con buôn
21/2/12
2.879
159.415
113
TP HCM
Mình rất thích ăn hủ tíu bò kho. Mỗi tội mình ăn thì nhiều nơi, nhưng hổng biết cách nấu như nào để có 1 nồi bò kho tạm gọi là chuẩn và ngon.
Mình hổng biết 1 nồi bò kho ngon, và chuẩn gồm những nguyên liệu gì và cách nấu? Mình cũng tự mày mò nấu để ăn, nhưng mình cảm nhận chỉ tạm ăn được chứ chừa gọi là ngon.
Mong mý a bàn luận chia sẻ về món bò kho này dùng những nguyên liệu nào, nấu như thế nào mới gọi là ngon.
Cảm ơn mọi người
 
Tập Lái
3/11/16
30
3.294
83
113
Vô chợ Bến Thành ghé tiệm “Anh Hai Cà ri” nói muốn nấu mấy ký thịt họ bán cho gói bột kèm theo tờ giấy ghi công thức. Về làm theo hướng dẫn là có 1 nồi vừa ý!
Để có nồi bò kho ngon thì chọn thịt đúng cũng góp phần hok nhỏ đó a. Tỷ như nấu vừa thịt nạc vừa gân bò...nhưng hầm gần sao cho mềm ngon cũng là 1 vấn đề ạ
 
  • Like
Reactions: pack
Hạng D
12/9/09
1.790
63.708
113
Sai Gon
Để có nồi bò kho ngon thì chọn thịt đúng cũng góp phần hok nhỏ đó a. Tỷ như nấu vừa thịt nạc vừa gân bò...nhưng hầm gần sao cho mềm ngon cũng là 1 vấn đề ạ
Mình phái gân, gân nhiều thịch ít, không bít gọi là gì, chắc bạc nhạc? :rolleyes:
 
  • Like
Reactions: Ha Sonata
Hạng D
1/9/14
2.304
84.250
113
Sai Gon
Để có nồi bò kho ngon thì chọn thịt đúng cũng góp phần hok nhỏ đó a. Tỷ như nấu vừa thịt nạc vừa gân bò...nhưng hầm gần sao cho mềm ngon cũng là 1 vấn đề ạ
Theo em thì 7 phần nạm 3 phần gân là ngon, nạm chọn loại sớ nhỏ. Nên rửa thịt qua nước rượu trắng ngâm gừng cho giảm bớt mùi. Giờ có bán mấy gói gia vị nấu bò kho cũng tiện, nhớ rang hoa hồi bỏ vô lúc đang hầm, sau 15p vớt ra bỏ cho đủ mùi vị. Hầm tầm trên 30p rồi thử dần thấy mềm theo ý mình là được.
 
Chuột Tiến
1/10/11
4.557
91.934
113
Sài Gòn
Góp ý với chụt là nên dùng đồ cho trọn bộ, đừng dọn lên 1 bàn mà. 3-4 loại hoa văn nhìn nó kém sang hẳn.
Chẳng thà xen lẫn bằng mấy đồ khuyến mãi trơn không hoa văn mà nhìn đỡ rối mắt.
Ăn nhà nấu, có ăn là mừng rầu, còn bày đặt xạo xạo chén dĩa phải tông xuyệt tông bả cho ra đường ăn hủ tiếu gõ bây giờ :D
 
  • Haha
Reactions: gowithoutyou