Hạng D
2/12/03
1.601
3.995
113
Vietnam
Ngày 12/04/2024, Bộ Công An trả lời câu hỏi: "Trường hợp đã tích hợp Giấy phép lái xe vào tài khoản VNeID thì lái xe có bắt buộc phải xuất trình Giấy phép lái xe trong các trường hợp kiểm soát giao thông nữa hay không?" như sau:

Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới.

Điểm a khoản 2 Điều 12 Thông tư số 32/2023/TT-BCA ngày 01/8/2023 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông quy định nội dung kiểm soát của Cảnh sát giao thông gồm kiểm soát các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông, trong đó có Giấy phép lái xe.

Khi các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ thì việc kiểm soát thông qua kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử sẽ có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ.

Có bắt buộc phải xuất trình Giấy phép lái xe khi đã tích hợp vào tài khoản VNeID?

Theo Bộ Công An
>>>> Xem thêm:
Thông tin đến các bác
 
Hạng D
28/10/19
1.244
4.389
113
Hỏi thật, bằng lái để đâu hay mất tìm không thấy. Có tích hợp bằng lái và các giấy tờ cá nhân trên Vneid. Hỏi có được lái xe và trình bằng trên app thay bằng được không.
 
  • Haha
Reactions: Phước.OS
Hạng D
1/4/15
1.235
2.277
113
Các bộ ngành vn trả lời dân hầu hết là copy nội dung văn bản luật, không bao giờ dam trả lời ngay thẳng chân thật đúng câu hỏi của dân. Nên việc thực thi pl ở vn là kiểu muốn hiểu sao thì hiểu, muốn xử, phạt sao thì phạt tuỳ tâm người cầm quyền.
Trả lời trên là theo mệnh đề nếu … thì… nhưng cái trọng tâm câu hỏi là đã dc áp dụng chưa hay khi nào áp dung thì không nói, lấp la lấp lửng cho đàn e dưới có cơm còn cúng kiến.
Cái app vnid thì chán bỏ bà, tích hợp dái tờ ko dc, trách nhiệm số hoá dái tờ của mấy ông xong cứ bắt dân đi đổi xoành xoạch, dái cũ ko cho tích hợp. Mở dái tờ thì nhập mk hầm bà lằng ko tích hợp khuôn mặt, rồi có 1 cái đt đi máy bay với tốc độ rùa bò của app thì mở vé với cc đồng thời làm sao để đối chiếu hình ảnh.