Hạng D
3/7/14
2.898
10.986
113
Ho Chi Minh City, Vietnam

Phân Biệt website xe oto chính hãng?


Thông thường thì các hãng xe, nhà phân phối, đại lý không cấm nhân viên của mình mở website riêng.
Và các anh chị em kinh doanh xe oto cũng muốn có 1 website riêng của mình, để tiện cho việc marketing và tiếp tục chăm sóc khách hàng của riêng mình sau này.


Cách phân biệt website oto của nhà phân phối


Như trong hình trên, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra các website https://mercedes-dienbienphu com, https://mercedes-benz-star com/, https://andu-mercedes com/ … đang chạy Google Ads để quảng cáo đầu tiên.

Tìm website chính hãng của nhà phân phối chính thức

Cách phân biệt website oto của nhà phân phối


Với hãng Mercedes, thì mỗi nhà phân phối được hãng Mercedes-Benz Việt Nam đặt 1 subdomain ở đầu. Việc này để người dùng dễ nhìn vào đó và biết rằng đây là website chính thức của nhà phân phối. Ví dụ:

Trong đó, trang chủ của nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam là mercedes-benz.com.vn

Khi bạn click vào chi tiết Showroom Vietnamstar Phú Mỹ Hưng, thì trang chủ Mercedes-Benz Việt Nam hiển thị chi tiết thông tin như sau:
Cách phân biệt website oto của nhà phân phối


Tìm Đại Lý KIA


Cách phân biệt website oto của nhà phân phối


Với hãng xe KIA thì tại trang chủ của mình, KIA hiển thị danh sách nhà phân phối tại https://kiavietnam.com.vn/dai-ly

Trong đó, mỗi nhà phân phối đều sử dụng tên miền có đuôi là .VN là được, và hoàn toàn có thể sử dụng tên miền riêng của mình. Ví dụ:

Tên Miền Hết Hạn, Sale nhanh tay đăng ký?


Cách phân biệt website oto của nhà phân phối

Qua kiểm tra lúc 16h00 ngày 14/08/2023, thì tên miền kiabinhtrieu.vn đã hết hạn sử dụng. Nhưng chưa đến ngày bị VNNIC thu hồi để người khác có thể đăng ký.

ACE có thể tham khảo tại: http://www.kiabinhtrieu.vn/

Khi tên miền KIABinhTrieu.vn được bán công khai cho mọi người dân có thể mua, thì ai đó nhanh tay mua tên miền này và thiết lập. Khi đó toàn bộ nội dung website mới trên website kiabinhtrieu.vn với số HOTLINE là số di động riêng của bạn đó.

Thì có thể nói website kiabinhtrieu.vn khi đó đã trở thành website của riêng 1 cá nhân kinh doanh xe oto KIA. Và khi đó kiabinhtrieu.vn không còn là website chính thức của nhà phân phối KIA Bình Triệu nữa.

WEBSITE CỦA NHÀ SẢN XUẤT?

Cách phân biệt website oto của nhà phân phối


Khi người dùng vào website của nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam tại https://www.mercedes-benz.com.vn, hay KIA Việt Nam tại https://kiavietnam.com.vn/ : thì người dùng mặc định hiểu các thông tin tại đây là chính thức, và được nhà máy xác thực chính xác.

Tuy nhiên, khi người dùng đến các nhà phân phối hay đại lý để tham khảo, xem xe: người dùng cần trao đổi kỹ các điều khoản rõ ràng trước khi mua bán, chuyển khoản. Việc này là để nhằm tránh các hiểu nhầm hay thông tin chưa rõ ràng, chưa chính xác giữa Bên Mua và Bên Bán.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh chị em có thêm thông tin để phân biệt đâu là website chính thức của nhà phân phối, hay đâu là các websites riêng do các anh chị em kinh doanh xe oto lập nên.
 

Attachments

Hạng F
29/10/16
11.862
23.965
113
Pháp
Em thì thường đi thẵng vào

.de/ chứ không vào https://www.mercedes-benz.fr/
Hay
.fr/ chứ không bao giờ vào trang https://www.peugeotvietnam.vn/ :):):):)
Do đđ các bác phải biết nguồn gốc thì tìm khá dể và giá trị thật (tương đối) của nó.

Đúng là hiệu hãng sản xuất và quốc gia chính thức luôn, tìm trong đó có cái gì, option gì, máy gì. Nhờ biết trước mình có thể tìm kiếm thêm trên mạng về phụ tùng, độ bền (loại, máy ...) Khó bị các sales khác lùa gà ... nhất là giá cả ...phải biết một tí

Nhưng vào trang web con, thì chỉ cần kiếm địa chỉ các đại lý phân phối theo địa lý, lấy số ĐT của nó, cho mẩu mã, giá tiền, lợi ích (như bản số, trước bạ, option ...fim màu :):):) ...vân vân) ...Sau khi so sánh nếu OK thì chốt cái nào lợi nhất ...

Thêm 1 câu hỏi khá hay ... như Skoda,Seat Audi, Porsche thì vào trang nào mặc dầu 2 hiệu trên là tập đoàn con của .. VW , .... :):):):)

Đó là những ý kiến của em, đóng góp thêm để tránh bị lùa gà .... tiền là của các bác chứ không phải của em ..
 
Hạng B2
17/4/12
286
417
65
HCMC
Web hãng design trăm củ
Web sales design vài củ

Tinh ý là nhận thấy hàng dởm nó xộc xệch