Hạng C
30/12/05
616
9.541
93
k-home.vn
Thấy anh hỏi mà sợ lại mê rồi mệt và mất ... thời gian!!!

Hãng lớn với hãng nhỏ cũng vậy thôi ah, cứ làm bình thường cùng loại cùng điều kiện nuôi trồng chế biến thì như nhau thôi.

Em theo hướng cafe hữu cơ hoang dã, người đồng bào trồng chẳng cần phân thuốc, hung lắm được phát cỏ và tưới ít nước.

Nứt nhiều nứt ít thì cứ so sánh cùng loại, so khác loại khó nói lắm, nứt liên quan tới độ chắc hạt. Ro không chắc hạt bằng Ara, độ nứt cũng khác. Ro giống mới chăm như chăm rau cũng khác, thiếu phân thiếu nước, được mùa, mất mùa, cây lâu năm hay mới trồng, trái trên dù hay dưới tán, trái to trái nhỏ, vỏ dày vỏ mỏng,...

Cứ thử lên núi hái loại Ro của người đồng bào, mấy cái vườn cafe này gần như bỏ hoang chẳng chăm bón gì đến lúc có thu thì được trái nào hái trái đó. Lựa trái chín trên dù của mấy cây lâu năm cắn thử xem có muốn gãy răng hay không, loại chăm bón quá nó mềm dẻo khác hẳn. Loại này chỉ 2,8-3kg tươi thu 1kg nhân, loại giống mới 3,8-4kg tươi ra 1kg nhân chất lượng khác hẳn.
Thị trường ngách cafe hoang dã này có vẻ hay quá Bác .
 
Hạng B2
28/7/14
265
2.637
93
47
Giờ em muốn mua nửa ký thôi. Anh có bán không? Một mình em uống nên mua nhiều về để lâu sợ không còn ngon.

Em nhận đc 1 phản hồi như sau : cafe có tươm dầu thích hợp pha phin từ bác @mới lái . Và em xin trả lời như sau : Cafe tươm dầu của e do hái chín 100% và rang đúng độ lửa nên có tươm nhẹ tự nhiên và Ara 100% nên sẽ chua và pha ohin hay máy đều đc . Gu e vẫn thích có xíu Ro nên e hay mix tỉ lệ 3/7 và Ro của e cũng hái chín 100% nên có vị ngọt k chát và đắng . Cám ơn phản hồi từ bác mới lái .
Nhân tiện em cũng muốn nhận được nhiều nhận xét từ các bác để có thêm nhiều kinh nghiệm hay gu của người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm .
View attachment 2306192