nhiều người không hề tham nhũng hoặc tìm kiếm lợi ích dựa trên công việc chính hiện tại nhưng lại rất ổn định về kinh tế.
Lý do: các quan hệ trên công việc, quan hệ xã hội và quan hệ trong giới kinh doanh rất tốt nên các cơ hội kinh doanh lần lượt tự đến mà không hề có tí gì là "tham nhũgn" cả.
Chưa kể các hãng nước ngòai xịn đều có chính sách ràng buột rất nghiêm ngặt về các kiểu quan hệ có tiềm ẩn "tham nhũng" như thế này. Thế nào cũng bị ném đá đây !!!
E biết rất nhiều người không hề tham nhũng hoặc tìm kiếm lợi ích dựa trên công việc chính hiện tại nhưng lại rất ổn định về kinh tế.
Lý do: các quan hệ trên công việc, quan hệ xã hội và quan hệ trong giới kinh doanh rất tốt nên các cơ hội kinh doanh lần lượt tự đến mà không hề có tí gì là "tham nhũgn" cả.
Chưa kể các hãng nước ngòai xịn đều có chính sách ràng buột rất nghiêm ngặt về các kiểu quan hệ có tiềm ẩn "tham nhũng" như thế này. Thế nào cũng bị ném đá đây !!!
2 cái này hỗ trợ cho nhau rất tốt đấy bác, không gọi là tham nhũng, nhưng có thể nói là "tận dụng" tốt. Lần sau có nói về vấn đề này hãy cân nhắc cẩn thận.củ cải nói:Mịa, mấy bác cứ làm như là cứ làm nhà nước thì ai cũng phải "tham nhũng" cả nếu không thì "chết đói" ? Thiển cận quá, mấy bác nói cái này thì chắc cũng tòan "nghe nói" cả. Cũng có người này người khác chứ. E chả làm nhà nước ngày nào nhưng khách hàng chủ yếu cùa em là nhà nước.
E biết rất nhiều người không hề tham nhũng hoặc tìm kiếm lợi ích dựa trên công việc chính hiện tại nhưng lại rất ổn định về kinh tế.
Lý do: các quan hệ trên công việc, quan hệ xã hội và quan hệ trong giới kinh doanh rất tốt nên các cơ hội kinh doanh lần lượt tự đến mà không hề có tí gì là "tham nhũgn" cả.
Chưa kể các hãng nước ngòai xịn đều có chính sách ràng buột rất nghiêm ngặt về các kiểu quan hệ có tiềm ẩn "tham nhũng" như thế này. Thế nào cũng bị ném đá đây !!!![]()
Chuyện công chức lương thấp mua nhà lầu, xe hơi không còn xưa nữa. Nhưng câu hỏi vẫn còn đó, tiền đâu họ có thể mua. Do gia đình khá giả, biết kinh doanh (khoan bàn tới kinh doanh như thế nào, kd cái gì, chỉ biết là kinh doanh không lợi dụng vào chức quyền), thì số ấy là bao nhiêu, có phải là đa số đều vậy không? chắc hẳn ai đó phải có câu trả lời chính xác được, và người trong cuộc biết rõ nhất!. Chuyện này theo em khá nhạy cảm với 1 số bác trên đây, có gì mạo mụi xin bỏ qua.
Cũng chưa chắc là tham nhũng đâu bác ơi, loại trừ những thành phần đó ra, nhiều khi công chức đi làm nhưng bản thân gia đình khá giả, ba mẹ (hoặc vợ, chồng) có kinh doanh hoặc có tài sản riêng thì việc mua xe hơi thì cũng đâu là vấn đề gì đâu. Chúng ta cũng đừng nên quá khắc khe, nếu như kết luận làm nhà nước mà mua xe chỉ có tham nhũng như vậy rõ ràng nếu làm nhà nước phục vụ dân thì không bao giờ được mua xe chỉ có làm cho tư nhân hay nước ngoài thì mới được mua xe sao?? Ví du tôi là công chức nhà nước, lương tôi chỉ có 5 triệu 1 tháng nhưng ba mẹ tôi cho nhà, đất, tôi cho thuê và khoản thu nhập thêm này tôi có thể nuôi vợ 2 bình thường các bác à (xin lỗi tôi là công chức nhà nước đích thực đây, ngoài lương nhà nước ra tôi chẳng còn thêm khoảng gì khác trừ tiền cho thuê nhà kể trên của tôi). Hoặc đối với các giáo viên đại học chẳng hạn, là công chức nhưng các thầy cô vẫn sống được, vẫn mua nhà, xe hơi được vì dựa vào khả năng của mình, các thầy cô được nhiều trường mời đi dạy thì thu nhập vẫn khá trong khi ương thì vẫn thấp đấy thôi. Phải có cái nhìn khách quan các bạn à, công chức than lương thấp cũng đúng, các bạn nghĩ xem nếu k có thu nhập thêm ở ngoài, k có tham nhũng thì những con người cũng học đại học chân chính ấy sẽ sống bằng gì với mức lương tối thiểu 830 x 2.34 ? trong khi công nhân các công ty nước ngoài lương đã 4 - 5 triệu? Nhìn vào thực tế ấy, là công chức các bạn có cảm thấy tủi thân k?
Last edited by a moderator:
xin lỗi bác nếu em nói gì sai tới bác, nếu bác sống chính trực thì ko phải loại em nói ạ. Mà sao làm công chức lương bác cao thế ạ.vule_nev nói:Cũng chưa chắc là tham nhũng đâu bác ơi, loại trừ những thành phần đó ra, nhiều khi công chức đi làm nhưng bản thân gia đình khá giả, ba mẹ (hoặc vợ, chồng) có kinh doanh hoặc có tài sản riêng thì việc mua xe hơi thì cũng đâu là vấn đề gì đâu. Chúng ta cũng đừng nên quá khắc khe, nếu như kết luận làm nhà nước mà mua xe chỉ có tham nhũng như vậy rõ ràng nếu làm nhà nước phục vụ dân thì không bao giờ được mua xe chỉ có làm cho tư nhân hay nước ngoài thì mới được mua xe sao?? Ví du tôi là công chức nhà nước, lương tôi chỉ có 5 triệu 1 tháng nhưng ba mẹ tôi cho nhà, đất, tôi cho thuê và khoản thu nhập thêm này tôi có thể nuôi vợ 2 bình thường các bác à (xin lỗi tôi là công chức nhà nước đích thực đây, ngoài lương nhà nước ra tôi chẳng còn thêm khoảng gì khác trừ tiền cho thuê nhà kể trên của tôi).
kennyssp nói:xin lỗi bác nếu em nói gì sai tới bác, nếu bác sống chính trực thì ko phải loại em nói ạ. Mà sao làm công chức lương bác cao thế ạ.vule_nev nói:Cũng chưa chắc là tham nhũng đâu bác ơi, loại trừ những thành phần đó ra, nhiều khi công chức đi làm nhưng bản thân gia đình khá giả, ba mẹ (hoặc vợ, chồng) có kinh doanh hoặc có tài sản riêng thì việc mua xe hơi thì cũng đâu là vấn đề gì đâu. Chúng ta cũng đừng nên quá khắc khe, nếu như kết luận làm nhà nước mà mua xe chỉ có tham nhũng như vậy rõ ràng nếu làm nhà nước phục vụ dân thì không bao giờ được mua xe chỉ có làm cho tư nhân hay nước ngoài thì mới được mua xe sao?? Ví du tôi là công chức nhà nước, lương tôi chỉ có 5 triệu 1 tháng nhưng ba mẹ tôi cho nhà, đất, tôi cho thuê và khoản thu nhập thêm này tôi có thể nuôi vợ 2 bình thường các bác à (xin lỗi tôi là công chức nhà nước đích thực đây, ngoài lương nhà nước ra tôi chẳng còn thêm khoảng gì khác trừ tiền cho thuê nhà kể trên của tôi).
Lương công chức 5 triệu (tổng thu nhập) mà bạn kêu cao sao? 830x2.34 + tiền cơm trưa + tiền xăng + phụ cấp đời sống tất tần tật mới được 5 triệu đó bác à.
E lưu ý bác mấy điểm:vule_nev nói:Cũng chưa chắc là tham nhũng đâu bác ơi, loại trừ những thành phần đó ra, nhiều khi công chức đi làm nhưng bản thân gia đình khá giả, ba mẹ (hoặc vợ, chồng) có kinh doanh hoặc có tài sản riêng thì việc mua xe hơi thì cũng đâu là vấn đề gì đâu. Chúng ta cũng đừng nên quá khắc khe, nếu như kết luận làm nhà nước mà mua xe chỉ có tham nhũng như vậy rõ ràng nếu làm nhà nước phục vụ dân thì không bao giờ được mua xe chỉ có làm cho tư nhân hay nước ngoài thì mới được mua xe sao?? Ví du tôi là công chức nhà nước, lương tôi chỉ có 5 triệu 1 tháng nhưng ba mẹ tôi cho nhà, đất, tôi cho thuê và khoản thu nhập thêm này tôi có thể nuôi vợ 2 bình thường các bác à (xin lỗi tôi là công chức nhà nước đích thực đây, ngoài lương nhà nước ra tôi chẳng còn thêm khoảng gì khác trừ tiền cho thuê nhà kể trên của tôi). Hoặc đối với các giáo viên đại học chẳng hạn, là công chức nhưng các thầy cô vẫn sống được, vẫn mua nhà, xe hơi được vì dựa vào khả năng của mình, các thầy cô được nhiều trường mời đi dạy thì thu nhập vẫn khá trong khi ương thì vẫn thấp đấy thôi. Phải có cái nhìn khách quan các bạn à, công chức than lương thấp cũng đúng, các bạn nghĩ xem nếu k có thu nhập thêm ở ngoài, k có tham nhũng thì những con người cũng học đại học chân chính ấy sẽ sống bằng gì với mức lương tối thiểu 830 x 2.34 ? trong khi công nhân các công ty nước ngoài lương đã 4 - 5 triệu? Nhìn vào thực tế ấy, là công chức các bạn có cảm thấy tủi thân k?
- Số người có thừa kế từ bố mẹ như bác rất ít.
- Tiền cho thuê nhà bác có khai báo và nộp thuế TH chưa
- E biết nhiều thầy cô dạy ôn thi, bác sĩ mở phòng khám kiếm hàng trăm triệu, mà toàn trốn thuế TN, như vậy cũng là tham ô bác ạ.