Hạng B1
16/10/20
65
359
53
30
Tại những thành phố lớn, bài toán "tìm chỗ đậu xe" luôn là vấn đề nan giải với nhiều người. Nhiều trường hợp xảy ra xô xát, phá hoại tài sản chỉ vì liên quan tới việc "đậu xe trước cửa nhà". Nhiều tài xế đỗ xe chắn hết lối ra vào của nhà dân cũng như hàng quán khiến sự ức chế của chủ nhà và chủ quán.

Tuy nhiên, chưa bàn đến tình thì thì theo luật, rõ ràng phần đường hay vỉ hè không thuộc sở hữu của bất kì hộ dân nào hay của cửa hàng nào. Vì vậy những hành động như đổ sơn, đập kính nhằm "cảnh cáo" là trái pháp luật.

"Phép vua thua lệ làng": Người Việt tự đi trên luật pháp khi phá hoại ô tô đậu trước cửa nhà


Đôi khi, có người cố tình tận dụng phần vỉa hè, mặt đường, mặt ngõ để kinh doanh nhưng không hề có giấy phép và ngang nhiên coi phần đường hay vỉa hè đó là của mình và cho rằng việc xe mình đậu tránh chỗ họ kinh doanh là nhiệm vụ

Nhiều khu vực không cấm đậu, không ảnh hưởng tới cửa hàng nào nhưng nếu lỡ đậu vào sẽ có người lại yêu cầu dời đi hoặc bỏ tiền giữ xe, đó là buổi trưa. Nhiều nơi vào buổi chiều vỉ hè được trưng dụng thành nơi buôn bán và tất nhiên là xe của bạn không thể đậu trước chỗ người ta buôn bán nếu không muốn ăn chửi.

Nếu bạn vẫn cố gắng để xe ở những chỗ đó lâu thì khả năng xe bạn sẽ được lên mạng xã hội với hình ảnh chiếc xe móp cửa, phủ kín sơn, hoặc những dòng chữ kiểu "đậu xe ngu" :)

Nói đi cũng phải nói lại, hành động tạt sơn, coi đường là đường của nhà mình là hành động của người bất lịch sự. Và nếu chủ xe có để xe bít kín lối ra vào của hộ dân, hoặc chắn nguyên cái cửa hàng người ta cũng là hành động ý thức thấp.

Biết là hành động của nhiều người là sai luật nhưng muốn được lòng ta mà vui cả lòng người, thì em nghĩ đậu xe thì hạn né cái cửa nhà và hàng quán của người ta, nếu đi lâu quá thì để lại số điện thoại có gì tiện liên hệ. Được như vậy thì xe của bản thân nó cũng an toàn hơn. Còn nếu nhiều người vẫn dùng những hành động thiếu ý thức và gọi là phá hoại tài sản của người khác thì có lẽ sử dụng pháp luật là cách tốt nhất.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
25/10/20
1.426
5.852
98
55
49 gặp 50! thằng thì méo chịu mở miệng một tiếng,thằng thì chỉ manh động mà méo cần biết luật lệ như thế nào,ông nào cái tôi cũng lớn thì rốt cục sự việc như vậy nó xảy ra cũng thường thôi!
 
Hạng D
6/12/07
1.028
11.038
113
49 gặp 50! thằng thì méo chịu mở miệng một tiếng,thằng thì chỉ manh động mà méo cần biết luật lệ như thế nào,ông nào cái tôi cũng lớn thì rốt cục sự việc như vậy nó xảy ra cũng thường thôi!
Luật là luật, 49 gặp 50 gì ở đây ???
 
Hạng D
27/6/12
4.730
9.668
113
Bó tay. Em để sđt ngay kính lái. Và cũng nhìn ngó để nói 1 tiếng, đa phần họ cũng vui.
 
  • Like
Reactions: singapore12
Hạng B2
16/2/10
129
1.487
93
60
HCM
................
"Tuy nhiên, chưa bàn đến tình thì thì theo luật, rõ ràng phần đường hay vỉa hè không thuộc sở hữu của bất kì hộ dân nào hay của cửa hàng nào."
.................
Còn anh chủ xe ở đâu tự nhiên tới chiếm ko gian công cộng đó thời gian dài, thậm chí ngày này qua tháng nọ. Sao không tìm chỗ gởi xe hoặc tìm chỗ đậu xe có phí rồi đi bộ đến nơi cần đến để ko phiền đến mọi người.
 
Hạng B1
31/7/21
98
85
18
Đậu xe thì đậu né cái cửa nhà người ta ra chúc xíu. em mà đậu thì một nửa nhà này với một nửa nhà kia cho nó đều. Chưa bao giờ bị gì hết á. hihi
 
Hạng D
25/8/09
1.126
1.111
113
Nhà mình mặt tiền đường lớn ở quận trung tâm Sgon, mình cũng có chiếc 4 bánh đậu trong nhà. Ai đến đậu kể cả xe tải, mình cũng vui vẻ nếu có bác tài trên xe hoặc số đt, có vài ng tới nhà mình vứt xe bỏ đi, mình ra xe ko được: nếu xe taxi mình gọi tổng đài: báo số xe hỏi số đt tài xế rồi gọi tài xế, có ng để xe ko có số đt và ko cách nào liên lạc được- cũng rất bực vì đi ra ko được- mình lấy tờ giấy ghi lên “anh để xe mà ko số đt làm tôi ra xe ko được, ảnh hưởng đến công việc của tôi” dán lên kính lái, dùng điện thoại chụp lại xe và biển số, rồi mình đón taxi hoặc dùng xe máy đi việc, lần sau ko thấy xe đó đậu nữa. Đôi lúc cũng bực bội vì ảnh hưởng thời gian của mình, nhưng một hành động lúc nóng giận sẽ còn tốn thời gian và tiền bạc nhiều hơn.