Hạng B2
29/1/18
243
383
73
54
Hơi tiếc cái giờ là mùa hè du lịch, có thể các nơi du lịch còn ít ồn ào và rũi ro hơn là hàng ngày phải đi làm ờ các trung tâm thành phố. Đặc biệt là nếu các nếu các bác so sánh hàng ngày mình đi làm ở các tỉnh thành có 1, 2 ca hay T.p HCMthì có rũi ro hơn Phú quốc, Nha trang, Đà lạt …?
Mình đây đi làm hàng ngày ở cao ốc vp, sáng chiều đi thang máy hàng chục người chen chúc, hệ thống máy lạnh trung tâm nó phát tán virus (nếu có) đi khắp nơi... Mình và các em đồng nghiệp nói với nhau, chưa chắc đi khỏi tp đã kém an toàn hơn cái môi trường khép kín như thế này. Ai đó lỡ bệnh 1 cái là cả cao ốc dính chùm. Mọi người tự cân nhắc cách xả stress sao cho an toàn cho mình và mọi người là được rồi.
 
Tập Lái
24/5/21
35
4
8
35
Thủ tướng cũng nói là chống dịch nhưng cũng quan tâm đến kinh tế k phải là ngăn sông cấm chợ. Du lịch cũng là kích cầu tiêu dùng nội địa… quan trọng là đi du lịch an toàn nên mọi người cần suy nghĩ rồi lựa chọn
nếu k tập trung nhiều người thì ok, chứ tụ tập thời điểm này là k hay bạn ơi
 
Hạng C
20/2/12
725
972
93
Vầy còn đi đâu nữa!

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16.​

NÓNG: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày từ 0h ngày 31-5 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khoanh vùng hẻm 284 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM liên quan ca mắc COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Thời gian áp dụng giãn cách xã hội là 15 ngày, từ 0h ngày 31-5.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - nhấn mạnh từ 0h ngày 31-5, toàn TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15+, tức là thực hiện đầy đủ chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp như không tụ tập quá 5 người nơi công cộng; tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp.
Người dân (nhất là người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cấp bách.
Doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch bệnh khi hoạt động.
Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12 thì phong tỏa toàn bộ trong vòng 15 ngày cũng từ 0h ngày 31-5. Việc phong tỏa này thực hiện trên tinh thần gia đình cách ly gia đình, khu dân phố cách ly khu dân phố, phường cách ly phường.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đồng ý đề nghị dời kỳ thi vào lớp 10 công lập cho đến khi có thông báo mới.
Quyết định được đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM diễn ra sáng nay 30-5. Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và các sở, ngành, quận huyện dự họp.
Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, sáng 30-5, Thủ tướng gọi điện chỉ đạo, đề nghị TP khẩn trương xét nghiệm trên diện rộng tại TP, khẩn trương khoanh vùng dập dịch quyết liệt.
Ông Phong đề nghị các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của UBND TP trước đó. Các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.
TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng trên toàn TP, trước hết là những đơn vị bầu cử, tổ bầu cử, những nơi liên quan đến hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Về nguồn nhân lực y tế, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị huy động thêm sinh viên của Trường Đại học Y dược và Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Nâng công suất lấy mẫu lên 50.000 mẫu đơn một ngày.

Tất cả hơn 280.000 lao động và 3.000 chuyên gia tại khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp cao sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Công nhân khi ra khỏi khu vực phải báo cáo với người quản lý nhân sự và phải khai báo y tế khi trở lại.
Các sở, ngành thực hiện nghiêm bộ chỉ số an toàn trong từng lĩnh vực, tùy tình hình thực tế có đề xuất bổ sung các chỉ số. Các chợ đầu mối nhanh chống đưa ra những phương án ứng phó khi dịch bệnh xuất hiện.
Vận hành hiệu quả tổ an toàn COVID-19, những địa điểm có tình hình dịch phức tạp thì hình thành tổ ứng phó khẩn cấp.
Đồng thời, chủ tịch UBND TP đề nghị các sở nắm bắt tình hình khó khăn tại các doanh nghiệp, người lao động để đề xuất phương án hỗ trợ trong thời gian tới.
Ông Phong yêu cầu người dân TP tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch; khai báo y tế tự nguyện, có biện pháp tự bảo vệ sức khoẻ bản thân. Người đứng đầu các địa phương, các ngành, các doanh nghiệp chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình huống mất an toàn sức khỏe người dân.
Phát biểu trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết: "Chúng ta đã bị thủng lưới từ một trường hợp phạm luật đặc biệt nghiêm trọng. Tình huống hết sức khó khăn, phức tạp buộc chúng ta phải có các biện pháp quyết liệt và có hiệu quả nhất. Đây là thử thách mới, thử thách đối với từng đồng chí trên cương vị của mình. Tôi tin tưởng với sự đồng lòng, quyết tâm, chúng ta sẽ chiến thắng".
Theo ông Nên, tình huống nguy hiểm mới buộc chúng ta hành động tương xứng. Nếu không tình hình dịch có thể vượt khả năng và tầm kiểm soát. Từ đó, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải hết sức bình tĩnh, chủ dộng, dự báo sát tình hình và đưa ra giải pháp tiếp cận hiệu quả nhất.

https://tuoitre.vn/nong-tp-hcm-gian...15-ngay-tu-0h-ngay-31-5-20210530100030848.htm
 
  • Like
Reactions: Phước.OS
Hạng D
11/4/10
1.179
2.133
113
TP.HCM
SG giãn cách 15 ngày thế này anh em nào ngày mai đi Đà Lạt cập nhật cho tình hình đường đi, ks để ae os liệu mà ăn ở,.. riêng ae SG ở Gò Vấ, P Thạnh Lộc Q12 thì chuẩn bị lương khô để bế quan luyện công nha.:D
 
Hạng B2
22/8/16
351
626
93
38
Nếu hôm nay đi thì phải liên hệ trước điểm đến, kg thì như Quảng Ngãi là phải ở trong nhà 21 ngày; Huế thì ở tập trung...
Đi thì được, mà ngta có chứa hok ah. hic.
 
Hạng C
5/4/12
768
2.576
93
Ho Chi Minh
Lẻn đi đi các anh, lây lan cho chết cụ bọn tỉnh cách ly Sài Gòn, mấy anh rảnh và nhiều tiền mà.