Giao Thông
22/3/19
1.070
2.574
131
34
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng tình với ý kiến tự động giãn chu kỳ kiểm định với các phương tiện phù hợp quy định và đề nghị Bộ GTVT xây dựng ứng dụng (app) hoặc tích hợp vào cổng dịch vụ công của Bộ để chủ sở hữu xe đủ tiêu chuẩn giãn chu kỳ kiểm định.

Chính phủ đồng ý tự động giãn chu kỳ kiểm định cho xe cá nhân dưới 9 chỗ không kinh doanh


Chiều ngày 4/5 tại buổi làm việc với các Bộ, ngành,... Về Dự thảo Nghị định sửa đổi nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đồng ý tự động giãn chu kỳ kiểm định với phương tiện phù hợp quy định.

Tại cuộc họp, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia - đề nghị áp dụng cơ chế tự động gia hạn chu kỳ kiểm định các phương tiện đáp ứng các tiêu chí của Thông tư 02/2023 mới ban hành vào ngày 22/3.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng tình với ý kiến của ông Hùng và đề nghị Bộ GTVT nhanh chóng xây dựng ứng dụng (app) hoặc tích hợp vào cổng dịch vụ công của Bộ để chủ sở hữu xe đủ tiêu chuẩn giãn chu kỳ kiểm định theo thông tư 02 được đăng ký và các cơ quan chức năng có thể tra cứu, thực hiện giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến.

Chính phủ đồng ý tự động giãn chu kỳ kiểm định cho xe cá nhân dưới 9 chỗ không kinh doanh

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc
Đồng thời Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GTVT kết nối dữ liệu để khắc phục tình trạng một xe đăng ký kiểm định qua app ở nhiều trung tâm.

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Nghị định mới về đăng kiểm sẽ điều chỉnh những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội hết sức quan tâm. Do vậy, phải giải quyết, khắc phục được những bất ổn hiện nay với sự tham gia của các chủ thể liên quan, để hoạt động đăng kiểm trở lại bình thường.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải xem xét, nghiên cứu phương án cho phép các cơ sở bảo dưỡng ô tô 3S, 4S tham gia kiểm định.

Chính phủ đồng ý tự động giãn chu kỳ kiểm định cho xe cá nhân dưới 9 chỗ không kinh doanh


Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 3,1 triệu xe thuộc diện được giãn chu kỳ kiểm định. Tuy nhiên, việc giãn chu kỳ kiểm định chỉ được thực hiện từ chu kỳ tiếp theo nên hiện nay nhu cầu kiểm định vẫn rất lớn, tình trạng ùn tắc ở các trạm đăng kiểm ngày càng trầm trọng.

Liên quan đến vụ án Cục Đăng kiểm, số liệu của Cục cho biết, đến nay có 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên trong ngành bị khởi tố, bắt giam; 106 trung tâm đăng kiểm phải dừng hoạt động nhưng mới đưa 66 trung tâm hoạt động trở lại với công suất tối thiểu do không đủ đăng kiểm viên.

Xem thêm:
 
Hạng C
30/3/18
679
529
118
Cái này là căn bản để giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc,ai cũng thấy mà không hiểu vì sao ngay từ đầu cục đăng kiểm và bộ GTVT không giải quyết theo hướng này ?Thật khó hiểu
 
Hạng D
30/7/16
1.325
2.718
113
Ủa,Ủa, vậy làm chưa hay mới nói thôi .chứ tui thấy từ lúc mới nói mà tới lúc ở dưới trạm nó làm chắc đợi bố mồ xanh cỏ chưa xong
 
  • Like
Reactions: VitaraV6
Hạng F
7/8/17
7.622
10.423
113
:D ngộ ghê. CA bắt bộ GT xong 2 ông cò cưa nhau đến nay nửa năm tròn còn dân thì ăn nằm nằm dề chờ ĐƯỢC dk mà k thấy lời động diên xin lũi nào ráo.
 
  • Like
Reactions: nospam
Hạng B1
16/8/21
83
2.257
83
Global-Village/Flat World
Mới chỉ là chỉ đạo ..mồm thôi... và chắc còn khá lâu mới thành hiện thực..?! ;) ==>>Muốn nhanh có thông tư hướng dẫn & gỡ rối về đăng kiểm...thì cần phải chuyển cục ĐK sang Bộ Công an..:rolleyes: